[Board Profiles] Ngoài tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo HĐQT của VietJet Air còn những ai?

0
269
Trong số các thành viên HĐQT của VietJet Air có rất nhiều gương mặt với ‘profile’ nổi bật, thế nhưng, trên truyền thông khi nhắc đến VietJet Air mọi người chỉ biết đến tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo.
Năm 2019, Vietjet rất tự hào khi hiện thực hóa “giấc mơ hoa”, đem đến cơ hội bay cho hành khách thứ 100 triệu – cột mốc đánh dấu vai trò và vị thế không thể thiếu của Vietjet trong ngành hàng không.
Năm 2019, Vietjet vẫn tiếp tục tăng trưởng một cách mạnh mẽ với mạng đường bay tăng trưởng hơn 30%. Doanh thu hợp nhất năm 2019 là 50.602 tỉ đồng, doanh thu vận tải hàng không đạt 41.252 tỉ đồng, tăng 22% so với cùng kỳ năm trước, lợi nhuận trước thuế công ty mẹ đạt 3.868 tỷ đồng, tăng 27% so với năm 2018. Vietjet tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu về vận chuyển nội địa với 25 triệu lượt khách vận chuyển, tăng 8% so với năm 2018.
Sự thành công này của Vietjet mang đậm dấu ấn của CEO Nguyễn Thị Phương Thảo, nhân vật duy nhất tại Việt Nam góp mặt trong bảng xếp hạng 100 người thay đổi kinh tế khu vực Châu Á năm 2020.
Tuy nhiên cũng cần nhớ rằng, trong bất kỳ tổ chức doanh nghiệp nào sự lớn mạnh của một doanh nghiệp cần phải kể đến sự đóng góp về mặt chiến lược của những người trong Hội đồng quản trị.
Hãy cùng xem lại ban lãnh đạo của Vietjet Air gồm những ai nhé.
Bà Nguyễn Thanh Hà – Chủ tịch HĐQT:

 
Bà Nguyễn Thanh Hà là một trong những thành viên sáng lập và được bầu làm Chủ tịch HĐQT vào năm 2007, bà là một chuyên gia, một nhà quản lý dày dặn kinh nghiệm trong ngành hàng không tại Việt Nam. Trước khi tham gia Vietjet, bà Hà là Cục phó Cục Hàng không Việt Nam. Bà đã từng là Trưởng ban Kế hoạch đầu tư của Tổng công ty Hàng không Việt Nam trước khi đảm nhận vị trí Cục phó Cục Hàng không Việt Nam. Chủ tịch Nguyễn Thanh Hà có bằng Cử nhân vật lý tại Đại học Hà Nội, và bằng cử nhân khác tại Đại học Kinh tế quốc dân và bằng Thạc sỹ kinh tế.
Bà NGUYỄN THỊ PHƯƠNG THẢO – Phó Chủ tịch HĐQT:
Bà Nguyễn Thị Phương Thảo là một trong những sáng lập viên của Công ty từ những năm 2002. Bà được bầu là Phó Chủ tịch từ 2007 và hiện đang là Tổng Giám đốc của Công ty. Bà có nhiều thành công trong kinh doanh và là nhà quản lý nhiều kinh nghiệm tại Việt Nam và tại nước ngoài, đặc biệt trong ngành tài chính ngân hàng. Bà đồng thời cũng là sáng lập viên và thành viên HĐQT một số ngân hàng thương mại tại Việt Nam trong nhiều năm trước khi tham gia HDBank, giữ vị trí Phó Chủ tịch thường trực tại ngân hàng này, đưa ngân hàng HDBank trở thành một trong những ngân hàng thương mại hàng đầu của Việt Nam trong nhiệm kỳ của bà. Bà là Tiến sĩ Học viện Mendeleev ngành điều khiển học kinh tế, Cử nhân Tài chính tín dụng tại Học viện Thương mại Matcơva, Cử nhân ngành Quản lý kinh tế lao động Trường Kinh tế Quốc dân Matcơva, viện sĩ thông tấn Viện Hàn Lâm Nghiên cứu Hệ thống Liên Bang Nga.
Ông NGUYỄN THANH HÙNG – Phó Chủ tịch HĐQT:

Ông Nguyễn Thanh Hùng được bầu Phó Chủ tịch HĐQT Vietjet từ tháng 7/2007. Ông Hùng là người sáng lập và Chủ tịch HĐQT của Sovico. Ông được vinh danh Nhà lãnh đạo trẻ toàn cầu 2007 tại Diễn đàn kinh tế thế giới tại Davos. Ông cũng là thành viên Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC (ABAC Việt Nam) được bổ nhiệm bởi Thủ tướng Việt Nam từ năm 2006. Ông có bằng Kỹ sư Điện từ trường Đại học Kharkov và Tiến sĩ chuyên ngành tự động hóa từ Viện Hàn lâm Khoa học Liên Bang Nga.
Ông LƯU ĐỨC KHÁNH – Thành viên HĐQT

Ông Lưu Đức Khánh được bầu là thành viên HĐQT kiêm Giám đốc Điều hành từ tháng 4/2011. Ông là chuyên gia tài chính và là một lãnh đạo nhiều kinh nghiệm với hơn 20 năm kinh nghiệm trong vai trò quản lý cao cấp. Ông từng nắm nhiều vị trí quan trọng tại các ngân hàng lớn như Giám đốc chiến lược tại HSBC Việt Nam, Phó Tổng Giám đốc tại Techcombank và Tổng Giám đốc tại Ngân hàng An Bình. Ông Khánh tốt nghiệp Cử nhân Kinh Tế tại Đại học Kinh tế Tp. HCM và Thạc sĩ QTKD tại Đại học New England, Úc.
Ông ĐINH VIỆT PHƯƠNG – Thành viên HĐQT:

Ông Đinh Việt Phương là Phó TGĐ công ty phụ trách phát triển kinh doanh từ 2012. Ông Phương có nhiều năm kinh nghiệm quản lý ở nhiều vị trí lãnh đạo cao cấp tại nhiều công ty danh tiếng ở Việt Nam như Trưởng Văn phòng đại diện của Sovico tại Việt Nam, Phó TGĐ Sovico, Phó Tổng Giám đốc và thành viên HĐQT Tổng công ty Công nghiệp Ô tô Việt Nam – Bộ Giao thông Vận tải và thành viên HĐQT Petechim Petrovietnam. Ông có bằng kỹ sư của Đại học Hàng hải Việt Nam. Ông tốt nghiệp Thạc sĩ QTKD tại CFVG (Pháp) và Tiến sĩ Vận tải tại Học viện Quốc gia Matxcova về Vận tải Đường biển.
Ông DONAL JOSEPH BOYLAN – Thành viên HĐQT:

Ông Donal được bầu làm thành viên HĐQT ngày 19/04/2019. Ông từng giữ chức Phó Chủ tịch công ty niêm yết Bohai Capital Holdings. Ông đảm nhiệm vai trò CEO một công ty con của tập đoàn tại Hongkong, sở hữu các tài sản quốc tế bao gồm cả Avolon – công ty cho thuê tàu bay lớn thứ 3 thế giới và SEACO – công ty cho thuê lớn thứ 2 thế giới về vận tải biển. Trước đó, Donal nắm giữ vị trí CEO của Công ty CDB Aviation Lease Finance, công ty niêm yết trên sàn Chứng khoán Hongkong với giá trị 25 tỉ USD. Ông giữ vai trò Giám đốc tại Công ty Đầu tư Path trong lĩnh vực dầu khí và niêm yết trên Sàn chứng khoán London năm 2017. Ông cũng từng là đồng sáng lập của RBS Aviation Capital (bây giờ là Công ty tài chính hàng không SMBC) năm 2001, công ty này đã vươn lên thành top 3 trên thế giới chỉ trong vòng 5 năm. Ông có 30 năm kinh nghiệm trong ngành hàng không vũ trụ bao gồm các nhà sản xuất, hãng hàng không và các bên cho thuê máy bay nơi ông giữ các vị trí kỹ thuật và thương mại cao cấp
Ông CHU VIỆT CƯỜNG – Thành viên HĐQT:

Ông Chu Việt Cường được bầu là thành viên HĐQT từ năm 2011. Ông cũng là Chủ tịch Ủy ban Bảo hiểm của công ty. Ông là Giám đốc điều hành tập đoàn Sovico và thành viên HĐQT HDBank. Ông từng là Giám đốc của BNPP-Prevoir JV, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Bảo hiểm Prudential và Chủ tịch HĐQT của Ngân hàng Đại Á. Ông là chuyên gia cao cấp trong ngành tài chính ngân hàng và bảo hiểm. Kinh nghiệm trong nước của ông được củng cố sau 2 năm công tác nước ngoài tại Viện chiến lược Châu Á Singapore được thành lập bởi Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu. Ông Cường tốt nghiệp Thạc sĩ QTKD từ Viện Kỹ thuật Massachusetts tại Mỹ, ông cũng đạt được bằng Thạc sĩ kinh tế quốc tế từ Đại học Sussex tại Anh. Ông tốt nghiệp đại học ngành kinh tế tại Đại học Kharkov (Ukraine).
 

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous article3 dự án siêu sang có giá bán 10.000 USD/m2 bị dừng ở khu trung tâm của chủ đầu tư nào?
Next articleLộ diện chủ nhân đầu tiên sở hữu VinFast President

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here