Home Tin tức Khởi nghiệp Bút dạ Agrimark vào vòng Chung kết Cuộc thi Ý tưởng khởi...

Bút dạ Agrimark vào vòng Chung kết Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp

0
89

Bút dạ mang tên Agrimark do nhóm HS trường THCS – THPT Newton là dự án duy nhất đại diện cho HS Thủ đô tham gia vòng Chung kết Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp tại TP Hồ Chí Minh vào tháng 12/2020 tới đây.

Sản phẩm mẫu bút dạ Agrimark.

Sản phẩm mẫu bút dạ Agrimark.

Với tên gọi Agrimark (Agriculture Maker) – là sản phẩm bút dạ do  nhóm học sinh: Nguyễn Gia Nam, Nguyễn Xuân Lâm, Trần Phú Thành (9G0) và Đỗ Nguyên Sang (9A1) Trường THCS – THPT Newton sáng chế. Đây cũng là sản phẩm tham dự Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. 

Với ưu thế thân thiện môi trường, có thể phân hủy được, sản phẩm Agrimark đã xuất sắc vượt qua các vòng thi cấp Quận, Thành phố Hà Nội và trở thành dự án duy nhất đại diện cho sinh viên của thành phố Hà Nội tham gia vòng chung kết tại TP. Hồ Chí Minh vào tháng 12/2020 tới.

Thiết kế sản phẩm tiền thân của Agrimark - bút dạ Perfectio

Thiết kế sản phẩm tiền thân của Agrimark – bút dạ Perfectio

Đại diện trường THCS – THPT Newton cho biết, đây thực sự là sản phẩm “bút sạch” bởi tính năng bảo vệ môi trường, tiết kiệm và tận dụng nguồn nguyên liệu từ nông nghiệp Việt Nam; Đồng thời, sản phẩm là một giải pháp thay thế tuyệt vời bút sản xuất từ nhựa rất khó phân hủy đang bán rộng rãi trên thị trường. 

“Agrimark là sản phẩm được cải tiến từ ý tưởng về bút dạ đầu tiên mang tên Perpectio của cả nhóm. Các sản phẩm này đã được trải nghiệm và cọ xát tại nhiều đấu trường quốc tế uy tín, có những thành công bước đầu.

Các học sinh Xuân Lâm, Gia Nam (từ trái sang) và Nguyên Sang, Phú Thành (từ phải sang) tham dự AIGC tại Singapore.

Các học sinh Xuân Lâm, Gia Nam (từ trái sang) và Nguyên Sang, Phú Thành (từ phải sang) tham dự AIGC tại Singapore.

Cụ thể, sản phẩm đã đạt nhiều giải thưởng như: Giải Sáng tạo với Sage world tại Mỹ (8/2019), giải Nhì với AIGC tại Singapore (11/2019) và đang ngày càng hoàn thiện để tham dự cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp tại Việt Nam năm 2020…”, Đại diện trường THCS – THPT Newton thông tin.

Còn đại diện nhóm tác giả cho biết, sản phẩm Agrimark có cấu tạo hoàn toàn từ các nguyên liệu tự nhiên, gồm tre, bông và nhựa Pla (Axit Poliactic – nhựa phân hủy sinh học) với quy trình sản xuất ưu việt.

Nguồn: Khởi Nghiệp Quốc Gia

Previous articleToàn cảnh khả năng ứng biến của ngành nhân sự Việt Nam trước khủng hoảng Covid-19
Next articleSống cuộc đời đạo đức và giá trị

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here