Cả nước có 3.300 căn hộ tồn kho, chưa có giao dịch

0
100

Điều này cho thấy khả năng hấp thụ của thị trường bất động sản trong quý 1/2021 tốt hơn so với cùng kỳ năm 2020 và quý 4/2020.  Theo Xây dựng, các khu vực có số lượng bất động sản đưa ra thị trường chưa được hấp thụ nhiều chủ yếu là như: tỉnh Phú Thọ, tỉnh Vĩnh Phúc, tỉnh Hà Tĩnh…

Trong khi các tỉnh, thành phố, đô thị lớn, tập trung như Tp.Hà Nội, Tp.Hải Phòng, Tp.HCM, tỉnh Quảng Ninh và các địa phương đang có tốc độ đô thị hóa mạnh như Nghệ An, Hưng Yên, Lâm Đồng, Bà Rịa – Vũng Tàu cơ bản vẫn giữ được phát triển ổn định của thị trường BĐS, lượng nhà ở đưa ra thị trường chưa được hấp thụ ở mức thấp.

Theo ghi nhận của các đơn vị nghiên cứu thị trường, trong khi tỷ lệ hấp thụ BĐS nhà ở dần được cải thiện, thì lượng giao dịch và khả năng hấp thụ đối với BĐS du lịch, nghỉ dưỡng hạn chế, tỷ lệ giao dịch bình quân trong quý chỉ đạt khoảng 30%. Các dự án có pháp lý đầy đủ, đảm bảo tiến độ thông tin minh bạch của một số chủ đầu tư lớn đã có uy tín thì tỷ lệ giao dịch cao hơn.

Cũng theo báo cáo của Bộ Xây dựng, trong quý 1 có 25.386 giao dịch BĐS thành công; tổng lượng giao dịch giảm chỉ bằng khoảng 86% so với quý 4/2020. Riêng tại tại Hà Nội có 5.571 giao dịch thành công, tại Tp.HCM có 3.449 giao dịch thành công. Cụ thể, tại miền Bắc có 11.011 giao dịch thành công, tại miền Trung có 8.307 giao dịch thành công và tại miền Nam có 6.068 giao dịch thành công. Nhìn chung, các giao dịch thành công tập trung chủ yếu ở phân khúc bình dân, số lượng giao dịch BĐS nhà ở cao cấp giảm hơn so với quý trước.


Phương Nga

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn: cafebiz

Previous articleRandi Zuckerberg, Lê Diệp Kiều Trang kể về cuộc chiến thoát khỏi cái mác “chị của CEO Facebook”, “vợ của Sonny Vũ”
Next articleHà Nội thu hơn 3 tỷ đồng tiền phạt từ người không đeo khẩu trang chỉ trong 10 ngày

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here