Home Tin tức Khởi nghiệp ‘Các bạn trẻ hãy phát huy ý tưởng sáng tạo trong khởi...

‘Các bạn trẻ hãy phát huy ý tưởng sáng tạo trong khởi nghiệp’

0
152

Đó là đề nghị của Thứ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ Trần Văn Tùng tại ngày hội khởi nghiệp sáng tạo lần 2 diễn ra tại Quảng Nam vào sáng nay.

Lãnh đạo Quảng Nam tham quan các gian hàng, sản phẩm tại ngày hội khởi nghiệp lần thứ 2 - Ảnh: Đ.T.

Lãnh đạo Quảng Nam tham quan các gian hàng, sản phẩm tại ngày hội khởi nghiệp lần thứ 2 – Ảnh: Đ.T.

Sáng 23-3, tại Trung tâm Văn hóa Quảng Nam đã tổ chức lễ khai mạc ngày hội khởi nghiệp sáng tạo Quảng Nam lần thứ 2 với chủ đề Quảng Nam – vùng đất mở cho khởi nghiệp sáng tạo.

Ngày hội diễn ra từ ngày 23 đến 25-3, với 100 gian hàng trưng bày và hơn 200 sản phẩm khởi nghiệp, sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh và khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Ngày hội tổ chức với mục đích phát huy và khơi dậy truyền thống canh tân, đổi mới trong phát triển kinh tế – xã hội. Tạo động lực, lan tỏa tinh thần khởi nghiệp cho mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh.  

Ngày hội khởi nghiệp năm nay thu hút một số tỉnh, thành tham gia như Thừa Thiên Huế, Quảng Ngãi, Kon Tum, Bình Định…

Ông Lên Trí Thanh – chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam – cho biết trong ba năm gần đây, phong trào khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh phát triển rất mạnh mẽ.

“Sự phát triển mạnh mẽ của hệ sinh thái khởi nghiệp của tỉnh nhà được đông đảo cộng đồng khởi nghiệp trên cả nước đánh giá cao. Với tinh thần, quyết tâm lập thân, lập nghiệp, thanh niên Quảng Nam sẵn sàng vươn vai, góp sức phát triển cho quê hương. Tôi tin tưởng trong thời gian sắp tới, Quảng Nam có thể khẳng định được vị thế của mình đối với cả nước” – ông Thanh nói.

Ông Trần Văn Tùng – thứ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ – cho rằng trong bối cảnh nhiều khó khăn, nhiều mô hình khởi nghiệp vẫn đứng vững và khẳng định được mình, lan tỏa quyết tâm khởi nghiệp cho các tầng lớp thanh niên, nhân dân trên địa bàn tỉnh.

“Chúng tôi và các cấp, ngành sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ, giúp đỡ cộng đồng khởi nghiệp phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương, đưa các sản phẩm khởi nghiệp vươn tầm hơn nữa”, ông Tùng nhấn mạnh.

Ngoài ra, ngày hội khởi nghiệp sáng tạo lần 2 sẽ diễn ra nhiều hoạt động quan trọng như đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với thanh niên, hội thảo Du lịch cộng đồng trên nền tảng giá trị bản địaKết mối mạng lưới Hệ sinh thái KNST miền Trung – Tây Nguyên và diễn đàn Nông dân Quảng Nam – KNST từ sản phẩm địa phương, chương trình Phụ nữ khởi nghiệp 2021.

https://tuoitre.vn/cac-ban-tre-hay-phat-huy-y-tuong-sang-tao-trong-khoi-nghiep-2021032310432812.htm

Nguồn: Khởi Nghiệp Quốc Gia

Previous articleTRẺ EM THUA THIỆT, QUỐC GIA TỔN THẤT
Next article‘Bí thuật’ giúp Bill Gates đọc nhiều mà không ‘rơi rụng’ thông tin, không biết áp dụng thì cũng như ‘gió thoảng mây trôi’

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here