Các tỷ phú luôn có 7 nguồn thu nhập và tôi đã tìm ra 8 nguồn thu ở tuổi 25, bạn cũng nên thử sức

0
70

Gần đây tôi đã có một cuộc trò chuyện với những người bạn thân của mình, chúng tôi thảo luận về tầm quan trọng của việc biết đọc biết viết và tạo ra nhiều luồng thu nhập. Chúng tôi không xuất thân từ những gia đình giàu có, vì vậy, được tham gia và giáo dục về tinh thần kinh doanh càng sớm càng tốt sẽ có lợi cho chúng tôi trong chặng đường dài.

Cá nhân tôi bắt đầu nghiêm túc với tài chính cá nhân và tinh thần kinh doanh khoảng hai năm trước. Nguồn kiến thức chính của tôi đến từ việc xem video trên YouTube.

Dưới đây là 8 cách về cách tôi đang tạo thu nhập của mình. Tôi hy vọng điều này thúc đẩy độc giả phản ánh và cải thiện tình trạng tài chính của mình.

Việc chính

Tôi hiện đang làm nhân viên chính thức tại một công ty tiếp thị và quảng cáo ở San Diego. Tôi đã làm việc trong Paid Media được hơn 4 năm. Ban đầu, số tiền mà tôi kiếm được là một mức lương khiêm tốn. Bây giờ, tiền lương của tôi được xếp vào hạng trung. Tôi dự định tiếp tục công việc toàn thời gian của mình không chỉ vì tôi yêu thích nó, mà bởi vì đó là nguồn thu nhập ổn định chính của tôi.

Giao dịch chứng khoán

Tôi bắt đầu giao dịch trên Robinhood từ khi còn học đại học. Tôi mua cổ phiếu trong khi nó còn giá thấp và bán khi giá tăng lên được một xíu. Tôi có thể kiếm được 10% ROI trên số tiền tôi đã đầu tư. Tôi sớm nhận ra thời gian và sức lực của tôi dành ra không được hiệu quả. Ngoài ra, các nhà giao dịch ngày cũng phải trả thuế lãi vốn vì họ nắm giữ cổ phiếu dưới một năm.

Tôi đã thay đổi chiến lược đầu tư của mình trong năm nay để mua và nắm giữ cổ phiếu lâu dài. Bằng cách đó, ROI của tôi tăng hơn 25%. Tôi đã may mắn kể từ khi tôi đầu tư vào nhiều công ty trong đợt giảm giá lớn vào tháng 3. Tôi tin rằng lợi nhuận sẽ tiếp tục tăng nếu tôi giữ cổ phiếu lâu dài.

Quỹ hưu trí

Tôi góp khoảng 20% thu nhập trước thuế vào tài khoản hưu trí của mình. Tôi cũng tận dụng tối đa khoản góp của mình cho tài khoản hưu mỗi năm. Điều tuyệt vời của một tài khoản tiết kiệm hưu trí là bạn có thể mua và bán cổ phiếu mà không phải trả thuế lãi vốn. Tôi thường mua Index Funds bằng tài khoản tiết kiệm hưu trí của mình. ROI của tôi dao động trong khoảng 5-15% mỗi năm.

Các tỷ phú luôn có 7 nguồn thu nhập và tôi đã tìm ra 8 nguồn thu ở tuổi 25, bạn cũng nên thử sức - Ảnh 1.

Đầu tư bất động sản

Tôi không có đủ vốn để đầu tư vào bất động sản, nhưng tôi đầu tư một số tiền của mình vào Funrise. Funrise là một nền tảng đầu tư trực tuyến cho phép bạn đầu tư vào bất động sản chỉ với 500 USD. Tôi hiện đang đầu tư vào khoảng hơn 50 dự án bất động sản trên khắp Hoa Kỳ.

Tôi đã thử nghiệm Funrise trong trong một năm và khoản đầu tư của tôi đã tạo ra 8-10% ROI. Một điều cần lưu ý là bạn phải giữ tiền của mình trong tài khoản này trong ít nhất bốn năm để không bị mất phí rút tiền sớm. Do đó, tôi chỉ đầu tư một khoản tiền nhỏ của mình với Funrise.

Tài khoản tiết kiệm lãi suất cao

Tôi giữ phần lớn số tiền còn lại của mình trong một tài khoản tiết kiệm lãi suất cao. Đây là nơi tôi đang tiết kiệm tiền đặt cọc tiền mua nhà. Quỹ khẩn cấp của tôi cũng nằm trong tài khoản tiết kiệm lãi suất cao. Lãi suất tài khoản tiết kiệm của tôi dao động từ 1-2% mỗi năm. Tôi biết nó có thể không phải là ROI tốt nhất, nhưng nó có tính thanh khoản cao nhất trong tài sản của tôi.

Thanh lý đồ cũ

Tôi sẽ bán bất cứ thứ gì trên Craiglist, Letgo, OfferUp và Facebook Marketplace. Tôi bán sách giáo khoa, đồ nội thất, và bất cứ thứ gì tôi không còn sử dụng. Trong khu chung cư của tôi, mọi người luôn vứt nội thất cũ khi họ chuyển nhà. Tôi luôn lượm nó lên và bán với lợi nhuận 100%!

Tôi cũng bán quần áo của mình cho Buffalo Exchange. Họ là một nhà bán lẻ đồ si thời trang; họ thu mua và bán lại quần áo cũ. Đôi khi tôi dùng số tiền tôi kiếm được để mua quần áo tại đó luôn. Tôi thích mua và bán lại quần áo vì nó không chỉ tốt cho môi trường, mà tôi còn có thể kiếm được một ít tiền mặt. Tôi đã bán hàng tại Buffalo Exchange kể từ khi học trung học và có lẽ đã kiếm được hơn 1.000USD cho đến nay!

Giao đồ ăn

Từ khi dịch COVID-19 bùng nổ, tôi chọn kiếm thêm thu nhập bằng cách giao đồ ăn. Nhu cầu giao hàng thực phẩm tăng lên, vì vậy thật hợp lý khi làm giao hàng cho Doordash và Postmmates. Trung bình, tôi kiếm được khoảng 15-25 USD mỗi giờ tùy theo tiền tip.

Điều tôi thích nhất ở công việc này là sự linh hoạt. Tôi có thể tự thiết lập khung giờ làm việc và quyết định số thời gian làm việc tôi muốn. Tôi có thể làm việc 20 giờ một tuần và tuần tới tôi nghỉ. Tôi có toàn quyền kiểm soát lịch trình của mình và không làm dưới trướng của một ông chủ nào hết. Chưa kể thuế của tôi được giảm rất nhiều (số dặm, bảo dưỡng xe, ….) từ khi trở thành tài xế giao đồ ăn.

Viết lách

Viết lách trên Medium là nguồn thu nhập mới nhất của tôi. Tôi bắt đầu viết trên nền tảng này vào giữa tháng 4 năm 2020. Tháng đầu tiên tôi kiếm được 3 USD. Trong tháng thứ hai, tôi đã kiếm được 27USD! Tôi hy vọng sau này tôi sẽ đạt được đến mức thu nhập 1.000USD/tháng.


Mộc Dương

Theo MD

Nguồn: cafebiz

Previous articleTTC Land giữ lại toàn bộ lợi nhuận năm 2020 mà không chia cổ tức, năm 2025 đặt mục tiêu lãi trước thuế tăng gấp 5 lần lên hơn 1.000 tỷ đồng
Next articleNgành nào “hút” nhân sự bất chấp dịch Covid-19?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here