CÁCH DẪN DẮT NHÂN VIÊN TỪ XA

0
195
Không có gì lạ khi các nhà lãnh đạo mới thăng chức lo lắng về việc quản lý nhân viên từ xa. Khi không nhìn thấy họ ở văn phòng hàng ngày, người ta thường có hướng dễ dàng đưa ra những giả định không mấy tích cực, nhưng liệu bạn có biết rằng những người làm việc từ xa giữ thời gian hiệu quả lâu hơn và năng suất làm việc cao hơn những người ngồi tại văn phòng? Tuy vậy, phần lớn các nhà quản lý thường đánh đồng thời gian ngắn tại văn phòng với việc tinh thần làm việc giảm sút cùng với hiệu quả công việc thấp. 
Để tránh thành kiến ​​vô thức này và những ảnh hưởng xấu mà nó có thể gây ra cho sự nghiệp lãnh đạo của bạn, hãy thử các mẹo sau:
1. Tập trung vào những mục tiêu kết quả mà bạn muốn đội nhóm từ xa của bạn đã đạt được thay vì tập trung vào việc bạn phải thấy cách họ đang triển khai và hoàn thành.
2. Xây dựng niềm tin với đội nhóm làm việc từ xa của bạn trong suốt các buổi họp định kỳ 1-1. Hãy dành năm phút đầu để làm quen, kết nối trên phương diện cá nhân với nhân viên, hỏi về những vấn đề không liên quan đến công việc và yêu cầu nhân viên phản hồi/ đề xuất về cách bạn có thể giao tiếp/ kết nối tốt hơn với họ.
3. Bạn không chỉ trao đổi với nhân viên để nhận/ cho đi những lời khuyên hữu ích, mà cần làm rõ kỳ vọng mong đợi một cách thường xuyên với nhân viên.
4. Tăng tính tương tác trong các buổi làm việc của bạn với nhân viên. Chia sẻ màn hình, bảng tính, trang trình chiếu để cả hai cùng xem những gì đang diễn ra.
Cung cấp cho những người làm việc từ xa sự tin tưởng và sự quan tâm mà họ xứng đáng có được. Làm như vậy có thể khiến họ trở thành những người có hiệu suất cao nhất

Nguồn: openedu

Previous articleTƯ TƯỞNG LÀNG XÃ Ở VIỆT NAM
Next article5 CÁCH EQ CAO ĐỂ TƯƠNG TÁC VỚI NHÂN VIÊN TRONG THỜI KỲ KHỦNG HOẢNG

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here