Cách tôi lập kế hoạch tiết kiệm 83% thu nhập của mình, bạn cũng có thể làm được vào năm 2021!

0
146

Năm 2020, nhiều người đã viết về tầm quan trọng của việc tiết kiệm nhiều hơn số tiền bạn có và cách kiếm nhiều tiền hơn.

Hôm nay, tôi muốn đi sâu hơn về những khái niệm này và đưa chúng từ giả thuyết sang thế giới thực và nêu chi tiết kế hoạch tiết kiệm 83% thu nhập của tôi vào năm 2021.

Tính toán tỷ lệ tiết kiệm của tôi

Chúng ta cần hiểu ý của tôi khi tôi nói rằng tôi có kế hoạch tiết kiệm “83% thu nhập vào năm 2021”. Để làm được điều đó, bạn sẽ cần biết sự khác biệt giữa tổng thu và tiền thực sau thuế.

Tổng lương = Tổng số tiền bạn có trước khi đóng thuế hoặc khấu trừ.

Tổng nhận = Tổng số tiền bạn kiếm được sau khi trừ thuế hoặc khấu trừ. Đây là số tiền được gửi đến tài khoản của bạn vào ngày lĩnh lương.

Nếu khoản tiền thực nhận hàng tháng của tôi là 10.000 USD, tôi sẽ cần tiết kiệm 8.300 USD mỗi tháng để đạt được mục tiêu của mình.

Những gì tôi coi là “khoản tiết kiệm”

Một số người nghĩ tiền tiết kiệm chỉ đơn thuần là số tiền được đầu tư. Tôi coi tiết kiệm là việc sử dụng tiền làm sao để tăng giá trị ròng, vậy thôi.

Đối với tôi, nó bao gồm tiền vốn của khoản thế chấp tôi có, vì mỗi USD tiền vốn được trả sẽ làm tăng giá trị ròng của tôi lên một USD.

Tuy nhiên, tôi không tính đến các khoản tiết kiệm dành cho tiêu dùng trong tương lai. Ví dụ, tôi có một tài khoản tiết kiệm để làm quỹ nghỉ mát. Tôi đã tích lũy được một số dư kha khá vào năm 2020 vì tôi không có cơ hội đi du lịch. Tôi không coi đó là khoản tiết kiệm vì mục đích của số tiền này là để chi tiêu trong thời gian ngắn hạn.

Ba nguồn thu nhập của tôi vào năm 2021

1. Công việc bình thường

2. Việc kinh doanh

3. Thu nhập từ đầu tư.

Tiền lương từ công việc hàng ngày

Khoản này vẫn chiếm tỷ trọng lớn nhất trong tổng thu nhập của tôi. Một vài năm trước, khoản này chiếm 100% thu nhập của tôi; vào năm 2021, nó sẽ chiếm khoảng 47% thu nhập của tôi.

Đây cũng là nguồn thu nhập mà tôi dùng để trang trải mọi chi phí sinh hoạt.

Tuy nhiên, tôi vẫn tiết kiệm được kha khá tiền từ tiền lương của mình, kể cả sau khi đã trang trải mọi chi phí sinh hoạt.

● Vốn thế chấp.

● Các khoản đóng góp cho kế hoạch nghỉ hưu tại nơi làm việc.

● Các khoản đóng góp vào tài khoản hưu trí cá nhân.

● Tiết kiệm vào quỹ học đại học của con trai tôi.

● Tiền mặt trong quỹ khẩn cấp.

Gần đây tôi nhận thấy rằng mình đang tiết kiệm được khoảng 60% tiền lương thực nhận từ công việc hàng ngày của mình. Vì con số đó chiếm khoảng 47% tổng thu nhập của tôi, điều đó có nghĩa là tôi đang tiết kiệm 28% tổng thu nhập chỉ từ tiền lương của mình.

Thu nhập ròng từ công việc kinh doanh của tôi

Vào năm 2020, thu nhập ròng từ công việc kinh doanh của tôi sau các khoản phí và thuế chỉ bằng hơn một nửa số tiền thực nhận mà tôi kiếm được từ công việc hàng ngày. Vào năm 2021, mục tiêu của tôi là thu nhập kinh doanh phải bằng với mức lương thực nhận từ công việc hàng ngày.

Tôi không viết điều này để khoe khoang, nhưng để làm nổi bật quan điểm về tài chính của tôi, đó là sức mạnh của việc kiếm thêm thu nhập mở rộng ngoài công việc giờ hành chính.

Như tôi đã đề cập, tất cả các chi phí sinh hoạt của tôi được trích từ tiền lương. Do đó, tôi có thể đầu tư 100% lợi nhuận từ công việc kinh doanh của mình.

Chắc chắn nếu bạn có thêm 1 việc bên cạnh công việc giờ hành chính, bạn sẽ phải tất bật với rất nhiều việc. Nhưng nếu bạn thành công, bạn sẽ có được những điều tốt nhất của cả hai thế giới: sự ổn định và độ tin cậy từ tiền lương và tiềm năng của việc kinh doanh.

Theo quan điểm của tôi, một doanh nghiệp số với nhu cầu có hạn của dịch vụ khách hàng là lựa chọn tốt nhất cho những người đang muốn bắt đầu kinh doanh. Nó cho phép bạn hoàn toàn linh hoạt khi làm việc, điều này rất quan trọng nếu bạn đang làm một công việc hành chính.

Vì tôi tiết kiệm 100% thu nhập từ công việc kinh doanh của mình, và tôi dự đoán nó sẽ chiếm 47% tổng thu nhập của tôi vào năm 2021. Do đó, tỷ lệ tiết kiệm của tôi sẽ tăng lên 47% và cộng với tiền tiết kiệm từ tiền lương thì tổng số tiền tiết kiệm của tôi sẽ lên đến 75%. .

Thu nhập từ đầu tư

Là một người thuộc thế hệ đầu tiên ở độ tuổi 30, thu nhập tạo ra từ các khoản đầu tư cho đến nay là nguồn thu nhập nhỏ nhất của tôi, chiếm khoảng 8% tổng thu nhập.

Ở độ tuổi 20, 30 và 40, vốn con người (kiến thức, kỹ năng, giá trị mà bạn tích lũy được) của bạn sẽ chiếm phần lớn, nếu không muốn nói là tất cả thu nhập của bạn.

Nếu bạn tiết kiệm và đầu tư một phần trăm hợp lý số tiền bạn kiếm được từ công việc, khi bạn bước vào độ tuổi 50 và 60, thu nhập từ các khoản đầu tư của bạn sẽ bắt đầu chiếm một phần lớn hơn tiền lương của bạn, cho đến khi nó đạt đến mức có thể cân hết tất cả chi phí sinh hoạt.

Nếu bạn là người theo chủ nghĩa Độc lập tài chính, Nghỉ hưu sớm (FIRE), mục tiêu của bạn sẽ là tích lũy một danh mục đầu tư đủ lớn để thu nhập từ đầu tư của bạn có thể trang trải chi phí sinh hoạt ở độ tuổi 30 hoặc 40.

Mặc dù tôi rất ngưỡng mộ và đồng tình với tinh thần của phong trào Nghỉ hưu sớm, nhưng tôi cho rằng nó quá chú trọng vào vốn tài chính mà chưa chú trọng đủ đến vốn con người.

Nếu mục tiêu của bạn là tiết kiệm gấp 25 lần chi phí sinh hoạt hàng năm vào độ tuổi 30 hoặc 40, bạn đang tự đặt ra áp lực rất lớn cho chính mình. Nếu sử dụng phép toán (có sai sót), bạn sẽ cần 1 triệu USD đầu tư để duy trì lối sống 40.000 USD mỗi năm.

Trong một thế giới mà rất nhiều người đang gặp nhiều khó khăn, tiết kiệm x25 chi phí sinh hoạt dường như không thực tế.

Đó là lý do tại sao tôi đưa ra định nghĩa cá nhân về tự do tài chính.

“Bạn đã đạt được sự tự do về tài chính khi bạn có thể dành cả ngày để làm công việc mà bạn yêu thích mà không phải lo lắng về cách bạn sẽ thanh toán các hóa đơn.”

Thoạt nhìn, định nghĩa của tôi giống với định nghĩa của Nghỉ hưu sớm, nhưng nó không giống. Nếu sử dụng định nghĩa của tôi, bạn không phải dựa vào vốn tài chính để thanh toán các hóa đơn. Tôi nhấn mạnh vào việc tận dụng vốn con người của bạn.

Nếu bạn có thể tìm ra cách kiếm tiền hiệu quả khi làm việc mình yêu thích, đối với tôi đó là tự do tài chính. Bạn không cần phải có 1 triệu USD để làm việc đó.

Bạn có thể kết hợp thu nhập từ vốn con người (công việc) và vốn tài chính (đầu tư) để thanh toán các hóa đơn.

Bằng cách tập trung vào tăng vốn con người (khởi nghiệp), tôi đang trên đà tiết kiệm 83% thu nhập của mình vào năm 2021. Nó cho phép tôi tích lũy thêm vốn tài chính. Do đó, tôi dự định viết một bài vào năm 2022 với tiêu đề “Cách tôi trở thành một doanh nhân toàn thời gian”.

Tham khảo: Medium


Mộc Dương

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn: cafebiz

Previous articleSóc Trăng: Doanh nghiệp khẳng định vị thế bằng hướng đi riêng
Next articleTránh được các đợt phong tỏa do Covid, mức lương ở Châu Á – Thái Bình Dương dự kiến sẽ tăng cao nhất trên toàn cầu vào năm 2021

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here