CÁI TÂM PHẢI ĐẶT LÊN HÀNG ĐẦU

0
99

Đôi nét về Giáo sư Nguyễn Lân Dũng:

Giáo sư, Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Lân Dũng sinh năm 1938, là nhà nghiên cứu Sinh học hàng đầu Việt Nam. Ông là nhà nghiên cứu sinh học hàng đầu Việt Nam. Quá trình công tác trong ngành sinh học của ông đã làm cho ngành này phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Ông đóng góp công lớn cho công tác nghiên cứu sinh học tại Việt Nam, đồng thời đưa nhiều ý kiến quan trọng để hoàn thiện bộ sách giáo khoa sinh học rất được đánh giá cao tại Việt Nam. 

Khi đi phát biểu khai giảng, tôi vẫn nói với bọn trẻ là hãy sống tử tế. Tôi hỏi học trò, học để làm gì. Chúng nói học để cho đỡ khổ, để thi đại học, để bố mẹ vui lòng… Không sai nhưng chưa đủ. Tôi đi một số nước tôi cũng hỏi câu đó thì nhiều học sinh bảo học để trở thành con người tự do. Không có kiến thức thì làm sao tự do được về tư tưởng, tự do lựa chọn con đường đi của mình, tự do kiến tạo cuộc đời mình“, nhà giáo nhân dân Nguyễn Lân Dũng chia sẻ.

 

Tài liệu tham khảo:

GS. Nguyễn Lân Dũng.Chỉ cần mấy nhớ mấy chữ: Cần kiệm liêm chính, chí công vô tư là đủ nhưng tại sao Bác Hồ dạy mãi mà mình không làm được?” . Cafebiz . Truy xuất từ: 

https://cafebiz.vn/gsts-nguyen-lan-dung-chi-can-nho-may-chu-39can-kiem-liem-chinh-chi-cong-vo-tu39-la-du-nhung-tai-sao-bac-ho-day-mai-ma-minh-khong-lam-duoc-20200914200720272.chn

Nguồn: openedu

Previous articleNGHỆ THUẬT VÀ SỰ THẤU CẢM
Next articleHÀNH TRÌNH TRỞ THÀNH KỲ L N

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here