Cam kết lợi nhuận 30%/tháng, sàn Busstrade đột ngột bốc hơi: Nhà đầu tư tiền tỷ lo mất trắng

0
109

Chiều 7/5, hàng loạt đơn tố giác của nhiều nhà đầu tư về việc bị chiếm đoạt tài sản do tham gia đầu tư tài chính trên sàn Busstrade đã được gửi tới cơ quan chức năng.

Trước đó, vào sáng 7/5, website của sàn giao dịch Busstrade bỗng bất ngờ bị “sập” khiến nhà đầu tư không thể đăng nhập vào tài khoản, trong khi các cấp lãnh đạo thì không thể liên lạc được.

Theo quảng cáo, Busstrade là sàn giao dịch quyền chọn nhị phân, cho phép nhà đầu tư đặt cược dự đoán giá các đồng tiền ảo, cổ phiếu… sẽ tăng hay giảm, đoán đúng sẽ được nhận lãi. Thuận lợi hơn, sàn còn có đội ngũ “chuyên gia” chuyên bắn lệnh, người chơi chỉ cần copy và làm theo, không cần có kiến thức tài chính.

Busstrade tạo lòng tin với người tham gia bằng cách cam kết lợi nhuận đầu tư từ 20 – 30%/tháng và bảo hiểm vốn 100%.

Theo thông tin từ Tuổi Trẻ, ông Hải (TP HCM), là nhà đầu tư tham gia sàn từ 28/11/2020 và đã nộp vào Busstrade tổng số tiền lên tới 491.706.000 đồng. Khi sàn Busstrade sập, tổng cả vốn lẫn lãi ở thời điểm đó của ông Hải là 42.000 USD (hơn 960 triệu đồng).

Theo ông chia sẻ hiện các nhà đầu tư đang gửi đơn tố cáo đến phòng cảnh sát hình sự công an Quận 1, TP HCM và phòng PC03 Công an TP HCM. Hiện đã có khoảng 100 đơn tố cáo được gửi về trong khi những người khác đang chờ sao kê ngân hàng để hoàn thiện hồ sơ gửi tố cáo Busstrade.

Trước đó, vào ngày 22/4, sàn Busstrade từng tung chương trình dụ dỗ người tham gia nạp thêm tiền. Theo đó, tài khoản nào nâng vốn và đóng bảo hiểm 2% ngay trong ngày này sẽ nhận được ưu đãi hấp dẫn. Nộp 1.000 – 2.000 USD nhận ngay lợi nhuận 5%, nạp 5.000 USD lợi nhuận đến 7%. Riêng các tài khoản nâng vốn vào ngày tiếp theo là 23-4 vẫn miễn phí bảo hiểm và nhận lợi nhuận 2%.

Tuy nhiên, sau khi nhiều người đổ xô nạp tiền vào, thì ngày 23/4 sàn lại đột ngột thông báo “bảo trì”, đến 5/5 sẽ mở lại. Lúc này nhiều người đã ngờ vực “sập” sàn Busstrade nhưng vẫn còn nuôi chút hi vọng. Đến ngày 5/5 sàn mở lại, nhưng không cho người tham gia rút tiền mà bắt phải chuyển tiền từ USD sang BToken, đồng tiền của sàn và không có giá trị gì. Busstrade cũng thông báo nếu người chơi không chuyển đổi, sàn sẽ khóa sau ngày 8/5 tuy nhiên sáng 7/5 thì website đã sập.


Nhật Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn: cafebiz

Previous articleTechcombank vừa vượt qua cả BIDV lẫn Vietinbank, trở thành ngân hàng có vốn hoá lớn thứ 2 trên sàn chứng khoán
Next articleCử tri mong muốn đại biểu Quốc hội quan tâm, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here