Căn biệt thự 100 năm tuổi đổ nát trong rừng rậm được 4 người bạn mua lại và tiến hành cải tạo, diện mạo mới gây choáng ngợp

0
42

Năm 2010, nhà thiết kế nội thất Dean Sharpe lần đầu tiên phát hiện ra ngôi biệt thự đổ nát trên sườn đồi Sri Lanka, gần thị trấn Weligama.

Sườn đồi này được người dân địa phương gọi bằng cái tên rất bình dị “Đồi đom đóm”. Đây từng là nơi tiếp đoán các vị khách địa vị cao như Hoàng đế Haile Selassie hay vận động viên huyền thoại Keith Miller…

Ngôi biệt thự này được xây dựng bởi con trai của một chủ đồn điền giàu có vào năm 1912. Mục đích chính của anh ta chỉ là để lấy lòng cô dâu của mình.

Đối với người khác, đây là tòa biệt thự bỏ đi với lớp thạch cao đổ nát. Thậm chí còn có dơi đậu trên xà nhà. Nhưng đối với Sharpe, anh ấy đã “yêu nó từ cái nhìn đầu tiên”.

Chính vì thế, anh ấy đã cùng 3 người bạn bỏ ra 430.000 USD để mua lại “đống đổ nát” trong mắt mọi người.

Căn biệt thự 100 năm tuổi đổ nát trong rừng rậm được 4 người bạn mua lại và tiến hành cải tạo, diện mạo mới gây choáng ngợp  - Ảnh 1.

Sharpe được giao nhiệm vụ thay đổi “diện mạo” cho ngôi biệt thự. Bốn người họ đều muốn trông chân thực nhất có thể. Chính vì thế bọn họ đã xem xét từng phần của ngôi nhà và hạn chế tối đa việc loại bỏ cấu trúc ban đầu.

Tuy nhiên, cũng có những phần nhất định trong biệt thự mà họ không thể giữ được. Đó là lối vào và mái ngói của nhà bếp, chúng đã bị hư hại quá nặng bởi sự bào mòn của các con mối và thời gian.

Mất bốn tháng để phá dỡ mọi thứ, Sharpe đã thay thế mái nhà bằng tôn trắng để phản xạ sức nóng và tạo cho ngôi nhà có vẻ ngoài tân thời hơn.

Những người bạn còn lại của anh ấy thì sắp xếp kết nối nguồn điện địa phương, lắp đặt điều hòa, hệ thống ống nước,…

Đến năm 2014, dù ngôi nhà chưa hoàn thành, nhưng tạm thời cũng coi như có thể ở được.

Căn biệt thự 100 năm tuổi đổ nát trong rừng rậm được 4 người bạn mua lại và tiến hành cải tạo, diện mạo mới gây choáng ngợp  - Ảnh 2.

Chưa dừng lại ở đó, kế hoạch của Logie là làm cho các phòng bên trong có nhiều chức năng hơn, tạo ra nhiều không gian ngắm cảnh.

Chính vì thế , anh ta đã lắp đặt một hồ bơi dài 23 mét trong vườn.

Thách thức lớn nhất của họ chính là phải đảm bảo phẩm chất của bản gốc không bị mất đi sau quá trình cải tạo.

Sharpe chia sẻ: “Khi chúng tôi cắt bỏ lớp cây cối rậm rạp trong rừng, chúng tôi đã tìm được một khu rừng điều, vườn xoài và dừa. Đây đúng là một khu vườn bí mật vui vẻ!”

Khi người cùng độ tuổi khác ai nấy đều đang khổ sở lo lắng phát triển tương lai sự nghiệp, thì bốn người bọn họ đã tìm ra con đường hạnh phúc của riêng mình.

Đối với họ, đây không phải một quyết định mạo hiểm, mà là một lựa chọn mang đến trải nghiệm và kiến thức bổ ích mà không ai có thể chỉ điểm cho.

Căn biệt thự 100 năm tuổi đổ nát trong rừng rậm được 4 người bạn mua lại và tiến hành cải tạo, diện mạo mới gây choáng ngợp  - Ảnh 3.

Những chuyến đi tìm đồ cổ về trang trí ngôi biệt thự không chỉ giúp bọn họ thu hoạch được nhiều thông tin về cổ vật, mà còn hiểu biết thêm về cách sống, phong tục và dân tình xung quanh đây…

Phòng khách là nơi mà bọn họ rất thích đến, vì tại đây có thể đọc sách, nghe nhạc và ngắm nhìn cảnh vật từ hồ bơi hoặc nghe tiếng người nấu ăn trong bếp.

Bạn nghĩ họ đang phí tiền và công sức sao?

Đáp án là hoàn toàn không!

Hiện nay, sau khi căn biệt thự được hoàn thiện tươm tất đã thu hút rất nhiều khách du lịch tò mò tìm đến. Sharpe và những người bạn đã cho thuê biệt thự với giá 1300 USD.

Căn biệt thự 100 năm tuổi đổ nát trong rừng rậm được 4 người bạn mua lại và tiến hành cải tạo, diện mạo mới gây choáng ngợp  - Ảnh 4.

Cứ tính theo đà này, chưa đến một năm, bọn họ đã có thể lấy lại vốn và bắt đầu kiếm được số tiền khổng lồ từ việc cho thuê biệt thự.

Mọi nỗ lực nhất định sẽ đưa đến kết quả tốt. Chính vì vậy, muốn thành công việc gì, trước hết bạn nên dốc toàn khả năng và nghĩ cách thực hiện tốt nhất, chứ không phải chỉ nghĩ đến kết quả trước.

Trong trận đại dịch lần trước, nhiều công ty du lịch quốc tế phải dừng hoạt động, nhưng có nhiều người giàu có vẫn sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn đến đó nghỉ ngơi tránh dịch. Việc trồng chè trong khuôn viên cũng giúp trang trải một số chi phí.

Đối với Sharpe, thời gian cả 4 người họ cùng bầu bạn bên nhau, cùng suy nghĩ kế hoạch, cùng thay đổi ngôi nhà,… chính là khoảng thời gian ý nghĩa nhất.

Nó giúp họ tìm lại đam mê của mình, và sống trọn giai đoạn tuổi trẻ mà bản thân đã từng bỏ lỡ.


Cẩm Thi

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn: cafebiz

Previous articleBế tắc nhất của một người không nằm ở thất bại, mà gói gọn trong 5 chữ: Chần chừ, lười biếng, chờ!
Next articleThế Giới Di Động: Tất cả nhân sự từ cấp giám đốc trở lên tự nguyện không nhận thù lao để bảo vệ việc làm cho toàn thể nhân viên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here