Cảnh báo tình trạng giả mạo thương hiệu trà sữa Gong Cha ‘lừa’ bán nhượng quyền đến hàng trăm triệu đồng

0
114

Gong Cha Việt Nam cho biết gần đây, đơn vị này liên tục nhận được các phản ánh của khách hàng về việc được chào mời nhận nhượng quyền thương hiệu trà sữa “Gong Cha”.

Đối tượng có hành vi khá bài bản bao gồm: tạo Fanpage, lập bảng kế hoạch chào mời, đăng tải các hình ảnh liên quan đến cửa hàng Gong Cha, sản phẩm Gong Cha, nguyên lệu Gong Cha để tạo niềm tin. Đặc biệt, bảng kế hoạch nhượng quyền được thực hiện khá chi tiết bao gồm: điều kiện nhượng quyền, chi phí nhượng quyền, chi phí set up, các chính sách hỗ trợ, ưu đãi.

Về tiến trình thực hiện, sau khi tiếp cận được người có nhu cầu, đối tượng sẽ yêu cầu đặt cọc trước một khoản cọc để đảm bảo giao dịch. Sau đó sẽ thúc ép thực hiện các bước thanh toán tiếp theo, có khi đến con số hàng trăm triệu đồng.

5 dấu hiệu nhận biết đối tượng nhượng quyền ‘rởm’, theo Gong Cha Việt Nam, gồm:

Cảnh báo tình trạng giả mạo thương hiệu trà sữa Gong Cha ‘lừa’ bán nhượng quyền đến hàng trăm triệu đồng - Ảnh 1.

Bảng kế hoạch nhượng quyền tuy bài bản nhưng phần thông tin liên hệ lại sơ sài.

– Cùng một Fanpage, cùng một địa chỉ liên hệ nhưng có thể chào bán nhiều thương hiệu khác nhau.

– Hình ảnh sử dụng là chỉ là hình ảnh sưu tầm, minh họa trên mạng, không đồng bộ và thống nhất.

– Bảng kế hoạch nhượng quyền tuy bài bản nhưng phần thông tin liên hệ lại sơ sài, chủ yếu qua mạng xã hội: Zalo, Facebook, Facetime, Telegram. Thông tin tài khoản ngân hàng nhận thanh toán là của cá nhân.

– Bảng chào giá với chi phí khá hấp dẫn kèm các điều kiện dễ dãi, đối tượng thường xuyên hối thúc việc thanh toán.

– Gong Cha Việt Nam ‘xịn’ không dùng các email cá nhân khi giao dịch, kinh doanh với đối tác. Hai kênh thông tin chính thức Gong Cha Việt Nam dùng để tương tác với khách hàng, đối tác là website và fanpage (có tick xanh).

Phía Gong Cha Việt Nam cho biết, tại Việt Nam công ty TNHH Golden Trust là pháp nhân duy nhất nhận nhượng quyền độc quyền thương hiệu “Gong Cha”, đã đăng ký và được chấp thuận bởi Vụ trưởng vụ thị trường trong nước, Bộ Công thương ngày 15/9/2014.

“Gong Cha luôn bám sát mục tiêu phát triển bền vững tại Việt Nam, rất thận trọng trong việc nhượng quyền và tuyệt đối không phát triển ồ ạt hệ thống cửa hàng”, đại diện Gong Cha Việt Nam cho hay.

Cảnh báo tình trạng giả mạo thương hiệu trà sữa Gong Cha ‘lừa’ bán nhượng quyền đến hàng trăm triệu đồng - Ảnh 2.

Nội dung giới thiệu trên web Gong Cha Việt Nam cũng bị sao chép.

“Trước sự việc mạo danh để chào bán nhượng quyền thương hiệu, Gong Cha Việt Nam kiên quyết phản đối các hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật và sẽ có các bước hành động mạnh mẽ về pháp lý để bảo vệ thương hiệu, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”.

Gong Cha là thương hiệu trà sữa có tiếng đươc thành lập năm 2006 tại Đài Loan, đã mở rộng trên khắp 20 quốc gia với gần 2.000 cửa hàng tại châu Á, châu Âu và châu Mỹ.

Tại Việt Nam, tính đến tháng 4/2021, hệ thống cửa hàng Gong Cha còn có 45 cửa hàng trên toàn quốc, trong đó có hơn một nửa số lượng cử hàng do đơn vị nhận nhượng quyền độc quyền Golden Trust trực tiếp khai thác và quản lý.


Bình An

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn: cafebiz

Previous articleTikTok quyết tâm ‘cắn miếng lớn’ vào thị trường mobile marketing dành cho SMEs: Tăng gấp 3 nhân sự, bắt tay với Hiệp hội TMĐT Việt Nam
Next articleSun Life Việt Nam ưu đãi khách hàng qua kênh phấn phối ACB

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here