Câu chuyện đầy cảm hứng của 3 ông bầu có là lợi thế cho chuỗi cà phê Ông Bầu?

0
66

Xuất thân là những ông bầu với niềm đam mê bóng đá bất tận thế nhưng chuỗi cà phê Ông Bầu lại lấy chất lượng sản phẩm là giá trị cốt lõi kinh doanh của mình với slogan “Sống thật – Cà phê thật” chứ không mang tình yêu bóng đá ra làm lợi thế kinh doanh. 
Chuỗi cà phê Ông Bầu là sự kết hợp giữa 3 doanh nhân lớn trong làng bóng đá Việt Nam gồm ông Đoàn Nguyên Đức – Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, ông Võ Quốc Thắng – Chủ tịch Công ty CP Đồng Tâm và ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch Công ty Nutifood. Giữa nhiều phân khúc cà phê khác nhau, Ông Bầu chọn cho mình phân khúc bình dân và đối đầu với Milano, Viva Star, Passio…
khai truong ca phe ong bau

Cà phê Ông Bầu khai trương cửa hàng đầu tiên tại Quận 4, TPHCM

Ngày 19/2, giữa tâm dịch COVID-19, cửa hàng Cà phê ông Bầu đầu tiên khai trương tại địa chỉ 331 Hoàng Diệu, Phường 6, Quận 4, TPHCM.  Ông Bầu phục vụ khách với mức giá khá mềm chỉ 16.000 đồng cho mỗi ly cà phê, ngoài ra còn có sinh tố, trà sữa trân châu, sữa chua, macchiato,… Xuất hiện với diện mạo nổi bật tông vàng, đồng phục đẹp mắt, cửa hàng đầu tiên này đã phục vụ cho hơn 500 lượt khách mỗi ngày. Sau 4 tháng, chuỗi cà phê Ông Bầu đã có gần 100 điểm bán tại 15 tỉnh thành bao gồm TP. HCM, Long An, Tiền Giang, Cần Thơ, Huế, Quảng Ngãi, Hà Nội, Bình Dương, Quảng Nam,… Mới đây, cà phê Ông Bầu còn được mang đến công trường Empire City ở Quận 2, TP. HCM để phục vụ anh em kỹ sư, công nhân khiến các công trình thêm nhộn nhịp hơn.
 
Những ông bầu bóng đá đi bán cà phê có được người hâm mộ ưu ái hơn? 
Những ngày khai trương cửa hàng đầu tiên, đích thân bầu Thắng đứng ra phục vụ cà phê đến khách hàng. Xuất phát là những con người đam mê bóng đá, tuy nhiên chuỗi cà phê của những ông bầu lấy yếu tố mang sản phẩm tốt nhất cho sức khỏe khách hàng là điều tiên quyết. Ông Bầu muốn khách hàng được nếm thử vị cà phê không tạp chất, đảm bảo hương vị cà phê thật như vừa được hái xuống. Cái thật này cũng giống như “tinh thần mà các ông bầu đã và đang làm cho nền bóng đá nước nhà” như ông Tô Hoài Nam – đại diện Nutifood chia sẻ. Cũng vì lý do này mà Ông Bầu mang slogan ấn tượng “Sống thật – Cà phê thật”, Ông Bầu hứa hẹn sẽ mang đến cho khách hàng trải nghiệm vị giác hoàn toàn mới khi thưởng thức ly cà phê không pha lẫn tạp chất. 
Ông Bầu tuy là không trực tiếp mang danh tiếng của mình ra để kinh doanh cà phê nhưng luôn nhận được sự ưu ái và ủng hộ của những người hâm mộ bóng đá. Đặc biệt, ngày 16/5 vừa qua, cửa hàng cà phê Ông Bầu lớn nhất tại Bình Dương khai trương với sự xuất hiện đặc biệt của ngôi sao bóng đá Công Phượng đã thu hút số lượng lớn khách hàng đến ủng hộ. 
Cong phuong khai truong ca phe ong bau

Cầu thủ Công Phượng xuất hiện trong ngày khai trương cửa hàng Cà phê Ông Bầu tại Bình Dương

Và nhắc đến mối liên hệ giữa bóng đá với cà phê, dường như đây là một sự liên kết bền chặt, đặc biệt là khi những mùa bóng đến. Những ngày có các trận tranh giải, người người đi cà phê chỉ để hòa nhập vào không gian cuồng nhiệt của bóng đá. Chỉ cần quán có ly cà phê đậm đà, màn hình kích thước lớn cùng K+ là đủ để kết nối những con tim yêu bóng lại với nhau. Vào mùa này, những quán cà phê bóng đá K+ trở nên hút khách hơn bao giờ hết. Như vậy, công sức bao năm nuôi dường nền bóng đá nước nhà của những ông bầu rất có thể sẽ giúp Ông Bầu thu hút sự ủng hộ to lớn của khách hàng. Và nếu Giả sử Ông Bầu phục vụ người hâm mộ theo mô hình cà phê bóng đá này, sự kết hợp giữa và phê và bóng đá càng cộng hưởng mạnh mẽ hơn bây giờ!

Tính nhân văn trong kinh doanh có thể đưa Cà phê Ông Bầu đi xa hơn nữa
Không chỉ mang lợi thế là sự ủng hộ của khách hàng nhờ xuất thân từ bóng đá, chuỗi cà phê Ông Bầu còn mang tính nhân văn trong cách thức kinh doanh của mình. Với giá bán dao động từ 16.000 – 32.000 đồng, mỗi ly nước bán ra Ông Bầu sẽ trích 1.000 đồng vào Quỹ phát triển tài năng Việt. Bên cạnh việc kinh doanh thì mô hình này còn là chất xúc tác để thúc đẩy các tài năng trẻ được bộc lộ. Quỹ này do 3 ông bầu sáng lập nhằm phục vụ các hoạt động cộng đồng. Kế hoạch của Ông Bầu sẽ mở rộng lên đến 10.000 quán ở 63 tỉnh thành vào năm 2025, cứ trung bình mỗi ngày một quán bán được 100 ly thì mỗi ngày góp được 1 tỷ đồng, mỗi năm đã tích góp được 300 tỷ cho quỹ. Nhờ lợi thế mua nguyên liệu trực tiếp từ nông trường CADA hoặc mua chung với Nutifood mà giá một ly cà phê của Ông Bầu khá mềm mà vẫn chất lượng, và hơn hết là có lời để gây quỹ. 
Ông Bầu bán cà phê để kiếm tiền lo cho xã hội

Ông Bầu bán cà phê để kiếm tiền lo cho xã hội

Bầu Thắng cũng chia sẻ thêm là mục tiêu “bán cà phê để kiếm tiền lo cho xã hội”, nên phải mở nhiều quán mới đóng góp được nhiều. Chiều ngày 7/1/2020, Cà phê Ông Bầu đã tham gia tài trợ giải bóng đá Đại học Quốc gia TP HCM mở rộng SV – League 2020 – một sân chơi bóng đá chuyên nghiệp dành cho sinh viên cùng 8 nhà tài trợ khác. Đây có thể là hoạt động đầu tiên Cà phê Ông Bầu tham gia một dự án cộng đồng.
Như vậy, Cà phê Ông Bầu không chỉ ngon ở chất lượng cà phê thật mà ngon bời tinh thần trách nhiệm với xã hội. Hy vọng mục tiêu 10.000 quán hiện diện ở 63 tỉnh thành sẽ sớm thành hiện thực, người hâm mộ bóng đá ủng hộ nhiệt thành hơn, Quỹ tài năng Việt được tích góp nhiều hơn nữa để các hoạt động hỗ trợ tài năng trẻ được tiếp thêm sức mạnh.

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleShark Việt từng khuyên ‘thà làm đầy tớ người khôn’ nhưng học hỏi ra sao thì không nói, sau đây là 4 bước để học lỏm từ họ
Next articlePhương pháp Kakeibo – Học cách quản lý chi tiêu tiết kiệm của người Nhật

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here