CÂU CHUYỆN THÀNH CÔNG CỦA FRITO-LAY KHI ÁP DỤNG PHƯƠNG PHÁP LÃNH ĐẠO VỚI TỐC ĐỘ CỦA NIỀM TIN

0
198

Nội dung video clip 13 phút nói nhanh về công ty Frito-Lay, một phân nhánh lớn của Pepsico tại Bắc Mỹ, một hình mẫu xuất sắc của nền doanh thương nước Mỹ.

Trong cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008, mọi thứ trở nên tồi tệ, công ty đứng bên bờ vực thất tín với các nhà cung cấp, cổ đông, và khách hàng. Tuy nhiên, Frito-Lay đã vượt qua trở ngại và tạo ra con số tăng trưởng lợi nhuận cao nhất trong vòng 10 năm nhờ vào việc ứng dụng phương pháp “Lãnh đạo với Tốc độ của Niềm tin / Leading at the Speed of Trust”.
Một số “bí quyết” được gợi mở: 
+ Tăng tốc độ niềm tin lẫn nhau trong toàn bộ tổ chức. 
+ Cởi mở, thẳng thắn hơn trong giao tiếp. 
+ Thay vì tốn 2 tháng để đưa ra các quyết định quan trọng, rút ngắn chỉ còn 5 tuần. Giảm thiểu các thủ tục quan liêu không cần thiết. 
Đây là một câu chuyện truyền cảm hứng mạnh mẽ, giúp các cá nhân, doanh nghiệp quan tâm đến lãnh đạo biết thêm không chỉ một phương pháp lãnh đạo tốt mà còn là cách gầy dựng một văn hóa hiệu quả cho toàn bộ tổ chức.
Các bạn có thể tìm hiểu thêm phương pháp này qua quyển sách Tốc độ của niềm tin – The speed of trust, của tác giả Stephen M. R. Covey. 

Nguồn: openedu

Previous article‘Biến’ rác thải thành nước rửa bát, lau nhà, tạo nguồn thu nhập ‘khủng’
Next articleÔng Đặng Văn Thành – Chủ tịch Tập đoàn Thành Thành Công (TTC Group): “Với tôi, chỉ có làm tốt hay không tốt”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here