Câu chuyện xúc động về cô gái trốn khỏi “địa ngục” Triều Tiên

0
299

“Chúng tôi muốn sống như một con người” là câu nói mạnh mẽ và rõ ràng nhất trong toàn bộ bài phát biểu xen lẫn trong nước mắt và đau buồn của cô gái trẻ Triều Tiên đã vùng chạy khỏi đất nước để tìm đến tự do. 

Tại diễn đàn One Young World, Yeomi Park đã khiến cả hội trường lặng im và xúc động bởi sự đau đớn mà cô và đồng bào mình đang gánh chịu tại Triều Tiên. Những câu chuyện tưởng chừng như rất bình thường mà chúng ta thường làm, xem một bộ phim, đọc một bài báo, gọi một cuộc điện thoại,… lại có thể dẫn đến tù tội hoặc án tử ở một đất nước độc tài. Dù chặng đường vượt biên tị nạn là khó khăn và nguy hiểm, đối mặt với cái chết của cha, mẹ bị hãm hiếp, mất phương hướng trong sa mạc và nguy cơ bị từ chối và trục xuất đe dọa trên đường đi, cô và nhiều người đồng hương chỉ có một con đường tiến lên, vì những điều con người tự do hướng đến, không hiện diện ở phía sau. Dù đau lòng và khó khăn, Yeomi vẫn còn may mắn hơn rất nhiều người đã bỏ mạng hoặc thậm chí không thể bước ra khỏi đất nước địa ngục của mình. 

Nguồn: openedu

Previous articleDành cho công ty nhỏ khát vốn: Một quỹ đầu tư 100 triệu USD đang tìm đối tác, từng có thâm niên sinh lãi gấp 2,8 lần vốn đầu tư
Next articleKhông phải tiền tài hay địa vị, đây mới là thước đo thành công của tỷ phú Warren Buffett

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here