CEO Bayer Việt Nam bị xử phạt vì sử dụng bản đồ “đường lưỡi bò”

0
108

CEO của Bayer Việt Nam – bà Lynette Moey Yu Lin phải đối mặt với khoản tiền phạt lên tới 70 triệu đồng (3.007 USD ) vì gửi tài liệu về COVID-19 cho nhân viên có đính kèm bản đồ “đường lưỡi bò”.
Bà Lynette Moey Yu Lin đã thừa nhận đã gửi tệp tin (dung lượng 19 MB) về phòng, chống dịch COVID-19 cho 09 người, trong đó có một trang chứa hình ảnh bản đồ không thể hiện đúng chủ quyền quốc gia Việt Nam.
Bayer Việt Nam đã thực hiện các biện pháp kỹ thuật thu hồi thư điện tử này.
Bayer là một tập đoàn hơn 150 tuổi của Đức, hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và nông nghiệp. Công ty hoạt động tại Việt Nam từ năm 1994 với 2 nhà máy sản xuất tại Đồng Nai, Bình Dương và 2 văn phòng tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.
Đến nay, doanh nghiệp này có khoảng 700 nhân viên tại Việt Nam, dưới sự điều hành của Tổng giám đốc Lynette Moey Yu Lin.
“Đường lưỡi bò” hay “đường chín đoạn” là yêu sách của Trung Quốc nhằm tuyên bố chủ quyền với khoảng 80% diện tích Biển Đông. Tuyên bố phi pháp này đã bị tòa trọng tài quốc tế bác bỏ vào năm 2016./.

 

 

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleLép vế trong lĩnh vực kinh doanh chính nhưng FPT Retail đang đánh bại Thế Giới di động trong mảng dược phẩm
Next articleVì sao môi giới và bán nhà của Đất Xanh tiếp tục tăng trưởng 22% trong năm 2019?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here