Home Tin tức Khởi nghiệp CEO KardiaChain mong muốn người Việt ai cũng sở hữu token

CEO KardiaChain mong muốn người Việt ai cũng sở hữu token

0
103

Startup KardiaChain do Trí Phạm sáng lập vừa chính thức khởi động hạ tầng blockchain đa kết nối (interoperability) đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á.

Chính phủ Việt Nam đã có chính sách ủng hộ phong trào khởi nghiệp, đặc biệt là các ngành trong cách mạng 4.0 như blockchain và AI. Bên cạnh đó, hành lang pháp lý cho Fintech dần hoàn thiện cũng là động lực lớn cho người làm blockchain. Doanh nhân trẻ quyết định quay trở về lập nghiệp trên quê hương của mình.

Phạm Minh Trí là một nhà sáng lập và cố vấn cho các Tech Startup tại London với hơn 10 năm kinh nghiệm khởi nghiệp trong nhiều lĩnh vực như ứng dụng di động, tài chính và dịch vụ, tập trung kinh doanh trong lĩnh vực đưa các công nghệ tiên tiến đến với người dùng đại chúng. Anh có nhiều kinh nghiệm về nghiên cứu và ứng dụng công nghệ mới, cũng như trong việc huy động và quản lý tài trợ cho các doanh nghiệp, từng vinh dự nhận được giải thưởng Doanh nhân tài trợ từ Santander.

CEO KardiaChain chia sẻ rằng khi gia đình biết tôi làm Blockchain hay crypto thì rất hụt hẫng. Bởi vì ở Việt Nam nghe đến Blockchain hoặc Bitcoin nghĩ là tiền ảo nên rất ngại. Các doanh nghiệp mất nhiều thời gian để tìm hiểu về công nghệ này. Ở phương Tây họ đã có sẵn những mạng thông tin vững vàng, hệ thống công nghệ, số hóa sẵn nên khi áp dụng Blockchain sẽ không thêm nhiều giá trị. Còn ở Việt Nam, hệ thống thông tin số hóa chưa được áp dụng rộng rãi nên việc áp dụng một công nghệ mới vào sẽ dễ dàng hơn. Tiềm năng tiếp theo nằm ở dân số Việt Nam đông, lực lượng người trẻ nhiều, tỉ lệ sử dụng điện thoại truy cập mạng cao, và khả năng tiếp cận thông tin mới nhanh nhạy. Mình từng làm việc và khởi nghiệp ở lĩnh vực công nghệ nên mong muốn xây dựng một cơ sở hạ tầng blockchain cho Việt Nam. Tôi là người Việt nên luôn hướng về quê hương và mong muốn đem những sản phẩm có giá trị đích thực về Việt Nam.

Những năm gần đây, công nghệ blockchain đang cách mạng hóa nhiều ngành công nghiệp trên thế giới mang tới lợi ích thực sự cho cộng đồng. Với lý tưởng xây dựng một xã hội bình đẳng, nơi cơ hội phát triển được mở ra cho mỗi người, các nhà sáng lập đã phát triển nền tảng KardianChain này nhằm mang lại lợi ích cho mọi người.

Tuy nhiên, trong quá trình tìm hiểu về thị trường tiềm năng, CEO Phạm Minh Trí đánh giá Việt Nam là một trong những môi trường hứa hẹn nhất cho sự phát triển blockchain. 3 lý do khẳng định cho lập luận của anh này bao gồm: hệ thống sẵn có (legacy system), dân số vàng và môi trường pháp lý cởi mở.

CEO Phạm Minh Trí cho biết, không như ở Anh hay Mỹ, blockchain ở Việt Nam ít phải cạnh tranh với những hệ thống sẵn có theo thiết kế tập trung (centralised), người dùng và các cấp quản lý cũng chưa hình thành thói quen với các hệ thống này. Việc chuyển đổi số và số hoá dữ liệu còn ở giai đoạn sơ khai, nên nếu kết hợp song song với việc blockchain-hoá sẽ tạo điều kiện cho nước ta đi tắt đón đầu. Ngoài ra, dân số trẻ, trình độ dân trí tăng nhanh, tầng lớp trung lưu phát triển mạnh cũng là điều kiện phù hợp cho sản phẩm công nghệ mới du nhập và được đón nhận”.

Nền tảng của Kardiachain cho phép sự chia sẻ và trao đổi thông tin hiệu quả giữa các bộ, ban ngành của chính phủ, giữa các doanh nghiệp trên toàn cầu và cho phép người tiêu dùng tương tác trực tiếp với các nhà cung cấp dịch vụ, hàng hóa ở bất cứ đâu trên thế giới.

CEO Phạm Minh Trí mong muốn KardianChain sẽ là nền tảng quan trọng để triển khai xây dựng thành phố thông minh (Smart City) một cách hiệu quả. Hệ thống này sử dụng Hợp đồng thông minh để quản lý và hỗ trợ các ứng dụng thiết thực trong đời sống như giáo dục, quản trị bằng cấp, giao dịch tài chính, y tế, quản trị doanh nghiệp…Đồng thời, các ứng dụng phi tập trung (dịch vụ Taxi, Khách sạn và Thương mại điện tử…) phát triển trên nền tảng này sẽ giúp xây dựng mạng lưới kết nối nhà cung cấp hàng hóa, dịch vụ với người dùng mà không cần thông qua trung gian. Từ đây, lợi ích kinh tế được chia sẻ trực tiếp giữa nhà cung cấp và người dùng, cũng như thu hút được bộ phận khách hàng lớn là những người chưa được tiếp cận với dịch vụ tài chính – ngân hàng.

Nguồn: Khởi Nghiệp Quốc Gia

Previous articleAn nhàn nhờ trí tuệ, giàu có nhờ khôn ngoan: Dụng thuật binh pháp Tôn Tử, bạn đỡ mất công, mất sức, mất thời gian bội phần!
Next articleLãnh đạo càng quyền lực, tác động của quyết định tồi càng lớn và cái giá của việc không chịu lắng nghe

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here