CEO MICROSOFT SATYA NADELLA – BÀN VỀ TẦM QUAN TRỌNG CỦA ĐỘI NGŨ VÀ SỰ THẤU CẢM

0
81

Giữa tất cả các yếu tố làm nên trí tuệ cảm xúc, thì khả năng thấu cảm là điều dễ nhận thấy  nhất. Ai trong chúng ta cũng đều cảm nhận được sự thấu cảm từ một người thầy kính yêu hay từ một người bạn thân thiết biết cảm thông, chia sẻ, và ai cũng đều cảm thấy tổn thương khi sự cảm thông ấy không hề hiện diện nơi một người thầy hay một ông chủ có thái độ lạnh trơ như đá gỗ.

Mọi người chỉ là chính mình trong công việc khi họ cảm thấy an toàn về mặt tinh thần. Và lúc đó, họ mới tự tin thể hiện bản sắc và có động lực làm việc. Ngoài ra, khi mọi người cảm thấy an toàn, họ giao tiếp một cách cởi mở, chân thành và gắn bó với nhau hơn.

Chúng ta dành hơn 1/3 thời gian cuộc đời tại công ty, nên nếu bạn đang là lãnh đạo của những đội nhóm dù nhỏ hay lớn. Hãy cố gắng biến tổ chức của mình thành một nơi mà bạn cảm thấy an toàn về tâm lý thực sự. Điều đó được tạo ra từ sự thấu cảm của tất cả mọi người.

 

Nguồn: openedu

Previous article6 nguyên tắc sinh tồn: Hoặc là tự tin, hoặc là tự giác kỉ luật…
Next articleCuộc đời, suy cho cùng cũng chỉ là một chuỗi các quyết định: Lựa chọn của bạn, tiềm ẩn kết cục thành bại cuộc đời bạn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here