Chiêu Marketing độc đáo của KFC: Tạm ngưng dùng slogan “Vị ngon trên từng ngón tay” vì Covid-19

0
104

Vừa qua, thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng toàn cầu Kentucky Fried Chicken – vốn được biết đến rộng rãi với tên gọi tắt là KFC đã quyết định tạm dừng sử dụng khẩu hiệu “Vị ngon trên từng ngón tay”, bởi thông điệp này bị đánh giá là không phù hợp trong tình hình đại dịch.
Theo đó, do các quan chức y tế đang tích cực khuyến cáo mọi người ngừng đưa tay lên mặt để ngăn chặn sự lây lan của virus Corona, KFC đã chính thức thông báo sẽ không sử dụng slogan “Vị ngon trên từng ngón tay” (It’s Finger Lickin’ Good) trên các quảng cáo trong thời gian sắp tới. Cụ thể, KFC đã làm mờ slogan này một cách đầy dụng ý trên các biển quảng cáo và biển hiệu cũ, đồng thời phát hành một video quảng cáo được phát hành trên trang YouTube của mình. Chữ “Finger Lickin’” được làm mờ khiến slogan mới sẽ chỉ hiển thị thành “It’s good”.
Catherine Tan-Gillespie, Giám đốc Marketing toàn cầu của KFC cho biết: “Chúng tôi đang ở trong một tình huống đặc biệt, khi khẩu hiệu mang tính biểu tượng của thương hiệu đang không phù hợp với tình hình thực tế.” Đại diện phát ngôn của KFC cũng chia sẻ thêm rằng: “Thực đơn sẽ không thay đổi, và khẩu hiệu này sẽ được sử dụng trở lại vào một thời điểm thích hợp.”
 

Theo CNN, đây là một chiêu trò Marketing táo bạo của KFC trước tình hình kinh doanh khó khăn vì đại dịch. Trước đây, KFC đã từng có những chiến dịch quảng cáo gây cười rất thú vị khi cho ra mắt những đôi giày cao gót hương vị gà, khúc gỗ hương vị gà hay thậm chí là sơn móng tay hương vị gà hấp dẫn.
Giống như hầu hết các thương hiệu đồ ăn nhanh khác, KFC đang phải tìm cách sử dụng các cách marketing độc đáo để thu hút khách ghé thăm các cửa hàng. Đồ ăn nhanh được cho là một ngành kinh doanh tăng trưởng thấp, mức độ trung thành của khách hàng không cao cùng với tỷ suất lợi nhuận “mỏng như dao cạo”. Vì vậy, bất kỳ sự gia tăng nào về lượng khách đều là một chiến thắng lớn đối với các chuỗi nhà hàng phục vụ đồ ăn nhanh như KFC, nhất là trong thời điểm Covid-19 đang tàn phá nghiêm trọng dịch vụ đồ ăn và đồ uống (Food & Beverage).

Lao đao vì đại dịch, KFC đã phải tạm thời đóng cửa nhiều cửa hàng của mình từ tháng 3/2020 và khuyến khích khách hàng mua mang về hoặc sử dụng dịch vụ giao hàng tận nơi. Hãng cũng lắp đặt tấm chắn đối diện giữa nhân viên và khách hàng, yêu cầu nhân viên đeo khẩu trang, thực hiện kiểm tra sức khỏe cho nhân viên trước khi vào ca làm việc để đảm bảo an toàn mùa dịch. Sau một vài tháng suy giảm lượng khách cực kỳ khủng khiếp, doanh số bán hàng tại KFC đã tăng mạnh trở lại trong thời gian gần đây khi nhiều nước bắt đầu nới lỏng lệnh giãn cách xã hội. Hiện nay, KFC thuộc sở hữu của Yum! Brands (YUM) – chủ sở hữu hai thương hiệu đồ ăn lớn khác là Pizza Hut và Taco Bell.

Theo CNN

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleLiệu việc phát hành công khai cổ phiếu lần đầu sẽ mang lại lợi ích hay tai hại cho Airbnb?
Next articleCà phê Ông Bầu hợp tác chuỗi nhà hàng Ba Gác mở thêm 6 điểm bán mới

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here