Chính phủ Mỹ đã có công bố cuối cùng về trường hợp Xiaomi: Chính thức dỡ bỏ các cấm vận và hạn chế công dân Mỹ trong việc mua hoặc nắm giữ chứng khoán Xiaomi

0
403

Xiaomi vừa đưa ra thông báo: vào ngày 25/5/2021 lúc 4:09 chiều (EST), Tòa án Quận Columbia của Hoa Kỳ đã ban hành công bố cuối cùng bỏ qua cáo buộc của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ về mối liên hệ với các công ty quân sự Trung Quốc (CCMC) đối với Xiaomi.

Với công bố cuối này, tòa án đã chính thức dỡ bỏ các cấm vận và hạn chế trong việc mua hoặc nắm giữ chứng khoán của Xiaomi đối với người dân Hoa Kỳ.

Chính phủ Mỹ đã có công bố cuối cùng về trường hợp Xiaomi: Chính thức dỡ bỏ các cấm vận và hạn chế công dân Mỹ trong việc mua hoặc nắm giữ chứng khoán Xiaomi - Ảnh 1.

Phán quyết chính thức từ Tòa án Quận Columbia.

Chúng tôi rất cảm ơn sự tin tưởng và ủng hộ của người dùng, đối tác, nhân viên và cổ đông trên toàn cầu. Xiaomi xin khẳng định: công ty luôn cởi mở, minh bạch, giao dịch công khai, hoạt động và quản lý độc lập.

Công ty sẽ tiếp tục sứ mệnh cung cấp các sản phẩm và dịch vụ điện tử tiêu dùng đáng tin cậy cho người dùng, đồng thời không ngừng tạo ra các sản phẩm tuyệt vời với mức giá trung thực để người dùng trên toàn thế giới tận hưởng cuộc sống tốt hơn thông qua công nghệ tiên tiến“, đại diện Xiaomi tuyên bố.

Dưới thời Tổng thống Donald Trump, Chính phủ Mỹ đã đưa Xiaomi vào danh sách đen và cấm các khoản đầu tư của công dân Mỹ vào doanh nghiệp này. Cụ thể: Bộ Quốc phòng gọi Xiaomi là công ty của nhà nước Trung Quốc và buộc tất cả các nhà đầu tư của Mỹ phải thoái vốn nắm giữ tại Xiaomi.

Cảm thấy không công bằng, Xiaomi đã kiện Chính phủ Mỹ lên Tòa án Quận Columbia. 

Công ty Xiaomi không thuộc sở hữu, kiểm soát hoặc có bất kỳ sự liên kết nào với quân đội Trung Quốc và không phải là một công ty của nhà nước Trung Quốc“, đại diện Xiaomi bình luận.

Sau khi thụ lý vụ án, một thẩm phán đã đưa ra phán quyết: sẽ ngăn chặn hành động đưa Xiaomi vào danh sách đen của Chính phủ Mỹ và gọi đây là hành động “độc đoán”.

Sau đó, Chính phủ Mỹ đã không kháng cáo phán quyết sơ bộ của Tòa án, thậm chí còn tiết lộ ‘hai bên đã đồng ý một hướng đi chung để giải quyết vấn đề này mà không cần tới một vụ kiện gây tranh cãi’. Thế nên, kết quả cuối cùng mà Xiaomi đưa ra là không có gì ngạc nhiên.

Tập đoàn Xiaomi được thành lập vào tháng 4/2010 và được niêm yết trên Bảng niêm yết chính (Main Board) của Thị trường Chứng khoán Hồng Kông từ ngày 9/7/2018 (1810.HK). Xiaomi là một công ty Internet với điện thoại thông minh và phần cứng thông minh dựa trên công nghệ lõi là Mạng Interet kết nối Vạn vật (IoT).

Xiaomi hiện đứng thứ 3 trên toàn cầu về lượng điện thoại thông minh xuất xưởng trong quý 4/2020. Tập đoàn cũng dẫn đầu nền tảng AIoT (AI + IoT) với 324,8 triệu thiết bị thông minh được kết nối với nền tảng của Xiaomi, không bao gồm điện thoại thông minh và máy tính xách tay.

Các sản phẩm Xiaomi đã có mặt tại hơn 100 quốc gia và khu vực trên thế giới. Vào tháng 8/2020, Xiaomi đã lọt vào danh sách Fortune Global 500 lần thứ hai, xếp thứ 422, tăng 46 bậc so với năm 2019 và đứng thứ 7 trong lĩnh vực Dịch vụ Internet và Bán lẻ.

Xiaomi là một thành phần của Hang Seng Index, Hang Seng China Enterprises Index và Hang Seng TECH Index.


Quỳnh Như

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn: cafebiz

Previous articleTrấn Thành – “Ông hoàng quảng cáo” của showbiz Việt: Bắt tay Lazada, hợp tác Beamin, làm đại sứ game Võ Lâm Truyền Kỳ, điều hành công ty đông y…
Next articleIndustrial zones and seaports in Haiphong prioritise prevention

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here