Chính sách chuyển nhượng cầu thủ rất nhân văn của ông bầu Phạm Nhật Vượng

0
122

Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ PVF của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sẽ chuyển nhượng ngay 20 cầu thủ cho nhiều CLB tại V.League và giải Hạng nhất, đồng thời chuyển lại toàn bộ kinh phí chuyển nhượng/cho mượn cho gia đình học viên.

Theo đó, ngày 28/12/2020, 20 học viên ưu tú của Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ PVF (thuộc Vingroup) đã hoàn thành khóa đào tạo chính quy gần 10 năm, được tham gia hầu hết các mùa giải vô địch bóng đá Quốc gia các lứa tuổi.

Nhận thấy tài năng và kinh nghiệm mà lứa cầu thủ này sở hữu, chỉ ngay khi vừa đến thời điểm tốt nghiệp, tất cả học viên này đều được 02 CLB tại V-League gồm SHB Đà Nẵng và Sài Gòn FC; 03 CLB hạng Nhất gồm: CLB Phố Hiến, CLB Phù Đổng, CLB Bà Rịa – Vũng Tàu nhận về để tham gia đội hình thi đấu ngay từ mùa giải 2021. Cụ thể, CLB SHB Đà Nẵng và Sài Gòn, mỗi CLB sẽ nhận bàn giao 04 cầu thủ; Bà Rịa – Vũng Tàu: 02 cầu thủ; Phù Đổng: 04 cầu thủ và Phố Hiến: 06 cầu thủ.

PVF cũng cam kết toàn bộ các cầu thủ trẻ sẽ được chuyển nhượng ngay cho các Câu lạc bộ V-LEAGUE và hạng nhất Quốc Gia.

Mặc dù chi phí đào tạo mỗi học viên trong gần 10 năm từ khi được tuyển đến khi tốt nghiệp lên tới hàng chục tỷ đồng, tuy nhiên PVF đã áp dụng chính sách rất nhân văn là chuyển toàn bộ kinh phí chuyển nhượng/cho mượn cho gia đình học viên. Với điều khoản này, PVF muốn bày tỏ sự nghi nhận, động viên cho những nỗ lực của học viên trong suốt quá trình học tập, tập luyện tại PVF. Điều này gây bất ngờ bởi thông thường nhiều CLB tìm kiếm lợi nhuận thông qua việc đào tạo cầu thủ trẻ và đem bán với giá cao.

PVF là trung tâm đào tạo bóng đá trẻ có quy mô bậc nhất Đông Nam Á, thành lập năm 2008, có 03 thành viên sáng lập và góp vốn thuộc tập đoàn Vingroup là: Quỹ Thiện Tâm (đóng góp 80%); Công ty CP Đầu tư và Thương mại PVF (10%) và Công ty TNHH MTV Vinpearl (10%). PVF chưa bao giờ tuyển học viên nữ mặc dù đã có nữ sinh xin ứng tuyển.

Tính đến nay, PVF đã giành 18 chức vô địch và 09 lần giành Á quân các giải trẻ trong nước; 09 lần vô địch, 02 lần Á quân tại các giải trẻ quốc tế. Riêng năm 2020 được xem là một năm thành công rực rỡ của PVF khi cả hai đội U15 và U17 đều giành được chức vô địch quốc gia. Cầu thủ PVF được đánh giá có tiềm năng phát triển cao, có khả năng thi đấu, cạnh tranh tại môi trường bóng đá chuyên nghiệp. Trong đó, nhiều học viên của PVF đã tham gia các đội tuyển quốc gia dự các giải đấu lớn như VCK World Cup U20 năm 2017, giành ngôi Á quân tại VCK U23 Châu Á năm 2018, giành ngôi Vô địch tại giải vô địch Đông Nam Á AFF Suzuki Cup 2018 và ngôi Vô địch SEA Games 30 năm 2019, lọt vào VCK U20 châu Á 2020. Từ năm 2016 đến 2019 đã có 42 cầu thủ PVF các lứa tuổi được chuyển đến cho các câu lạc bộ V-League, hạng Nhất Quốc gia Việt Nam. *

*Theo thông tin từ Vingroup

Bạn thấy sao về chính sách của bầu Vượng?

Vietnam Business Insider

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleNhững người giàu nhất nước Mỹ sống ở đâu? Cơ ngơi của họ rốt cuộc “khủng” ra sao?
Next articleBất chấp khó khăn Covid-19, tổng thu ngân sách nhà nước vẫn đạt 98,3%

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here