Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết: ‘Với FLC, chúng tôi chưa bao giờ quan tâm đến vị trí đất vàng…”

0
43

‘Với FLC, chúng tôi chưa bao giờ quan tâm đến vị trí đất vàng, mỗi người, mỗi nhà làm bất động sản có “khẩu vị” riêng và FLC chọn cách “đánh bắt xa bờ” với những dự án tiêu biểu như FLC Sầm Sơn, FLC Quy Nhơn’, ông Trịnh Văn Quyết, chủ tịch FLC nói!
Đây là một trong những chia sẽ của ông Trịnh Văn Quyết tại toạ đàm “Thăng trầm bất động sản 2010-2020 và những xu hướng sắp tới” do Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, CLB Doanh nhân Sao Đỏ phối hợp tổ chức hôm nay tại FLC Samson Beach & Golf Resort.
Giải thích về chủ đề được đưa ra thảo luận hôm nay là “Thăng trầm bất động sản 2010-2020 và những xu hướng sắp tới”, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC cho biết, CLB Sao Đỏ đa phần liên quan đến lĩnh vực bất động sản nhưng chưa tổ chức buổi chuyên đề liên quan đến lĩnh vực này. Đây là dịp doanh nhân Sao Đỏ nói cho nhau nghe và bàn cách kiến nghị tháo gỡ những khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tạo ra.
“Chúng tôi muốn bàn bạc với nhau để tìm cách kiến nghị với cơ quan Nhà nước, đồng thời có cái nhìn khách quan đối với thị trường. Các ngành khác kiến nghị thường được giải quyết ngay và luôn. Nhưng lĩnh vực bất động sản tôi có cảm giác là từ cơ quan Nhà nước đến người làm chính sách, ngại đi dự chủ đề này, hoặc sợ bị mang tiếng là ủng hộ giới làm bất động sản”, ông nói.
Ông Quyết cho biết, trước năm 2014 bất động sản khó khăn, Chính phủ ban hành nghị quyết “giải cứu” lĩnh vực bất động sản. Cuối 2013, các nhà làm bất động sản “ngủ đông” và ngủ không biết bao giờ mới dậy, trong khi FLC bước vào lĩnh vực bất động sản năm 2007, may mắn trong những năm khó khăn nhất của thị trường FLC đã đứng ngoài cuộc.
“Sáu năm gần đây bất động sản phát triển đến độ “chưa bao giờ rực rỡ hơn”. Nhìn từ toà nhà Bamboo Airways bây giờ về phía Từ Liêm, Trung Hoà thấy hàng nghìn dự án, dày đặc.
Với FLC, chúng tôi chưa bao giờ quan tâm đến vị trí đất vàng, mỗi người, mỗi nhà làm bất động sản có “khẩu vị” riêng và FLC chọn cách “đánh bắt xa bờ” với những dự án tiêu biểu như FLC Sầm Sơn, FLC Quy Nhơn. Để xây dựng FLC Sầm Sơn phải hút cát vào mới xây được, hay Quảng Bình, Bình Định hàng nghìn hecta đầu tư thi công nhưng không một bóng người, sau khi FLC đầu tư các dự án vây quanh FLC.
Hai năm trở lại đây, FLC đặc biệt quan tâm đến tính pháp lý, các sự cố xảy ra trong lĩnh vực bất động sản là vấn đề pháp lý mà không phải doanh nghiệp tạo ra. Luật pháp đi theo thị trường nhưng lại chậm trễ khi tạo khung pháp lý cho nhà đầu tư, người đầu tư. Có dự án hàng trăm hecta xây xong rồi nhưng đầu tiên bảo đấu thầu, làm xong rồi lại bảo đấu giá. Mỗi dự án bước vào thi công mất 3 năm thuận buồm xuôi gió mới có thể làm được.
Như tại FLC Sầm Sơn, cách đây 6 năm vẫn là khu đầm lầy, vừa làm vừa hoàn thiện thủ tục hồ sơ, tại Bình Định lần đầu tiên tôi đặt chân đến cũng là ngày khởi công, rất nhiều thứ trong một. Sầm Sơn và Quy Nhơn đều 11 tháng còn bây giờ với cơ chế chính sách không cho vừa làm vừa hoàn thiện thủ tục thì ít nhất 3 năm mới dám khởi công vì chờ quy hoạch chung của tỉnh, nếu có sân golf phải xin ý kiến của các bộ, ngành… Nếu pháp lý có được sự hỗ trợ, xây dựng chính sách tạo thuận lợi thì doanh nghiệp sẽ không đối mặt với nhiều khó khăn”, ông Quyết nói tại toạ đàm.

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleTừ bí mật “start-up” san hô đỏ đến chiếc bẫy “hữu xạ tự nhiên hương”
Next articleSau phản ứng dữ dội từ nhân viên liên quan tới những bài đăng của Tổng thống Trump, Mark Zuckerberg hứa sẽ xem xét lại chính sách quản lí nội dung của Facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here