Chủ tịch Hoa Sen Lê Phước Vũ chính thức quy y Tam Bảo

0
183

Theo thông tin từ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, ngày 9/7/2020 vừa qua tại Tổ đình Viên Minh (huyện Phú Xuyên, Hà Nội), ông Lê Phước Vũ – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tôn Hoa Sen đã thực hiện nghi lễ quy y Tam bảo với sự chứng minh truyền thọ của Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ – Đệ Tam Pháp Chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Ông Vũ quy y Tam bảo khi còn chưa đầy một tháng nữa Tập đoàn Hoa Sen (Mã: HSG) sẽ tổ chức đại hội cổ đông bất thường để bàn việc bán cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược. Bản thân ông Vũ mới đây đã mua vào 20 triệu cổ phiếu HSG, trị giá 204 tỉ đồng để nâng sở hữu lên 16,72% vốn điều lệ Tập đoàn Hoa Sen.
Quy y Tam bảo là nghi lễ của đạo Phật. Đây được coi như điểm khởi đầu của phật tử đi theo giáo lý đạo Phật. Nói nôm na Quy y Tam Bảo là đem đời mình nương gởi nơi Phật, Pháp, Tăng, sống theo gương của Phật, y giáo pháp luyện rèn luyện tâm tánh và vâng lời nhắc nhở chư Tăng.
Quy y Tam Bảo chưa có nghĩa là đi tu. Và như ông Vũ từng nói về sự độc lập của Hoa Sen với vai trò của ông, thì hoạt động quy y có vẻ không ảnh hưởng gì tới việc điều hành Tập đoàn Hoa Sen và kế hoạch chào bán cổ phần cho đối tác chiến lược sắp tới.
Trước khi quy y Tam bảo, ông Vũ đã có nhiều năm lên núi ở ẩn và tu hành. Tại Đại hội cổ đông thường niên của Hoa Sen tổ chức ngày 13/1, ông Vũ cho biết, trong thời gian 3 năm qua (sau vụ Cà Ná), ông ít lên công ty mà chủ yếu ở trên núi, thỉnh thoảng thăm vợ con ở Úc. Hai tháng ông Vũ mới đến công ty 1 ngày và cũng chỉ trong vòng 1 giờ, nên mọi vấn đề hầu hết do ban lãnh đạo quán xuyến.
“Anh em tự làm được mà không cần đến tôi. Tôi có bị gì thì Tập đoàn cũng sẽ không sao hết. Hoa Sen không còn phụ thuộc vào Lê Phước Vũ”, ông Vũ nói.
Tại đại hội cổ đông năm trước tổ chức ngày 14/1/2019, Chủ tịch Lê Phước Vũ cho biết việc Tập đoàn Hoa Sen thất bại trong triển khai dự án thép khổng lồ tại Cà Ná – Ninh Thuận cũng là điều tốt với ông. Vì không làm dự án Cà Ná nên ông Vũ có thời gian lên núi sống thanh tịnh, tập công phu, tắm suối để “tâm an, trí sáng”.
Dự án thép Cà Ná – Ninh Thuận đã được bàn thảo tại ba kì đại hội cổ đông của Tập đoàn Hoa Sen. Thời điểm công bố dự án Cà Ná, ông Lê Phước Vũ khẳng định “ngu gì không làm thép” và gần đây nhất, ông cho biết “khi nào Cà Ná được cấp phép, tôi xuất chiêu cho quý vị coi”.
Ông Vũ cho biết, “hai mươi mấy năm nay đi đòi nợ, đi bán hàng, đi kiểm kê kho, đi xuống công trường… đến lúc cũng phải được nghỉ”, nếu không “chết sớm thì sao”. Ông cho hay hiện tại bản thân ở trên núi, nếu ai có muốn gặp ông thì lên núi để gặp, dưới Đà Lạt ngay chân đèo Bảo Lộc, có một ngọn núi ở đó.
Dù lên núi sống thanh tịnh nhưng ông Vũ vẫn tham dự đầy đủ các cuộc họp của ban lãnh đạo. Cụ thể, theo Báo cáo tình hình quản trị công ty của Hoa Sen, ông Lê Phước Vũ tham gia tất cả 101 cuộc họp Hội đồng quản trị năm 2018 và toàn bộ 70 cuộc họp năm 2019.
Trước khi Giáo hội Phật giáo Việt Nam công bố thông tin này, trên mạng xã hội đã lan truyền một video ngắn quay cảnh ông Lê Phước Vũ trong trang phục của Phật tử, đang được làm lễ quy y. Tuy nhiên, đại diện của Tập đoàn Hoa Sen cho biết đó chỉ là tin đồn.
Về phía cuộc sống gia đình, ông Lê Phước Vũ sau khi ly hôn với người vợ đầu là bà Hoàng Thị Xuân Hương năm 2013 thì đã kết hôn với bà Trần Mỹ Hạnh – người đang sống ở Úc cùng con.
Ông Vũ và bà Xuân Hương có 3 con chung, 1 trai 2 gái.
Cha mẹ ông Vũ quê ở Điện Bàn, Quảng Nam nhưng ông sinh ra ở Bình Định. Ông kể rằng thuở nhỏ hay lên chùa nhưng khi đó ông chưa có đức tin. Tuy nhiên, nhiều biến cố sau này đã làm ông bước vào con đường Phật pháp.
Được biết, Logo của Tập đoàn Hoa Sen là hình hoa sen cách điệu, 8 cánh hoa biểu trưng cho Bát chính đạo của nhà Phật.
Ông Vũ từng chia sẻ: “Tôi là Phật tử thực sự. ‘Gặp’ Đức Phật là nhân duyên lớn nhất trong đời tôi. Đó là một giá trị vô giá, từ giá trị đó tôi tạo ra giá trị vật chất. Ông Vũ ngày nay dù vẫn còn phàm phu, nhưng đã thánh thiện hơn nhiều so với ông Vũ trước khi giác ngộ đạo Phật cách đây 20 năm”.

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleApple thắng trong vụ kiện hoá đơn thuế 15 tỷ đô la ở châu Âu
Next articleDân Trung Quốc ồ ạt rút tiền khỏi ngân hàng vì tin đồn thất thiệt – dấu hiệu mất tín nhiệm của một ngành kinh tế

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here