Chủ tịch Nghiêm Xuân Thành: Agribank, BIDV và Vietinbank được giao tăng trưởng tín dụng bình quân 6,5-7,5%, riêng Vietcombank là 10,5%

0
78

Ngày 23/4, Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2021. Năm nay, chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng của Vietcombank là 10,5%.

Chia sẻ tại đại hội, ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch Vietcombank cho biết, chỉ tiêu này cao hơn hẳn so với 3 ngân hàng thương mại Nhà nước còn lại là Agribank, BIDV, Vietinbank.

“Vừa qua, Ngân hàng Nhà nước có giao cho 4 ngân hàng thương mại Nhà nước chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng năm 2021, thì 3 ngân hàng còn lại được giao tăng trưởng bình quân 6,5-7,5% trong khi riêng Vietcombank được giao chỉ tiêu 10,5%. Điều đó nói lên quy mô của Vietcombank”, ông Thành nói.

Trước đó, trong năm 2020, Vietcombank đã là ngân hàng có quy mô tăng trưởng tín dụng cao nhất ngành và đến quý 1/2021 tiếp tục giữ được vị trí này, với mức tăng 3,7%. Theo ông Thành, có ngân hàng cũng tăng 6-7% ngay trong quý 1, nhưng quy mô các ngân hàng đó nhỏ, nên nếu quy ra giá trị tuyệt đối thì 3,7% của Vietcombank lớn hơn rất nhiều. Vietcombank cũng đặt ra định hướng năm 2021 sẽ tiếp tục là ngân hàng có quy mô tăng trưởng tín dụng cao nhất hệ thống.

Chủ tịch Vietcombank cũng lạc quan về tình hình kinh doanh của ngân hàng khi khẳng định nếu được nới chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng lên cao hơn 10,5%, thì ngân hàng cũng sẽ đạt được. Năm 2020, Vietcombank cũng được nới chỉ tiêu lên 14% và cũng hoàn thành con số này.

Đáng chú ý, Vietcombank tự tin đạt được tăng trưởng tín dụng mà không cần phải mở rộng khẩu vị rủi ro, mà vẫn duy trì chính sách cho như cũ, thậm chí chặt chẽ hơn.

Chủ tịch Nghiêm Xuân Thành: Agribank, BIDV và Vietinbank được giao tăng trưởng tín dụng bình quân 6,5-7,5%, riêng Vietcombank là 10,5% - Ảnh 1.

Về lợi nhuận, nhiều cổ đông thắc mắc chỉ tiêu tăng trưởng lợi nhuận năm nay quá thấp, chỉ 11%. Theo lãnh đạo Vietcombank, đây là chỉ tiêu đề ra trên cơ sở thận trọng, nhưng thực tế Vietcombank tự tin sẽ vượt kế hoạch đề ra. Các năm trước, Vietcombank cũng đều vượt kế hoạch lợi nhuận.

Chủ tịch Vietcombank cho biết, kết thúc quý 1/2021, Vietcombank báo lãi khoảng hơn 8.000 tỷ đồng, tăng trên 70% so với cùng kỳ. Với kết quả này, ông Thành tự tin việc đạt và vượt kế hoạch lợi nhuận sẽ trong tầm tay. Đến năm 2025, Vietcombank đặt mục tiêu lợi nhuận 2 tỷ USD, gấp đôi so với mức 1 tỷ USD năm 2020 vừa qua.

Ngoài ra, Vietcombank dự kiến sẽ vươn lên đứng thứ 2 về tài sản trong hệ thống ngân hàng. Hiện nay, tài sản của Vietcombank đứng sau cả 3 ngân hàng thương mại Nhà nước Agribank, BIDV và Vietinbank.


Hà My

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn: cafebiz

Previous articleBạn chọn giàu sau một đêm hay thành quả gây dựng vững chắc từng ngày?
Next articleCông ty sở hữu ứng dụng giao đồ ăn Now càng kinh doanh càng lỗ to: Mỗi ngày gánh lỗ 2 tỷ đồng, sau 4 năm số lỗ đã cao gấp 16 lần

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here