Chủ tịch Tập đoàn APU: “Mỗi người phụ nữ đều có sức mạnh để làm nên điều khác biệt”

0
124

Tính đến nay, bà đã dẫn đường cho hơn 3.000 học sinh, sinh viên Việt Nam vững vàng trên hành trình chinh phục giấc mơ tri thức và thành danh khắp nơi trên thế giới, mở rộng cánh cửa dẫn lối thành công cho họ.

image001-1605514183-8271-1605514699.jpg
 

Hơn 20 năm cống hiến cho sự nghiệp giáo dục nước nhà, bà là tấm gương sáng cho sự say mê theo đuổi mục đích đến cùng, một tinh thần dám khác biệt và cháy hết mình vì những thế hệ trẻ Việt hôm nay và ngày mai.

Khởi nghiệp vì những trăn trở về môi trường giáo dục tiêu chuẩn Mỹ với khát khao tạo dựng cơ hội và công bằng cho tất cả học sinh

Từ một người phụ nữ với trọng trách vừa làm việc vừa nuôi dạy con cái ở xứ người, với bao vất vả khổ cực, TS Trần Nguyễn Thy Bình đã không ngừng vươn lên trong quá trình làm việc, tìm kiếm tri thức, bà chợt thấy mình “giác ngộ” chỉ với một chuyến về thăm quê hương. Xót xa với những thiếu thốn về môi trường học tập dành cho học sinh và sinh viên, TS Trần Nguyễn Thy Bình mong muốn xây dựng một trường đại học tiêu chuẩn Mỹ tại Việt Nam, tạo cơ hội cho các sinh viên Việt Nam tiếp cận với nền giáo dục hiện đại của Mỹ ngay trên quê hương mình. Trong khi chờ đợi giấy phép trường Đại học Mỹ, để không lãng phí thời gian, năm 2004 trường Quốc tế APU đã ra đời, đây là trường quốc tế đầu tiên được cấp phép giảng dạy tại TP.HCM đủ các cấp từ mầm non đến hết PTTH. Từ đó đến nay đã có hơn 16 lễ tốt nghiệp diễn ra, hơn 3.000 học sinh từ APU đã đặt chân vào những đại học danh giá Hoa Kỳ và thế giới, với những xuất học bổng ngày càng giá trị.

image003-1605514220-4464-1605514699.jpg

Mỗi năm APU trao học bổng lên đến hơn 4 triệu USD cho học sinh tốt nghiệp, đặc biệt con số học bổng này đã lên hơn 5 triệu USD vào năm 2019-2020

Phát biểu trong buổi lễ tổng kết năm học 2017-2018, TS Hà Hữu Phúc – nguyên Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM tự hào thống kê: “APU là trường quốc tế dẫn đầu về số học sinh được vào thẳng đại học danh giá trên thế giới, đặc biệt tại Hoa Kỳ, những trường đại học này đều được công nhận bởi các tổ chức giáo dục uy tín. Các em học sinh APU đang ở trong điều kiện học tập và đào tạo tốt nhất, dẫn đường cho các em đến với các trường đại học hàng đầu tại Hoa Kỳ và trên thế giới”.

Sau thành công của trường Quốc tế APU tại TP.HCM, APU không ngừng mở rộng uy tín khi tiếp tục khẳng định vị thế số một tại TP. Đà Nẵng, trong khuôn viên trường Đại học Mỹ AUV, năm 2015 trường Quốc tế Hoa Kỳ APU Đà Nẵng được hình thành trên nền tảng hơn 15 năm kinh nghiệm vận hành APU TP.HCM, với tiêu chuẩn giáo viên và chất lượng giảng dạy không thể bàn cãi, hiện có hơn 1.000 học sinh với đủ các quốc tịch đang theo học.

Tập đoàn giáo dục APU đã ký kết những chương trình đào tạo cực kỳ hữu ích cho học sinh, mang lại rất nhiều lợi thế về thời gian và cả chi phí du học sau khi tốt nghiệp trung học. Có ngôi trường trung học nào ở Việt Nam có thể giúp học sinh tốt nghiệp sớm đến từ 1 đến 2 năm? Thậm chí tích lũy tín chỉ từ 1 – 2 năm đại học Hoa Kỳ trong lúc còn học dang dở bậc trung học? Chỉ có TS Trần Nguyễn Thy Bình mới nghĩ tới những lợi ích đó và tìm mọi cách làm được, với một mục tiêu duy nhất, giúp cho học sinh Việt Nam có được cơ hội ngang bằng, thậm chí nhỉnh hơn cả học sinh trung học các nước tiên tiến khác.

image005-1605514272-8699-1605514699.jpg

Trường Đại học Mỹ tại Việt Nam – AUV tại TP. Đà Nẵng

Gần 20 năm cống hiến cho nền giáo dục nước nhà, TS Trần Nguyễn Thy Bình vẫn năng động và tràn đầy nhiệt huyết. Động lực lớn nhất thôi thúc bà làm việc, có khi tới hơn 20 tiếng mỗi ngày, không có ai khác ngoài: “Những học sinh của tôi, những thế hệ học sinh APU khi bước ra đấu trường sinh viên quốc tế, không những không chút thua kém, các em còn rất tự tin khẳng định mình khi ghi danh vào bảng vàng danh giá trong các trường đại học danh giá thế giới ngay từ những học kỳ đầu tiên”.  

Bà tâm sự: “Đã có không ít người Việt Nam thành danh trên đất bạn, vậy tại sao chúng ta không quan tâm nhiều hơn nữa cho công tác giáo dục? Cách duy nhất là xây dựng trường tiêu chuẩn hiện đại, tạo dựng cơ hội tiếp cận giáo dục tiên tiến và công bằng cho tất cả mọi em. Đây chính là cơ hội cho những người làm giáo dục như tôi, đóng góp một phần vào việc đào tạo những nhân tài xuất chúng không chỉ cho thị trường lao động Việt Nam mà cho cả toàn cầu”.

unnamed-1605845670-9962-1605845749.jpg

TS Trần Nguyễn Thy Bình và cựu học sinh Hồ Hoàng Duy, thủ khoa APU năm 2014. Sau khi nhận học bổng toàn phần du học Mỹ, Duy đã xuất sắc đứng đầu Bảng Danh dự khi tốt nghiệp đại học UMKC – Hoa Kỳ và tiếp tục theo đuổi học vị Tiến sĩ chuyên ngành Trí tuệ Nhân tạo (AI). Duy hiện đang tham gia giảng dạy tại UMKC

Mục tiêu của bà là làm sao tạo ra những thế hệ học sinh có tư duy sáng tạo, tư duy phản biện, đặc biệt là rèn luyện kỹ năng mềm như lãnh đạo, kiến thức xã hội, văn hóa đều được trang bị một cách hoàn hảo… Vì thế, học sinh APU có lợi thế hơn rất nhiều so với các trường khác khi cạnh tranh trong môi trường toàn cầu hóa hiện nay.

Là người chịu trách nhiệm cho sự thành công của những học sinh APU, TS Trần Nguyễn Thy Bình sử dụng chiến lược cá nhân hóa chương trình học tập, áp dụng với từng học sinh sao cho mỗi học sinh đều có một lộ trình riêng, phù hợp với trình độ, ước mơ và định hướng tương lai theo xu hướng phát triển kinh tế toàn cầu.

Thống kê cho thấy hơn 90% học sinh APU đều được nhận học bổng đại học danh giá Hoa Kỳ và thế giới khi tốt nghiệp phổ thông trung học, danh sách các trường trao tặng học bổng càng dài thêm mỗi năm…

Về phía phụ huynh, tiến sĩ cho biết, bà cam kết tạo dựng thành công cho con em của họ, “chỉ cần có quyết tâm, có trí tuệ, giáo dục chất lượng cao sẽ tạo ra những thế hệ công dân toàn cầu ở bất cứ đâu”. Chính vì vậy, không ngạc nhiên khi nhiều phụ huynh đã tin tưởng khi gửi gắm tương lai của con mình vào ngôi trường APU. “Gia đình tôi biết ơn Trường Quốc tế APU đã giảng dạy các con tôi nên người như hôm nay. Hơn hết, đó là lòng tri ân sâu sắc đến các thầy cô giáo là tiến sĩ, giáo sư được APU mời về từ Hoa Kỳ, họ mang đến APU phương pháp giảng dạy chuẩn mực từ xứ cờ hoa. Đặc biệt là TS Trần Nguyễn Thy Bình, người bao năm nay vẫn luôn một lòng sát cánh, tận tụy với các học sinh từ tiểu học cho tới đại học”, ông Hồ Nam Thắng, phụ huynh có 3 người con đã tốt nghiệp và trưởng thành từ APU chia sẻ. 

Hay ông Nguyễn Thành Thái, phụ huynh em Nguyễn Hương Vi (Vivian), thủ khoa tốt nghiệp khóa 2018 chân thành tâm sự: “TS Trần Nguyễn Thy Bình là một trong những nhà giáo dục tốt nhất mà tôi từng được biết. Cô đã luôn cống hiến toàn bộ thời gian và sức lực của mình để xây dựng một nền giáo dục chất lượng Hoa Kỳ hàng đầu tại Việt Nam”. 

Sau Đại học Mỹ tại Việt Nam (AUV), trường Quốc tế APU Đà Nẵng, TS Trần Nguyễn Thy Bình đã tiếp tục thực hiện mở trường Song ngữ Việt Nam – Hoa Kỳ ngay tại khuôn viên trường Đại học Mỹ tại Việt Nam, hỗ trợ các học sinh mọi tầng lớp với chi phí phải chăng mà vẫn đảm bảo chất lượng giáo dục.

image009-1605514357-7658-1605514700.jpg
 

“Ánh sáng từ ngọn đuốc trên tay mỗi học sinh là nguồn sáng vĩnh cửu dẫn đường cho họ, việc của mỗi người lớn chúng ta là thắp lửa và đặt ngọn đuốc ấy vào tay của các em”

Một trong những ngọn đuốc sáng rực rỡ khi được thắp lửa từ APU là Băng Thanh Nguyễn, cựu học sinh APU khóa 2010, sau khi tốt nghiệp, Thanh du học tại Mỹ và tốt nghiệp Đại học Central Washington (Central Washington University – CWU) với bằng Quản lý kinh doanh và được đào tạo quản lý dự án bởi Đại học Washington (University of Washington). Băng Thanh hiện đang làm việc cho hãng máy bay thương mại Boeing với tư cách là Trưởng nhóm Dự án “Standard Work” và thành viên Đội “Value Stream Team core Industrial Engineering”. Tháng 6/2017, Thanh được nhận bằng khen từ Chủ tịch và các cấp quản lý tại Boeing bởi những đóng góp và thành công vượt bậc trong việc lãnh đạo dự án của mình. Bản thân Thanh gọi bằng khen này là một dấu mốc trong sự nghiệp, là sự công nhận cho những nỗ lực không ngừng nghỉ cũng như khả năng lãnh đạo của mình.  

image011-1605514391-6255-1605514700.jpg

Cựu học sinh tài năng Nguyễn Băng Thanh, một minh chứng thành công cho kim chỉ nam của TS Trần Nguyễn Thy Bình “Chỉ cần có quyết tâm, có trí tuệ, giáo dục chất lượng cao sẽ tạo ra những thế hệ công dân toàn cầu ở bất cứ đâu”

Hỏi Thanh nghĩ gì về thành công hiện tại? Đôi mắt Thanh ánh lên niềm hạnh phúc: “Để có thể trở thành một người lãnh đạo nữ trong một môi trường làm việc thống trị bởi phái nam như Boeing là một thử thách lớn. Tuy nhiên, Thanh tin rằng, chỉ cần bản thân có kĩ năng, có nhiệt huyết và sự chuyên nghiệp, những trở ngại về giới tính sẽ được gỡ bỏ, và nó chẳng thể ngăn Thanh bước tới thành công của mình. APU là điểm khởi đầu và là một phần quan trọng đối với Thanh; bởi ở đó Thanh được tiếp xúc với môi trường học tập, văn hóa, xã hội của Mỹ và cảm thấy tự tin hơn với bản thân”.  

Một tấm gương sáng khác là Nguyễn Hương Vi (Vivian) – cựu nữ sinh tài năng đã tốt nghiệp tại APU với thành tích Thủ khoa năm học 2018 – 2019 và xuất sắc được trao tặng các suất học bổng tổng giá trị lên đến 240.000 USD (tương đương hơn 5,5 tỷ đồng) từ những trường Đại học danh giá hàng đầu thế giới như: Arizona State University, Wentworth Institute of Technology, University of Missouri-Kansas City và The American University in Vietnam. Sau khi tốt nghiệp, Hương Vi đã tiếp tục theo đuổi con đường học vấn của mình tại trường University of British Columbia (UBC), một trong những Đại học tốt nhất tại Canada. Chia sẻ về quãng thời gian học tại APU và chặng đường chinh phục Đại học University of British Columbia, Hương Vi cho biết: “Em rất biết ơn cô Thy Bình và trường Quốc tế APU đã mang đến chương trình học tập tiên tiến chuẩn Hoa Kỳ, với các môn học và chủ đề đa dạng, sự hướng dẫn tận tình từ các thầy cô giáo. Bên cạnh việc được miễn chứng chỉ SAT, những kiến thức, phương pháp học tập và việc giao tiếp bằng tiếng Anh thường xuyên với các giáo viên nước ngoài tại APU là những yếu tố quan trọng cho việc thành công của em khi theo đuổi học tập tại UBC”. Hoặc Phạm Khánh Mỹ (Aelita Pham), cựu học sinh APU khóa 2016, đã xuất sắc hoàn thành song bằng Thạc sỹ Điều dưỡng (Master of Nursing) và Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh, chuyên ngành Tiếp thị và Phát triển kinh doanh (MBA, major in Marketing and Business Development) tại Hoa Kỳ. Đối với Khánh Mỹ em luôn biết ơn TS Thy Bình đã đặt cho em  một nền móng vững chắc, một hành trang quý giá, giúp em vững tiến chinh phục giấc mơ của mình. Những thành tích mà các cựu học sinh gặt hái được trong học tập, trong công việc và trong cuộc sống không chỉ là niềm tự hào của gia đình, thầy cô, của APU mà còn góp phần tô đẹp hơn màu cờ sắc áo của dân tộc Việt Nam trên bản đồ thế giới.

Ý nghĩa của thành công đã được TS Trần Nguyễn Thy Bình lý giải một cách đầy đủ nhất, sáng tạo nhất, bằng những thành quả giá trị nhất, đó là sự đổi đời của những em bé Chanchu mồ côi trong câu chuyện cổ tích có thật, là những suất học bổng vô cùng giá trị cho trẻ em nghèo hiếu học, là những chuyến đi từ thiện cùng học sinh không mệt mỏi đến những nơi xa đều đặn hằng năm… Bởi hơn ai hết, bà hiểu sứ mệnh của cuộc đời mình là mang lại thành công cho người khác, và nguồn sáng bền vững nhất của mỗi con người chính là trao cho họ ngọn đuốc để họ tự thắp sáng mình… Xin được mượn lời của cô cựu học sinh Băng Thanh để trở thành câu kết cho câu chuyện về hành trình đầy cảm hứng và nghị lực của TS Thy Bình – “Thanh muốn cám ơn các giáo viên tại APU, đặc biệt là TS Thy Bình, người đã luôn dạy bảo và cho mình biết rằng, mỗi người Phụ nữ đều có sức mạnh để làm nên điều khác biệt, để nắm lấy vị trí lãnh đạo ở bất cứ nơi đâu, miễn là họ đặt cả trái tim vào công việc của mình”.

Tính đến nay, bà đã dẫn đường cho hơn 3.000 học sinh, sinh viên Việt Nam vững vàng trên hành trình chinh phục giấc mơ tri thức và thành danh khắp nơi trên thế giới, mở rộng cánh cửa dẫn lối thành công cho họ.

image001-1605514183-8271-1605514699.jpg
 

Hơn 20 năm cống hiến cho sự nghiệp giáo dục nước nhà, bà là tấm gương sáng cho sự say mê theo đuổi mục đích đến cùng, một tinh thần dám khác biệt và cháy hết mình vì những thế hệ trẻ Việt hôm nay và ngày mai.

Khởi nghiệp vì những trăn trở về môi trường giáo dục tiêu chuẩn Mỹ với khát khao tạo dựng cơ hội và công bằng cho tất cả học sinh

Từ một người phụ nữ với trọng trách vừa làm việc vừa nuôi dạy con cái ở xứ người, với bao vất vả khổ cực, TS Trần Nguyễn Thy Bình đã không ngừng vươn lên trong quá trình làm việc, tìm kiếm tri thức, bà chợt thấy mình “giác ngộ” chỉ với một chuyến về thăm quê hương. Xót xa với những thiếu thốn về môi trường học tập dành cho học sinh và sinh viên, TS Trần Nguyễn Thy Bình mong muốn xây dựng một trường đại học tiêu chuẩn Mỹ tại Việt Nam, tạo cơ hội cho các sinh viên Việt Nam tiếp cận với nền giáo dục hiện đại của Mỹ ngay trên quê hương mình. Trong khi chờ đợi giấy phép trường Đại học Mỹ, để không lãng phí thời gian, năm 2004 trường Quốc tế APU đã ra đời, đây là trường quốc tế đầu tiên được cấp phép giảng dạy tại TP.HCM đủ các cấp từ mầm non đến hết PTTH. Từ đó đến nay đã có hơn 16 lễ tốt nghiệp diễn ra, hơn 3.000 học sinh từ APU đã đặt chân vào những đại học danh giá Hoa Kỳ và thế giới, với những xuất học bổng ngày càng giá trị.

image003-1605514220-4464-1605514699.jpg

Mỗi năm APU trao học bổng lên đến hơn 4 triệu USD cho học sinh tốt nghiệp, đặc biệt con số học bổng này đã lên hơn 5 triệu USD vào năm 2019-2020

Phát biểu trong buổi lễ tổng kết năm học 2017-2018, TS Hà Hữu Phúc – nguyên Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM tự hào thống kê: “APU là trường quốc tế dẫn đầu về số học sinh được vào thẳng đại học danh giá trên thế giới, đặc biệt tại Hoa Kỳ, những trường đại học này đều được công nhận bởi các tổ chức giáo dục uy tín. Các em học sinh APU đang ở trong điều kiện học tập và đào tạo tốt nhất, dẫn đường cho các em đến với các trường đại học hàng đầu tại Hoa Kỳ và trên thế giới”.

Sau thành công của trường Quốc tế APU tại TP.HCM, APU không ngừng mở rộng uy tín khi tiếp tục khẳng định vị thế số một tại TP. Đà Nẵng, trong khuôn viên trường Đại học Mỹ AUV, năm 2015 trường Quốc tế Hoa Kỳ APU Đà Nẵng được hình thành trên nền tảng hơn 15 năm kinh nghiệm vận hành APU TP.HCM, với tiêu chuẩn giáo viên và chất lượng giảng dạy không thể bàn cãi, hiện có hơn 1.000 học sinh với đủ các quốc tịch đang theo học.

Tập đoàn giáo dục APU đã ký kết những chương trình đào tạo cực kỳ hữu ích cho học sinh, mang lại rất nhiều lợi thế về thời gian và cả chi phí du học sau khi tốt nghiệp trung học. Có ngôi trường trung học nào ở Việt Nam có thể giúp học sinh tốt nghiệp sớm đến từ 1 đến 2 năm? Thậm chí tích lũy tín chỉ từ 1 – 2 năm đại học Hoa Kỳ trong lúc còn học dang dở bậc trung học? Chỉ có TS Trần Nguyễn Thy Bình mới nghĩ tới những lợi ích đó và tìm mọi cách làm được, với một mục tiêu duy nhất, giúp cho học sinh Việt Nam có được cơ hội ngang bằng, thậm chí nhỉnh hơn cả học sinh trung học các nước tiên tiến khác.

image005-1605514272-8699-1605514699.jpg

Trường Đại học Mỹ tại Việt Nam – AUV tại TP. Đà Nẵng

Gần 20 năm cống hiến cho nền giáo dục nước nhà, TS Trần Nguyễn Thy Bình vẫn năng động và tràn đầy nhiệt huyết. Động lực lớn nhất thôi thúc bà làm việc, có khi tới hơn 20 tiếng mỗi ngày, không có ai khác ngoài: “Những học sinh của tôi, những thế hệ học sinh APU khi bước ra đấu trường sinh viên quốc tế, không những không chút thua kém, các em còn rất tự tin khẳng định mình khi ghi danh vào bảng vàng danh giá trong các trường đại học danh giá thế giới ngay từ những học kỳ đầu tiên”.  

Bà tâm sự: “Đã có không ít người Việt Nam thành danh trên đất bạn, vậy tại sao chúng ta không quan tâm nhiều hơn nữa cho công tác giáo dục? Cách duy nhất là xây dựng trường tiêu chuẩn hiện đại, tạo dựng cơ hội tiếp cận giáo dục tiên tiến và công bằng cho tất cả mọi em. Đây chính là cơ hội cho những người làm giáo dục như tôi, đóng góp một phần vào việc đào tạo những nhân tài xuất chúng không chỉ cho thị trường lao động Việt Nam mà cho cả toàn cầu”.

unnamed-1605845670-9962-1605845749.jpg

TS Trần Nguyễn Thy Bình và cựu học sinh Hồ Hoàng Duy, thủ khoa APU năm 2014. Sau khi nhận học bổng toàn phần du học Mỹ, Duy đã xuất sắc đứng đầu Bảng Danh dự khi tốt nghiệp đại học UMKC – Hoa Kỳ và tiếp tục theo đuổi học vị Tiến sĩ chuyên ngành Trí tuệ Nhân tạo (AI). Duy hiện đang tham gia giảng dạy tại UMKC

Mục tiêu của bà là làm sao tạo ra những thế hệ học sinh có tư duy sáng tạo, tư duy phản biện, đặc biệt là rèn luyện kỹ năng mềm như lãnh đạo, kiến thức xã hội, văn hóa đều được trang bị một cách hoàn hảo… Vì thế, học sinh APU có lợi thế hơn rất nhiều so với các trường khác khi cạnh tranh trong môi trường toàn cầu hóa hiện nay.

Là người chịu trách nhiệm cho sự thành công của những học sinh APU, TS Trần Nguyễn Thy Bình sử dụng chiến lược cá nhân hóa chương trình học tập, áp dụng với từng học sinh sao cho mỗi học sinh đều có một lộ trình riêng, phù hợp với trình độ, ước mơ và định hướng tương lai theo xu hướng phát triển kinh tế toàn cầu.

Thống kê cho thấy hơn 90% học sinh APU đều được nhận học bổng đại học danh giá Hoa Kỳ và thế giới khi tốt nghiệp phổ thông trung học, danh sách các trường trao tặng học bổng càng dài thêm mỗi năm…

Về phía phụ huynh, tiến sĩ cho biết, bà cam kết tạo dựng thành công cho con em của họ, “chỉ cần có quyết tâm, có trí tuệ, giáo dục chất lượng cao sẽ tạo ra những thế hệ công dân toàn cầu ở bất cứ đâu”. Chính vì vậy, không ngạc nhiên khi nhiều phụ huynh đã tin tưởng khi gửi gắm tương lai của con mình vào ngôi trường APU. “Gia đình tôi biết ơn Trường Quốc tế APU đã giảng dạy các con tôi nên người như hôm nay. Hơn hết, đó là lòng tri ân sâu sắc đến các thầy cô giáo là tiến sĩ, giáo sư được APU mời về từ Hoa Kỳ, họ mang đến APU phương pháp giảng dạy chuẩn mực từ xứ cờ hoa. Đặc biệt là TS Trần Nguyễn Thy Bình, người bao năm nay vẫn luôn một lòng sát cánh, tận tụy với các học sinh từ tiểu học cho tới đại học”, ông Hồ Nam Thắng, phụ huynh có 3 người con đã tốt nghiệp và trưởng thành từ APU chia sẻ. 

Hay ông Nguyễn Thành Thái, phụ huynh em Nguyễn Hương Vi (Vivian), thủ khoa tốt nghiệp khóa 2018 chân thành tâm sự: “TS Trần Nguyễn Thy Bình là một trong những nhà giáo dục tốt nhất mà tôi từng được biết. Cô đã luôn cống hiến toàn bộ thời gian và sức lực của mình để xây dựng một nền giáo dục chất lượng Hoa Kỳ hàng đầu tại Việt Nam”. 

Sau Đại học Mỹ tại Việt Nam (AUV), trường Quốc tế APU Đà Nẵng, TS Trần Nguyễn Thy Bình đã tiếp tục thực hiện mở trường Song ngữ Việt Nam – Hoa Kỳ ngay tại khuôn viên trường Đại học Mỹ tại Việt Nam, hỗ trợ các học sinh mọi tầng lớp với chi phí phải chăng mà vẫn đảm bảo chất lượng giáo dục.

image009-1605514357-7658-1605514700.jpg
 

“Ánh sáng từ ngọn đuốc trên tay mỗi học sinh là nguồn sáng vĩnh cửu dẫn đường cho họ, việc của mỗi người lớn chúng ta là thắp lửa và đặt ngọn đuốc ấy vào tay của các em”

Một trong những ngọn đuốc sáng rực rỡ khi được thắp lửa từ APU là Băng Thanh Nguyễn, cựu học sinh APU khóa 2010, sau khi tốt nghiệp, Thanh du học tại Mỹ và tốt nghiệp Đại học Central Washington (Central Washington University – CWU) với bằng Quản lý kinh doanh và được đào tạo quản lý dự án bởi Đại học Washington (University of Washington). Băng Thanh hiện đang làm việc cho hãng máy bay thương mại Boeing với tư cách là Trưởng nhóm Dự án “Standard Work” và thành viên Đội “Value Stream Team core Industrial Engineering”. Tháng 6/2017, Thanh được nhận bằng khen từ Chủ tịch và các cấp quản lý tại Boeing bởi những đóng góp và thành công vượt bậc trong việc lãnh đạo dự án của mình. Bản thân Thanh gọi bằng khen này là một dấu mốc trong sự nghiệp, là sự công nhận cho những nỗ lực không ngừng nghỉ cũng như khả năng lãnh đạo của mình.  

image011-1605514391-6255-1605514700.jpg

Cựu học sinh tài năng Nguyễn Băng Thanh, một minh chứng thành công cho kim chỉ nam của TS Trần Nguyễn Thy Bình “Chỉ cần có quyết tâm, có trí tuệ, giáo dục chất lượng cao sẽ tạo ra những thế hệ công dân toàn cầu ở bất cứ đâu”

Hỏi Thanh nghĩ gì về thành công hiện tại? Đôi mắt Thanh ánh lên niềm hạnh phúc: “Để có thể trở thành một người lãnh đạo nữ trong một môi trường làm việc thống trị bởi phái nam như Boeing là một thử thách lớn. Tuy nhiên, Thanh tin rằng, chỉ cần bản thân có kĩ năng, có nhiệt huyết và sự chuyên nghiệp, những trở ngại về giới tính sẽ được gỡ bỏ, và nó chẳng thể ngăn Thanh bước tới thành công của mình. APU là điểm khởi đầu và là một phần quan trọng đối với Thanh; bởi ở đó Thanh được tiếp xúc với môi trường học tập, văn hóa, xã hội của Mỹ và cảm thấy tự tin hơn với bản thân”.  

Một tấm gương sáng khác là Nguyễn Hương Vi (Vivian) – cựu nữ sinh tài năng đã tốt nghiệp tại APU với thành tích Thủ khoa năm học 2018 – 2019 và xuất sắc được trao tặng các suất học bổng tổng giá trị lên đến 240.000 USD (tương đương hơn 5,5 tỷ đồng) từ những trường Đại học danh giá hàng đầu thế giới như: Arizona State University, Wentworth Institute of Technology, University of Missouri-Kansas City và The American University in Vietnam. Sau khi tốt nghiệp, Hương Vi đã tiếp tục theo đuổi con đường học vấn của mình tại trường University of British Columbia (UBC), một trong những Đại học tốt nhất tại Canada. Chia sẻ về quãng thời gian học tại APU và chặng đường chinh phục Đại học University of British Columbia, Hương Vi cho biết: “Em rất biết ơn cô Thy Bình và trường Quốc tế APU đã mang đến chương trình học tập tiên tiến chuẩn Hoa Kỳ, với các môn học và chủ đề đa dạng, sự hướng dẫn tận tình từ các thầy cô giáo. Bên cạnh việc được miễn chứng chỉ SAT, những kiến thức, phương pháp học tập và việc giao tiếp bằng tiếng Anh thường xuyên với các giáo viên nước ngoài tại APU là những yếu tố quan trọng cho việc thành công của em khi theo đuổi học tập tại UBC”. Hoặc Phạm Khánh Mỹ (Aelita Pham), cựu học sinh APU khóa 2016, đã xuất sắc hoàn thành song bằng Thạc sỹ Điều dưỡng (Master of Nursing) và Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh, chuyên ngành Tiếp thị và Phát triển kinh doanh (MBA, major in Marketing and Business Development) tại Hoa Kỳ. Đối với Khánh Mỹ em luôn biết ơn TS Thy Bình đã đặt cho em  một nền móng vững chắc, một hành trang quý giá, giúp em vững tiến chinh phục giấc mơ của mình. Những thành tích mà các cựu học sinh gặt hái được trong học tập, trong công việc và trong cuộc sống không chỉ là niềm tự hào của gia đình, thầy cô, của APU mà còn góp phần tô đẹp hơn màu cờ sắc áo của dân tộc Việt Nam trên bản đồ thế giới.

Ý nghĩa của thành công đã được TS Trần Nguyễn Thy Bình lý giải một cách đầy đủ nhất, sáng tạo nhất, bằng những thành quả giá trị nhất, đó là sự đổi đời của những em bé Chanchu mồ côi trong câu chuyện cổ tích có thật, là những suất học bổng vô cùng giá trị cho trẻ em nghèo hiếu học, là những chuyến đi từ thiện cùng học sinh không mệt mỏi đến những nơi xa đều đặn hằng năm… Bởi hơn ai hết, bà hiểu sứ mệnh của cuộc đời mình là mang lại thành công cho người khác, và nguồn sáng bền vững nhất của mỗi con người chính là trao cho họ ngọn đuốc để họ tự thắp sáng mình… Xin được mượn lời của cô cựu học sinh Băng Thanh để trở thành câu kết cho câu chuyện về hành trình đầy cảm hứng và nghị lực của TS Thy Bình – “Thanh muốn cám ơn các giáo viên tại APU, đặc biệt là TS Thy Bình, người đã luôn dạy bảo và cho mình biết rằng, mỗi người Phụ nữ đều có sức mạnh để làm nên điều khác biệt, để nắm lấy vị trí lãnh đạo ở bất cứ nơi đâu, miễn là họ đặt cả trái tim vào công việc của mình”.

Nguồn: Doanh nhan sai gon

Previous articleLịch sử tình báo viết trên cây cầu qua hai chiến tuyến
Next articleSau Vietnam Airlines và Samsung, Tiki là sàn TMĐT duy nhất lập cú “hat-trick” trong bảng xếp hạng YouGov

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here