Chủ tịch Trịnh Văn Quyết: Giá cổ phiếu FLC hiện nay vẫn chưa xứng đáng với tầm vóc và tiềm lực của tập đoàn

0
179

Thời gian gần đây, thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục đi lên. VN-Index vừa vượt 1.200 điểm thành công và đang liên tiếp lập những đỉnh cao mới.

Nhiều cổ phiếu đã tăng giá mạnh, trong đó đáng chú ý là cổ phiếu của Tập đoàn FLC.

Từ mức 6.300 đồng của ngày 5/3/2021, FLC đã liên tục tăng giá và tính đến sáng 5/4 đang giao dịch ở mức 12.250. Như vậy, trong khoảng 1 tháng, FLC đã tăng giá gần gấp đôi. Đặc biệt trong những ngày từ 18/3 đến 30/3, FLC tăng trần 7/9 phiên giao dịch, đẩy giá tăng vọt từ 7.200 đồng lên 12.600 đồng/cổ phiếu.

Chủ tịch Trịnh Văn Quyết: Giá cổ phiếu FLC hiện nay vẫn chưa xứng đáng với tầm vóc và tiềm lực của tập đoàn - Ảnh 1.

Trong cuộc phỏng vấn được phát trên bản tin Tài chính kinh doanh sáng 5/4, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC đã có những chia sẻ xoay quanh giá cổ phiếu của tập đoàn.

Theo ông Quyết, có 2 nguyên nhân khiến giá cổ phiếu FLC tăng mạnh.

Thứ nhất, là do cung cầu của thị trường.

Thứ hai, là do thực tế nội tại của Tập đoàn FLC đang đi vào chiều sâu, bài bản, cơ cấu, nhất là sau đại dịch Covid-19. “Chúng tôi đã cơ cấu cả về nhân sự, cả về ngành nghề kinh doanh. Tất cả điều đó làm cho bộ máy hoạt động có hiệu quả và mang lại hiệu quả cho tập đoàn”, ông Quyết nói.

Theo ông Quyết, yếu tố nội tại rất quan trọng cho việc tăng trưởng của giá cổ phiếu trong thời gian vừa qua. “Giá trị thực tại của FLC đang rất tốt và thực tế cổ phiếu của FLC hiện nay vẫn chưa xứng đáng với tầm vóc cũng như tiềm lực của Tập đoàn FLC”, ông Quyết khẳng định.

Chia sẻ thêm về hãng hàng không Bamboo Airways, ông Quyết cho biết, thị trường hàng không Việt Nam cũng không nằm ngoài ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Bamboo Airways so với các hãng hàng không quốc tế cũng như các hãng hàng không trong nước đã và đang tăng trưởng rất tốt. Từ khi thành lập cho đến nay là gần 3 năm, Bamboo Airways đã và đang bay gần như hết công suất của 30 tàu bay trong thời gian vừa qua. Ông Quyết dự kiến Bamboo Airways sẽ niêm yết chậm nhất vào quý 3/2021, giá kỳ vọng 60.000 đồng/cổ phiếu

Chủ tịch Trịnh Văn Quyết: Giá cổ phiếu FLC hiện nay vẫn chưa xứng đáng với tầm vóc và tiềm lực của tập đoàn - Ảnh 2.

Ngày 12/4 tới đây FLC sẽ tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2021. Một trong những nội dung sẽ được bàn tại đại hội lần này là phương án phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu để tăng vốn điều lệ. Các năm trước, FLC cũng từng nhiều lần bàn việc tăng vốn, và đều được thông qua, nhưng sau đó không thể tiến hành do giá cổ phiếu FLC trên sàn chứng khoán thấp hơn mệnh giá 10.000 đồng/cổ phiếu.

Tuy nhiên, câu chuyện năm nay có thể sẽ khác, bởi giá cổ phiếu FLC hiện đã lên trên mệnh giá.


Hà My

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn: cafebiz

Previous articleSau 7 năm thống trị, SSI đã mất ngôi vương Công ty môi giới chứng khoán lớn nhất trên HOSE vào tay VPS
Next article“Thánh bóc phốt” hàng rởm: “Nhận tiền rồi nói tốt cho nhãn hàng khác nào hai mặt”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here