Chủ tịch Trịnh Văn Quyết lên máy bay cảm ơn khách hàng đi Bamboo Airways

0
86

Chủ tịch Trịnh Văn Quyết cùng ban lãnh đạo hãng hàng không Bamboo Airsway hôm nay đã đích thân lên máy bay để tăng quà tri ân những khách hàng ủng hộ hãng bay này thời gian qua. Việc xuất hiện của ông Quyết khiến nhiều hành khách khá bất ngờ.
Trên trang Facebook cá nhân ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC vừa chia sẻ những hình ảnh ông cùng ban lãnh đạo lên tận máy bay của hãng hàng không Bamboo Airways để cảm ơn và tri ân khách hàng.

Cụ thể ông viết ‘nhân dịp ngày lễ Tết Độc lập, tôi có cơ hội thay mặt người Bamboo được trực tiếp cảm ơn và tặng quà tri ân hành khách trên cùng chuyến bay hôm nay. Bamboo Airways vẫn tiếp tục giữ vững và đẩy mạnh các tiêu chí chất lượng trong suốt quãng thời gian có nhiều thử thách chung vừa qua, đồng thời đang mở thêm nhiều dịch vụ mới, sản phẩm mới để phục vụ hành khách tốt hơn, tất cả đều là nhờ có sự ủng hộ và tình cảm mà đông đảo quý khách đã dành cho.
Hy vọng những tặng phẩm nhỏ hôm nay – là tấm lòng chân thành của người Bamboo – sẽ gắn bó và giúp ích quý khách trong những hành trình cùng Bamboo sắp tới’

Trước đó vào giữa tháng 8, cũng trên trang Facebook cá nhân  ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch tập đoàn FLC chia sẻ, đêm trước ngày chính phủ ra quyết định cho phép Bamboo Airways được bay thương mại, ông chỉ ngủ được chập chờn.
“Sáng hôm sau tôi ra đường với một bộ vest cũ mà mình rất thích để lấy may”, ông Quyết viết.

Theo tỷ phú Trịnh Văn Quyết, biết bao công sức, nỗ lực không ngừng trong một thời gian dài của tập thể Bamboo Airways đã đặt trọn vào niềm hy vọng hãng sẽ cất cánh. Nên khi biết tin cánh cửa pháp lý cuối cùng được thông qua, nhiều người làm việc tại Bamboo Airways đã rơi nước mắt.

Trong một hội thảo về bất động sản do BizLive tổ chức ngày 29/8 vừa qua, ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch Tập đoàn FLC và Bamboo Airways cho rằng dù đại dịch COVID-19 có kéo dài đến sang năm thì mảng bất động sản của FLC cũng không đáng lo ngại, chỉ lo các mảng khác như du lịch, hàng không.

“Dịch COVID-19 lần 2 xảy ra, công suất của hệ thống phòng FLC giảm còn 20-30%. Rất đáng mừng sau khi dịch bệnh được kiểm soát, ngay như ngày hôm nay, công suất phòng đang tăng lên rồi”, ông Quyết nói.

Về mảng hàng không, trả lời phỏng vấn hãng tin Bloomberg đầu năm nay, ông Trịnh Văn Quyết cho biết Bamboo Airways lỗ khoảng 1.500 tỉ đồng trong quí I/2020. Hiện không rõ trong quí II, kết quả kinh doanh của Bamboo Airways lời lỗ ra sao.
Trong 7 tháng đầu năm, hãng hàng không của Tập đoàn FLC khai thác tổng cộng 16.501 chuyến bay, tức là khoảng 2.350 chuyến mỗi tháng, giảm 40% so với tháng 1/2020 khi dịch COVID-19 chưa bùng phát ở Việt Nam.

Trong tháng từ 19/3 đến 18/4/2020 khi cả nước đang trong đợt cao điểm chống dịch, Bamboo Airways chỉ khai thác được 169 chuyến, giảm 87% so với cùng kì năm ngoái và sụt 95% so với tháng liền trước. Đây là tình cảnh khó khăn chung của các hãng hàng không Việt Nam cũng như toàn thế giới.
Trong nửa đầu năm 2020, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines Group) lỗ sau thuế 6.642 tỉ đồng, tương đương 51% kế hoạch lỗ 13.000 tỉ đồng của cả năm nay. Doanh thu thuần 6 tháng đạt 24.808 tỉ đồng, giảm một nửa so với cùng kì 2019.
Hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air cũng ghi nhận lỗ 1.122 tỉ đồng với hoạt động vận tải hàng không trong quí II vừa qua.

Bamboo Airways được thành lập ngày 31/5/2017 do Tập đoàn FLC sở hữu 100% vốn. Sau nhiều lần tăng vốn từ 700 tỉ đồng lên 1.300 tỉ đồng, 2.200 tỉ đồng rồi 4.050 tỉ đồng, đến ngày 17/4 năm nay Bamboo Airways ghi nhận vốn điều lệ 7.000 tỉ đồng.
Theo báo cáo tài chính hợp nhất nửa đầu năm 2020 sau soát xét, Tập đoàn FLC đang sở hữu 52,35% vốn điều lệ của Bamboo Airways.

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleNhiều cựu quan chức cấp cao chuyển sang làm sếp lớn ngân hàng
Next articleNovaland khởi công Trung tâm thể thao đa năng Aqua Sport Complex

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here