Chưa kịp khai trương, cửa hàng Apple Center đã buộc phải gỡ logo ‘táo khuyết’

0
118

Đầu tháng 11, cộng đồng mạng xôn xao trước thông tin một cửa hàng khá giống Apple Store chuẩn bị khai trương tại Hà Nội. Cửa hàng có diện tích lớn, tọa lạc tại một trong những khu phố sầm uất bậc nhất thủ đô, với tên gọi Apple Center ở phía trước đi kèm biểu tượng logo quả táo cắn dở phát sáng.

Dù bán tín bán nghi nhưng nhiều người đã ngay lập tức nhận ra cửa hàng này không phải Apple Store chính hãng của nhà “táo khuyết”. Cho đến hiện tại, Apple Store mới xuất hiện ở 2 quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á là Singapore (3 cửa hàng) và Thái Lan (1 cửa hàng). Các cửa hàng này có đặc điểm chung là phía mặt tiền chỉ xuất hiện duy nhất logo “táo khuyết” phát sáng, không đi kèm tên gọi “Apple Store” hay “Apple Center” hoặc bất cứ từ ngữ nào liên quan đến Apple.

Mới đây, nguồn tin của Zing đã chính thức xác nhận cửa hàng “Apple Center” nói trên không thuộc danh sách các đại lý ủy quyền tại Việt Nam, càng không phải Apple Store.

“Apple đã gửi yêu cầu gỡ bỏ logo của cửa hiệu trước ngày 27/11”, Zing dẫn lời nguồn tin giấu tên khác chia sẻ.

Được biết, từ năm 2015, Apple đã mạnh tay với các cửa hàng nhái Apple Store ở Trung Quốc. Đến 2017, Apple cũng ủy quyền cho một công ty luật ở Việt Nam để gây sức ép buộc các cửa hàng có logo của hãng phải gỡ bỏ, tránh nhái nhận diện thương hiệu của Apple.

Về phía Apple Center, một nhân viên tại đây cho biết cửa hàng vẫn đang hoàn thiện và tuyển dụng các vị trí làm việc từ tháng 9 đến nay. Tuy nhiên, người này từ chối tiết lộ thêm và khẳng định mọi hoạt động kinh doanh của cửa hàng đều tuân thủ pháp luật Việt Nam.


PV

Theo Trí Thức Trẻ

Nguồn: cafebiz

Previous articleBất ngờ với Cao Sao Vàng: Bán ở Việt Nam chưa tới 5k/hộp, sang Hàn Quốc, Nhật Bản toàn 200k trở lên
Next articleTại sao sau 30 năm, PepsiCo quyết định thay đổi thiết kế của những chai nước giải khát 2 lít?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here