Home Tin tức Khởi nghiệp Chuỗi phòng khám nha khoa lớn nhất nhì TPHCM Kim Dental gọi...

Chuỗi phòng khám nha khoa lớn nhất nhì TPHCM Kim Dental gọi thành công 24 triệu USD vòng Serie B

0
108

ABC World Asia – quỹ đầu tư đến từ Singapore vừa thông báo họ đã dẫn đầu vòng rót vốn Series B trị giá 24 triệu USD vào Nha khoa Kim, với sự hỗ trợ của Aura Private Quity cùng vài quỹ khác. Nguồn vốn này nhằm mục đích nâng cao chất lượng dịch vụ và mở rộn

Một phòng khám Nha khoa Kim. Ảnh: Website Nha khoa Kim

Một phòng khám Nha khoa Kim. Ảnh: Website Nha khoa Kim

Nha khoa Kim là một trong chuỗi phòng khám nha khoa lớn nhất TP. HCM và cả nước, với 19 phòng khám trải dài tại 4 thành phố lớn ở Việt Nam, 1 Bệnh viện chuyên khoa và 1 Nhà máy sản xuất răng sứ quy mô 2.000m2. Các phòng khám của chuỗi này cung cấp các dịch vụ thăm khám và điều trị nha khoa theo chỉ định hoặc định kỳ; bao gồm những dịch vụ phức tạp như chỉnh nha, phục hồi răng và cấy ghép răng.

Hiện Kim Dental có 120 nha sỹ và bác sỹ phẫu thuật chuyên khoa răng nướu, cùng 600 nhân viên lâm sàn và đội ngũ vận hành, nhằm phục vụ hơn 23.000 bệnh nhân mỗi tháng. Bên cạnh đó, doanh nghiệp này còn mở một phòng thí nghiệm để hỗ trợ mạng lưới chuỗi phòng khám của mình.

Nha Khoa Kim là hệ thống nha khoa duy nhất tại Việt Nam được Tổ chức Tiêu chuẩn Vương Quốc Anh (BSI) cấp chứng chỉ Quản lý Chất Lượng ISO 9001:2015; đạt được chứng chỉ ISO 13485 về tiêu chuẩn an toàn thiết bị, vật liệu trong y tế. Họ đồng thời cũng đạt Chứng Nhận Tiêu chuẩn nha khoa quốc tế của GCR – Tổ chức Xếp hạng Cơ sở Y tế Toàn cầu (Global Clinic Rating).

Gần đây, Nha khoa Kim đã trở thành đối tác chiến lược của Vinmec Central Park International Hospital – thuộc Hệ thống chăm sóc sức khỏe VinMec (VinGroup). Theo đó, Kim Dental sẽ quản lý tất cả các phòng nha của Vinmec Central Park International Hospital.

Tháng 8/2020, Nha khoa Kim và công ty AiHealth đã ký kết hợp tác triển khai công nghệ số AiHealth trên toàn hệ thống Nha Khoa Kim. Việc triển khai công nghệ số AiHealth sẽ biến họ trở thành hệ thống nha khoa đầu tiên tại Việt Nam đẩy mạnh số hóa toàn bộ hành trình điều trị cũng như đem đến trải nghiệm 1 điểm chạm cho khách hàng.

Cụ thể, AiHealth sẽ giúp số hóa thông tin, dữ liệu khám chữa bệnh, kết nối hồ sơ sức khỏe vào hệ thống ứng dụng đa nền tảng; giúp khách hàng dễ dàng theo dõi xuyên suốt quá trình khám chữa bệnh, giao nhận thuốc và kết quả xét nghiệm, chủ động đặt lịch hẹn, lựa chọn phòng khám và bác sĩ phù hợp với nhu cầu. Ngoài ra, AiHealth cũng sẽ giúp chuyển đổi số hệ thống vận hành và quản trị phòng khám, từ đó giúp các bác sĩ dễ dàng theo dõi lịch sử điều trị, lên lịch hẹn điều trị, tái khám.

Trước khi nhận được nguồn vốn 24 triệu USD từ ABC World Asia và vài quỹ khác ở vòng gọi vốn Series B; họ cũng từng huy động thành công khoảng 500 tỷ đồng từ các quỹ lớn trên thế giới như Maj Invest (Đan Mạch), Aura Private Quity (Singapore), RedBadge (Hàn Quốc) ở các vòng gọi vốn trước. Như thông tin từ ABC World Asia, người đồng hương Aura Private Quity chính là ‘ông mai’ cho người mới này đến với Nha khoa Kim.

Vào giữa năm 2019, Nha khoa Kim cũng từng nhận được phê duyệt (Approval) trong việc phát hành 223 tỷ đồng trái phiếu chuyển đổi (Convertible Bond) cho Công ty Tài chính Quốc tế (IFC) – thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới – World Bank.

Nhiệm vụ của chúng tôi là giúp mọi người cải thiện sức khỏe với kết quả tức thời. Sức khỏe răng miệng – mặc dù là một phần quan trọng của sức khỏe cơ thể nói chung, nhưng thường bị bỏ qua trong phần chăm sóc sức khỏe ban đầu, nên hiện tại sức khỏe răng miệng đang trở thành mối quan tâm lớn trong cộng đồng ở nhiều nước phát triển.

Nha Khoa Kim đang là chuỗi dẫn đầu trong việc cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe răng miệng chất lượng cao với giá cả phải chăng cho nhiều cộng đồng dân cư trên khắp Việt Nam. Với cách tiếp cận toàn diện và hướng tới chuyên nghiệp hóa hoạt động chăm sóc – chữa bệnh về nha, cũng như ngày cố gắng đào tạo nâng cao trình độ lâm sàng và dịch vụ khách hàng; Nha khoa Kim đang tác động tích cực lên ngành sức khỏe răng miệng, thông qua khả năng chi trả, chất lượng dịch vụ, nhận thức về phòng ngừa các bệnh về răng miệng của người dùng.

Thế nên, chúng tôi mong muốn được hỗ trợ doanh nghiệp này trong sứ mệnh tiếp tục đóng góp vào việc chăm sóc – cải thiện công tác phòng chống các bệnh không lây nhiễm tại Việt Nam, thông qua sức khỏe răng miệng của toàn dân Việt Nam”, ông David Heng – CEO của ABC World Asia cho hay.

Ông Andrew Nai – Giám đốc Aura Privete Aquity, cũng hào hứng bày tỏ: “Aura Privete Aquity là nhà đầu tư ban đầu vào Kim Dental và chúng tôi cảm thấy tự hào vì tiếp tục tham gia vòng Series B quan trọng, do ABC World Asia dẫn đầu.

Ngay lần đầu gặp gỡ, chúng tôi đã bị Nha khoa Kim thu hút bởi đây là chuỗi đang dẫn đầu thị trường Việt trong ngành chăm sóc sức khỏe răng miệng, với dịch vụ đẳng cấp quốc tế song giá cả rất phải chăng. Chúng tôi nhận thấy được những thành quả của Nha khoa Kim cũng như cơ hội phát triển trong ngành này ở thị trường Việt Nam.

Thương vụ này là một cột mốc quan trọng đối với Aura Private Equity ở Châu Á – đặc biệt trong điều kiện thị trường đang đóng băng bởi Covid-19. Đây cũng là lần hợp tác đầu tiên giữa chúng tôi với ABC World Asia. Cùng với đối tác mới ABC World Asia, chúng tôi rất vui mừng được tiếp tục hỗ trợ Kim Dental trong việc mở rộng quy mô – thị phần của họ trên khắp Việt Nam”.

Ông Nguyễn Hữu Nam – Chủ tịch của Nha khoa Kim

Ông Nguyễn Hữu Nam – Chủ tịch của Nha khoa Kim

Tiếp lời, ông Nguyễn Hữu Nam – Chủ tịch của Nha khoa Kim cho hay: khi nền kinh tế Việt Nam ngày càng được mở rộng và đời sống dân cư được nâng cao hơn trước kia, một bộ phận lớn dân cư ngày càng nhận ra tầm quan trọng của việc chăm sóc răng miệng đúng cách và càng sớm càng tốt. Do đó, thị trường đòi hỏi các dịch vụ chăm sóc răng miệng hợp lý theo tiêu chuẩn quốc tế.

Trong tương lai, Nha khoa Kim mong muốn được tiếp tục xây dựng một hệ sinh thái trong ngành nha khoa một cách bền vững, với sự tiếp sức từ các quỹ đầu tư như ABC World Asia. Bên cạnh đó, một trong những ước mơ của chuỗi này là cung cấp cho các nha sỹ những công việc chất lượng cao và cung cấp cho người dùng Việt các dịch vụ nha khoa tiêu chuẩn quốc tế.

Ông Nguyễn Hữu Nam là một trong 3 nhà sáng lập của Kim Dental, 2 người còn lại là CEO Sử Duy Bin và CFO Huỳnh Minh Việt.

Theo Ban lãnh đạo của Nha khoa Kim, cả ABC World Asia và Aura Private Equity đều là những quỹ thích đầu tư dài hạn, có sự hiện diện trên toàn cầu và giàu kinh nghiệm trong việc tạo ra những doanh nghiệp – doanh nhân tiên phong trong các ngành. Thế nên, doanh nghiệp này hy vọng sẽ nhận được những hỗ trợ thích đáng của cả hai lúc thực hiện tầm nhìn xây dựng một chuỗi phòng khám nha khoa hàng đầu tại Việt Nam.

ABC World Asia là một quỹ đầu tư tư nhân có trụ sở tại Singapore và tập trung đầu tư vào châu Á. Họ thường đầu tư vào các doanh nghiệp có mô hình kinh doanh có thể tác động tích cực đến các vấn nạn xã hội – môi trường ngay lập tức. Quỹ này thường đầu tư vào các doanh nghiệp giải pháp tài chính, chuyển đổi số, y tế, giáo dục, các giải pháp về khí hậu – môi trường nước, nông nghiệp bền vững….

Quỹ này được thành lập bởi công ty đầu tư Temasek Singapore và được xây dựng dựa trên ý tưởng của điều luật 17 – Mục tiêu Phát triển Bền vững do Liên Hiệp Quốc đề ra. ABC World Asia có ngân sách khoảng 405 triệu USD – được rót từ các nhà đầu tư như Temasek Trust, Temasek, Pavilion Capital, Mapletree Investments, Seatown Holdings, Sembcorp Industries và Singapore Power.

Nguồn: Khởi Nghiệp Quốc Gia

Previous articleForeign investors looking to develop wind farms in Lang Son
Next articleKIDO: Lợi nhuận 2020 đạt 418 tỷ, tăng trưởng 47,4%

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here