Chuyện “hai chủ” của ThaiExpress: Bắc Redsun, nam Lê Kiên! Lê Kiên là ai mà trở thành đối trọng của Redsun tại Sài Gòn?

0
153

Công ty TNHH Quốc tế Lê Kiên vừa phải lên tiếng giữa lùm xùm công nợ liên quan đến thương hiệu ThaiExpress.

Theo đó, các nhà cung cấp tố Redsun ITI – chủ sở hữu chuỗi nhà hàng King BBQ, ThaiExpress, Khao Lao… – nợ cả chục tỷ đồng. Lê Kiên buộc phải lên tiếng cho biết ThaiExpress TPHCM khác chủ với ThaiExpress các cơ sở khác.

Lê Kiên là đơn vị được tập đoàn Minor nhượng quyền thương mại độc quyền thương hiệu ThaiExpress tại TPHCM từ năm 2007 đến nay, còn các chi nhánh khác của ThaiExpress ngoài khu vực TPHCM thuộc quyền quản lý của Redsun ITI.

Lê Kiên là ai?

Công ty TNHH Quốc tế Lê Kiên (LKi) được thành lập năm 2007, Giám đốc kiêm đại diện pháp luật là ông Lê Kiên Dũng.

Chuyện hai chủ của ThaiExpress: Bắc Redsun, nam Lê Kiên! Lê Kiên là ai mà trở thành đối trọng của Redsun tại Sài Gòn? - Ảnh 1.

Ở thời điểm hiện tại, ThaiExpress của Redsun ITI có 12 cơ sở tại Hà Nội, Bình Dương và Đồng Nai. Còn ThaiExpress của Lê Kiên có 7 chi nhánh nằm tại các quận khác nhau ở TPHCM (đã đóng cửa 1 chi nhánh so với mốc cuối năm 2019).

Chuyện hai chủ của ThaiExpress: Bắc Redsun, nam Lê Kiên! Lê Kiên là ai mà trở thành đối trọng của Redsun tại Sài Gòn? - Ảnh 2.

Ngoài thương hiệu ThaiExpress TPHCM, Lê Kiên cũng đang sở hữu 5 thương hiệu khác gồm Ngõ (ẩm thực đường phố Việt Nam), Spice Temple (ẩm thực Thái cao cấp), Shabu Ya (mô hình buffet Lẩu Nhật), PastaMania (ẩm thực Ý) và Zhen Zheng (bánh cuốn hấp kiểu Hồng Kông). Trong đó, ThaiExpress có số cửa hàng lớn nhất.

Theo công bố thay đổi thông tin vào tháng 10/2018, Lê Kiên có vốn điều lệ 15 tỷ đồng, do 2 cá nhân góp vốn. Trong đó, Giám đốc Lê Kiên Dũng 14,85 tỷ đồng, chiếm 99% vốn góp. Người góp vốn còn lại là bà Cao Thị Bảo Minh.

Trên Nhịp sống Kinh tế, ông Dũng từng chia sẻ hướng đi của Lê Kiên là “chậm mà chắc”.

So với các công ty khác hoạt động cùng thời gian, thì số lượng của chúng tôi không nhiều. Việc phát triển số lượng nhà hàng là tất yếu nhưng thà “chậm mà chắc”. F&B không chỉ khốc liệt giữa các đối thủ mà còn khốc liệt ở cách thuyết phục khách hàng ở lại và đồng hành cùng mình”.

“Nếu như những doanh nghiệp khác họ nắm thị trường bằng cách không ngừng mở rộng số lượng cửa hàng, chúng tôi chú trọng về nghiệp vụ, kĩ năng, nâng cao chất lượng dịch vụ… mang đến sự hài lòng cho khách hàng khi trải nghiệm tại chuỗi LKi. Khách hàng chính là người mang đến sự phát triển cho công ty, vì vậy nền móng phải thật vững vàng mới có thể duy trì trong thị trường dịch vụ chuyên nghiệp“, ông Dũng nói.

Hướng Lê Kiên đi có nhiều nét tương đồng với Redsun ITI khi phát triển các thương hiệu ẩm thực nước ngoài song song với các thương hiệu Việt Nam, nhưng đi với tốc độ chậm hơn.

Khác chủ sở hữu, website và Fanpage của ThaiExpress cũng tách biệt. Fanpage ThaiExpress Ho Chi Minh City của Lê Kiên hiện có gần 7.000 lượt Like, trong khi đó Fanpage ThaiExpress – Vietnam của Redsun ITI có hơn 110.000 lượt Like.

Chuyện hai chủ của ThaiExpress: Bắc Redsun, nam Lê Kiên! Lê Kiên là ai mà trở thành đối trọng của Redsun tại Sài Gòn? - Ảnh 3.

Lượt Like của Fanpage ThaiExpress trực thuộc Redsun ITI gấp gần 16 lần ThaiExpress của Lê Kiên.

Chuyện hai chủ của ThaiExpress: Bắc Redsun, nam Lê Kiên! Lê Kiên là ai mà trở thành đối trọng của Redsun tại Sài Gòn? - Ảnh 4.


Bình An

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn: cafebiz

Previous article27 years of contribution to Vietnam’s healthcare
Next articlePreparation crucial for banks to avail of green credit trends

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here