Có 30.000 USD nên đầu tư gì cho hiệu quả, an toàn, lợi nhuận cao?

0
72

Với nhiều người trẻ độ tuổi từ 30 đến 35 trong tay có khoảng 20.000 đến 30.000 (500 triệu -700 triệu) nhưng vẫn không biết nên đầu tư gì cho hiệu quả. Bài viết sẽ gợi ý cho khách hàng một kênh đầu tư vốn không cao, nhưng thu hồi vốn nhanh và an toàn.
Vốn 700 triệu nên đầu tư gì hiệu quả?
Nên đầu tư gì cho hiệu quả với 700 triệu trong tay có lẽ đây là câu hỏi của hàng triệu người trẻ trên khắp thế giới, không chỉ riêng Việt Nam. Đối với những nhà đầu tư sành sỏi thì câu hỏi này không làm khó được họ nhưng với những người mới, nhất là những bạn trẻ chưa có kinh nghiệm đầu tư thì đây là một vấn đề khá nan giải.

Với số tiền nhàn rỗi trên, có khá nhiều kênh đầu tư mà khách hàng có thể lựa chọn như: gửi tiết kiệm, đầu tư vàng, chứng khoán, tiền điện tử, ngoại tệ, bất động sản,…Tuy nhiên, mỗi kênh đầu tư này đều có những lợi ích cũng như rủi ro khác nhau.
Trước khi có một quyết định chắc chắn và không phải là người ưa mạo hiểm, sẵn sàng đối mặt với rủi ro lớn, bạn có thể chọn một ngân hàng nào đó để gửi số tiền trên vào tài khoản tiết kiệm. Đây được coi là một kênh đầu tư an toàn và đáng để bạn lưu tâm khi chưa có phương án kinh doanh khả thi.
Vậy nếu đem 700 triệu đồng gửi tiết kiệm ngân hàng bạn nên chọn ngân hàng nào để mang về được nhiều lợi nhuận nhất?
Rất đơn giản, chỉ cần vào các trang web chính thức của các ngân hàng trên internet là bạn có thể tra cứu được các thông tin về lãi suất tiền gửi một cách dễ dàng và tiện lợi. Đa số các ngân hàng đều có một cột nhỏ lãi suất hiện ngay trên trang chủ.
Tuy nhiên, khi gửi tiền bạn cần chú ý một số điểm sau: Số tiền lãi sẽ không cộng dồn từng tháng để tính lãi cho các tháng tiếp theo. Chỉ được cộng dồn khi hết kỳ hạn gửi mà bạn không lĩnh tiền và ngân hàng sẽ tự động gia hạn với 1 kỳ hạn mới bằng với kỳ hạn mà bạn đã đăng ký trước đó.
Nếu bạn rút tiền trước kỳ hạn (trước ngày đến hạn) dù chỉ 1 ngày thì toàn bộ số tiền lãi của bạn cũng sẽ quy về lãi suất không kỳ hạn với tiền lãi rất ít, có thể là 0,2 hoặc 0,3%.
Ngoài gửi tiết kiệm ngân hàng, bạn cũng có thể đầu tư chứng khoán, bất động sản hoặc ngoại tệ, tuy nhiên với những loại tài sản này, bên cạnh việc phải có kiến thức và kinh nghiệm thì bạn cũng cần phải đầu tư nhiều thời gian và theo dõi sát thị trường.
Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tính tới phương án đầu tư vàng. Đây là kênh đầu tư khá an toàn. Mặc dù giá vàng biến động theo ngày, phù thuộc vào tình hình kinh tế. Tuy nhiên, chỉ cần chút nhạy bén, bán ra đúng thời điểm, bạn sẽ thu về nhiều tiền lời.
Chứng khoán là một trong những kênh đầu tư khá hấp dẫn trong mắt nhà đầu tư mới bởi nếu biết cách đầu tư và khai thác, tỷ suất sinh lời bạn kiếm được từ kênh đầu tư này có thể lên đến 30%. Tuy vậy, thị trường chứng khoán đang tiềm ẩn nhiều bất ổn, các nhà đầu tư nên thận trọng khi đầu tư để tránh tình trạng “tiền mất tật mang”.
Một loại hình được nhiều nhà đầu tư lựa chọn chính là bất động sản. Tuy nhiên, có một câu hỏi đặt ra bất động sản thời điểm hiện tại có rất nhiều các phân khúc khác nhau nên đầu tư vào phân khúc nào?
Đất nền?
Nhà ở?
Chung cư?
Biệt thự biển?
Nhà phố?
Hay Condotel nghỉ dưỡng?
Lẽ dĩ nhiên với 700 triệu trong tay nhà đầu tư sẽ khó có thể đầu tư một căn chung cư hạng sang, một căn nhà mặt phố vài chục tỉ hoặc đầu tư những căn biệt thự biển có giá trị cả triệu USD. Nhưng với căn hộ chung cư mini, đất nền vùng ven, hoặc căn condotel thì số vốn này hoàn toàn có thể làm được.
Hiện nay, với cơ sở hạ tầng đang ngày càng hoàn thiện và đồng bộ, kết nối rất tốt với trung tâm thành phố Hồ Chí Minh,…
Các khu vực ngoại thành như Long An, Đồng Nai, Bình Dương đang được các nhà đầu tư để mắt đến. Long An với các dự án công nghiệp, đường xá đang được xây dựng, Đồng Nai với dự án sân bay quốc tế Long Thành sẽ được xây dựng vào năm 2020, là một lựa chọn tốt để đầu tư.
Một phương án kinh doanh khác bạn cũng có thể tham khảo là mở một siêu thị mini hoặc một cửa hàng tiện lợi. Mô hình kinh doanh siêu thị mini vừa hiện đại, an toàn, tiện lợi vừa giúp chủ đầu tư thu hồi vốn nhanh. Nếu làm ăn phát triển, bạn có thể mở thêm chuỗi cửa hàng tại khắp các tỉnh thành trong cả nước. Ngay cả vùng nông thôn, miền núi, mô hình này cũng đang cực kỳ phổ biến.

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleBất động sản Phú Nhuận có gì?
Next articleKinh Doanh F&B: Tại sao chủ xây, nhân viên phá?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here