“Có 4 tỷ tiền mặt, tôi vẫn thuê trọ lợi hơn mua nhà”

0
82

Với 4 tỷ đồng trong tay, tôi sẵn sàng bỏ ra 10 – 15 triệu thuê căn hộ cao cấp để ở, số tiền còn lại đem đi đầu tư, dư sức trả tiền thuê nhà cho cả năm.
Sau bài chia sẻ của anh Trần Từ về “Vẫn ở nhà thuê 3 triệu dù thu nhập hơn 150 triệu“, anh Dong Thanh rất ủng hộ quan điểm này, tuy nhiên với người có gia đình như anh Dong Thanh thì cần nâng cấp từ căn hộ mini lên căn hộ cao cấp lớn hơn để tiện sinh hoạt cho gia đình 4 người. Dưới đây là chia sẻ của anh Dong Thanh trên Vnexpress:
Về việc mua nhà hay ở thuê, mỗi người một quan điểm, miễn sống thể nào mình cảm thấy thoải mái nhất là được. Nhiều người tư duy cái nhà là của mình thì mới an cư lạc nghiệp, mới thấy thoải mái, mời bạn bè đến chơi, sửa sang theo phong thủy, theo ý mình.
Nhưng nhiều người cũng lại tư duy cái nhà chỉ là nơi để ở, miễn sao thoải mái, vợ chồng con cái sống vui vẻ, hạnh phúc với nhau mới là quan trọng nhất.
Tôi là người làm kinh doanh nên quan điểm rằng nếu tính về mặt kinh tế thì ở Việt Nam thuê nhà ở rẻ hơn sở hữu khá nhiều. Nếu bạn có 4 tỷ đồng, gửi ngân hàng, một năm bạn sẽ có được hơn 200 triệu đồng tiền lãi, đấy là với những người gửi tiết kiệm.
Còn những người phải vay vốn kinh doanh như tôi thì số tiền đó một năm phải “đẻ” ra tầm khoảng 400 triệu đồng (kinh doanh vay ngân hàng cũng phải tầm 9 đến 10% mỗi năm, mua nhà tiền nằm chôn chân ở cái nhà và phải thế chấp ngân hàng để vay).
Thực tế ở Hà Nội thì với khoảng 10-15 triệu đồng một tháng thì bạn có thể thuê được một ngôi nhà hoặc căn hộ tương đối ưng ý (với giá mua khoảng 4 tỷ đồng), như thế một năm bạn cũng chỉ mất có khoảng 180 triệu đồng.
Có một thực tế là người đầu cơ bất động sản ở những thành phố lớn quá nhiều. Vì nhiều người có nhiều tiền chẳng biết làm gì ngoài việc mua nhà đất. Nhu cầu thuê thì sẽ ít hơn số nhà để không, nên giá rẻ là hiển nhiên.
Ngoài ra thuê nhà cũng rất tiện lợi trong việc di chuyển sang những chỗ ở hợp lý trong mỗi thời kỳ khác nhau để tiết kiệm được thời gian, công sức giành cho việc di chuyển của vợ chồng, con cái.
Đây cũng là cái được vô hình nhưng có giá trị rất lớn. Còn tất nhiên, trong tay bạn đã có vài triệu đôla thì việc sở hữu cái nhà cũng không vấn đề gì lắm, nhưng nếu vẫn còn vẫn phải vay mượn tiền để mua nhà thì nên cân nhắc.

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous article[Factory Inside]: Cận cảnh nhà máy Vinaxuki nghìn tỷ ở Thanh Hóa được Vietcombank bán đấu giá 36 tỷ đồng
Next articleĐường thăng tiến của ‘doanh nhân nhà nước’ Phạm Phú Quốc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here