Cổ đông SHB khoe lãi 28 tỷ đồng nhờ đi ngược đám đông: “Đi khắp các sàn, room chứng khoán, mạng xã hội không thấy một ai khuyên mua cổ phiếu SHB”

0
115

Đại hội cổ đông thường niên năm 2021 của Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) diễn ra với không khí phấn khởi hơn các năm trước, khi giá cổ phiếu trên sàn chứng khoán hơn 1 năm qua tăng vọt, giúp nhiều nhà đầu tư “ăn bằng lần”.

Hồi đầu năm 2020, một cổ phiếu SHB chỉ có giá bằng mộc cốc trà đá, khoảng 5.000 đồng/cổ phiếu. Đóng cửa phiên giao dịch ngày 23/4, giá SHB đã lên tới 27.700 đồng/cổ phiếu. Riêng trong 5 phiên giao dịch từ 26/3 đến 1/4, SHB đã tăng tới hơn 9 “giá”.

Cổ đông SHB khoe lãi 28 tỷ đồng nhờ đi ngược đám đông: Đi khắp các sàn, room chứng khoán, mạng xã hội không thấy một ai khuyên mua cổ phiếu SHB - Ảnh 1.

Giá cổ phiếu SHB tăng cao trong một năm qua

Phát biểu tại đại hội, một cổ đông sở hữu vài triệu cổ phiếu SHB chia sẻ, ông đã bán tại giá 28.500 đồng và lãi khoảng 28 tỷ đồng nhờ SHB.

Mặc dù vậy, cổ đông này cho rằng, hình ảnh cổ phiếu SHB đang không được “đẹp” trong mắt nhà đầu tư chứng khoán: “SHB tốt đấy chứ, năm nào cũng chia cổ tức 8-10%, lợi nhuận càng ngày càng tăng, nợ xấu càng ngày càng giảm. Nhưng tôi xin khẳng định rằng, trên sàn, tất cả các room, các trang mạng không một ai khuyên nhà đầu tư mua cổ phiếu SHB. Người ta đều khuyên mua cổ phiếu các ngân hàng khác, chứ không phải SHB”.

Theo vị cổ đông nói trên, trong giai đoạn cuối năm 2020, SHB dính nhiều tin đồn thất thiệt, như không được chuyển sàn, bị thanh tra, kiểm toán… và chính điều này khiến SHB bị “xa lánh”. Tuy nhiên, nhờ có số điện thoại của Bầu Hiển, cổ đông này đã mạnh dạn nhắn tin để kiếm chứng các tin đồn và Bầu Hiển dù không biết người hỏi là ai cũng đã nhiệt tình đưa ra câu trả lời xóa tan tin đồn thất thiệt. Nhờ đó, cổ đông này và nhóm của mình đã liên tục gom cổ phiếu SHB, qua đó lãi đậm năm nay.

Thực tế hiện nay, SHB đã được HOSE xác định đủ điều kiện chuyển sàn, nhưng hiện do tình trạng nghẽn lệnh nên vẫn đang tiếp tục giao dịch trên sàn Hà Nội, chờ đến khi thông suốt sẽ thực hiện chuyển sàn giao dịch.

Kiến nghị với Chủ tịch Đỗ Quang Hiển, vị cổ đông nói trên cho rằng Bầu Hiển cần làm sao để hình ảnh SHB trong mắt nhà đầu tư lung linh, rực rỡ hơn nữa.

Tiếp thu ý kiến cổ đông, ông Hiển cho biết sẽ chỉ đạo phòng marketing tích cực cập nhật hơn nữa thông tin của SHB tới các nhà đầu tư, các cổ đông.


Hà My

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn: cafebiz

Previous articleVietcombank muốn tăng vốn lên trên 50.000 tỷ đồng, đặt kế hoạch lãi 25.000 tỷ năm 2021
Next article5G and factories of the future

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here