Cô gái Hàn Quốc 37 tuổi không kết hôn, không xã giao: Độc thân cũng được, hai mình cũng tốt, chỉ cần bạn thấy hợp, đó mới là tốt nhất!

0
115

Nếu bạn lên mạng hỏi rằng một cuộc sống độc thân là như thế nào, tin rằng sẽ có hàng tá những đáp án như này:

“Rất vui, nhưng vì bệnh dịch nên phải làm việc ở nhà, phát hiện ra mỗi tháng không phải đóng tiền nhà còn vui hơn, vì vậy, mục tiêu trong tương lai là có một ngôi nhà của riêng mình, không phải đóng tiền nhà mỗi tháng, niềm vui nhân đôi.”

“Độc thân vui lắm, thích làm gì thì làm, không phải để ý tới người khác, ăn uống, ngủ nghỉ, tập thể dục, giải trí, làm việc, xem phim, làm gì có thời gian mà nghĩ ngợi tủi thân!”

“Quả thực rất vui, giờ tôi vẫn còn luyến tiếc quãng thời gian sống một mình hai năm trước…”

Cuộc sống một mình thực ra rất đơn giản, một phòng, một giường, một bàn, một máy tính và một người.

Có người dù sống một mình cũng phải cho ra sống, học nấu ăn, học cắm hoa, đến ngày sinh nhật tự mua một chiếc bánh kem nhỏ và cắm nến để ước.

Những người khác ăn lẩu một mình, đi khám bệnh, phẫu thuật một mình, mài dũa bản thân, tự trưởng thành một mình, mài dũa ra cả đống bản lĩnh độc lập kiên cường.

Thực ra, bất kể là sống một mình hay nhiều mình, chất lượng cuộc sống ra sao, cũng nhất định phải có cho mình một thái độ sống khiến bản thân thấy hạnh phúc và mãn nguyện.

Trên thực tế, không phải ai cũng có đủ nghị lực hay dũng khí vượt lên mọi lời đàm tiếu bên ngoài để lựa chọn một cuộc sống “độc thân vui vẻ”, nhưng Onuk, một cô gái Hàn Quốc 37 tuổi lại là một cô gái dám nghĩ dám sống khác biệt với rất nhiều người.

Năm nay Onuk 37 tuổi, năm xưa, vì muốn chứng minh cuộc sống của một cô gái độc thân ngoài 30 vẫn có thể tốt đẹp và rực rỡ ra sao, Onuk đã lập tài khoản Youtube và Instagram để ghi lại những khoảnh khắc thường ngày của mình và chia sẻ với mọi người, và đã thu về cho mình hơn 600 ngàn người hâm mộ.

Nhiều cư dân mạng sau khi xem xong những vlog đời thường của cô đã thốt lên rằng: “Hi vọng bản thân ở năm 30 tuổi, cũng có thẻ sống độc lập một cách tự do và rực rỡ như vậy.”

Cô gái Hàn Quốc 37 tuổi không kết hôn, không xã giao: Độc thân cũng được, hai mình cũng tốt, chỉ cần bạn thấy hợp, đó mới là tốt nhất! - Ảnh 1.

Onuk năm nay 37 tuổi, cô lựa chọn cho mình một cuộc sống một mình độc lập

01
Ở tuổi 30, Onuk dũng cảm bước ra khỏi vùng an toàn

Onuk là một nhà thiết kế, cô làm trong một công ty mà nhiều người ngưỡng mộ, sáng 9h làm việc chiều 5h tan làm, thu nhập ổn định.

Năm thứ 10 làm việc, vì lý do công tác, cô đã tới Nhật Bản sống một khoảng thời gian, bị phương thức sống ở đất nước tỷ dân thu hút, cô nảy ra ý định thoát ra khỏi vùng an toàn, bắt đầu một cuộc sống hoàn toàn mới.

Cô gái Hàn Quốc 37 tuổi không kết hôn, không xã giao: Độc thân cũng được, hai mình cũng tốt, chỉ cần bạn thấy hợp, đó mới là tốt nhất! - Ảnh 2.

Khi ấy cố đã 30 tuổi, mọi người đều nghĩ cô gái này “khác người”: 30 tuổi vẫn không yêu đương kết hôn, từ bỏ công việc ổn định, tới một đất nước xa lạ bắt đầu lại, quá mộng mơ, không thực tế!

Nhưng Onuk lại nói: 30 tuổi xuất phát, vẫn tốt hơn là 40, 50 tuổi mới bắt đầu!

Dẫu sao thì thời điểm trồng cây tốt nhất là 10 năm trước, thời điểm thích hợp thứ nhì chính là hiện tại.

Cứ như vậy, cô quyết định nghỉ việc, đem theo toàn bộ hành lý, một mình tới Tokyo, bắt đầu cuộc sống độc thân mới ở nơi đất khách quê người.

Rời xa những lời cằn nhằn của người thân, nói tạm biệt với những mối quan hệ xã giao vô bổ, Onuk dùng toàn bộ thời gian của mình để sắp xếp những ngày tháng sau này của mình.

Ở một nơi không ai quen biết mình, cô bắt đầu trở thành một quốc vương nho nhã, tự tung tự tại trong thế giới của riêng mình.

Ưu tiên hàng đầu mỗi ngày là việc ăn uống.

Hầu hết các buổi sáng đều khá vội vã bận rộn, nhưng Onuk vẫn luôn cố gắng chuẩn bị cho mình một bữa sáng lành mạnh, đủ dinh dưỡng.

Hôm nay là bánh mì sandwich với giăm bông và rau.

Cô gái Hàn Quốc 37 tuổi không kết hôn, không xã giao: Độc thân cũng được, hai mình cũng tốt, chỉ cần bạn thấy hợp, đó mới là tốt nhất! - Ảnh 3.

Ngày mai là lát bánh mì, bột yến mạch sữa, trái cây và rau, cùng với dưa chua.

Cô gái Hàn Quốc 37 tuổi không kết hôn, không xã giao: Độc thân cũng được, hai mình cũng tốt, chỉ cần bạn thấy hợp, đó mới là tốt nhất! - Ảnh 4.

Nếu có đủ thời gian, cô sẽ uống thêm một tách cà phê.

Sau khi tan làm, việc đầu tiên là đi siêu thị.

Nguyên liệu cũng không mua quá nhiều, chỉ cần đủ cho bữa tối và bữa sáng ngày hôm sau, như vậy thì ngày nào cũng được ăn đồ ăn tươi ngon, cũng không cần lo ăn không hết sẽ lãng phí.

Cô gái Hàn Quốc 37 tuổi không kết hôn, không xã giao: Độc thân cũng được, hai mình cũng tốt, chỉ cần bạn thấy hợp, đó mới là tốt nhất! - Ảnh 5.
Cô gái Hàn Quốc 37 tuổi không kết hôn, không xã giao: Độc thân cũng được, hai mình cũng tốt, chỉ cần bạn thấy hợp, đó mới là tốt nhất! - Ảnh 6.

Sau khi về nhà, cô dành thời gian để làm một bữa ăn thịnh soạn, bồi bổ cho một ngày làm việc vất vả.

Cô gái Hàn Quốc 37 tuổi không kết hôn, không xã giao: Độc thân cũng được, hai mình cũng tốt, chỉ cần bạn thấy hợp, đó mới là tốt nhất! - Ảnh 7.
Cô gái Hàn Quốc 37 tuổi không kết hôn, không xã giao: Độc thân cũng được, hai mình cũng tốt, chỉ cần bạn thấy hợp, đó mới là tốt nhất! - Ảnh 8.

Thỉnh thoảng lười biếng, cô sẽ mua thức ăn sẵn rồi về đun lại, nhưng tuyệt đối sẽ không làm qua loa, vẫn sẽ bày biện tinh tế rồi ăn thật thoải mái.

Cô gái Hàn Quốc 37 tuổi không kết hôn, không xã giao: Độc thân cũng được, hai mình cũng tốt, chỉ cần bạn thấy hợp, đó mới là tốt nhất! - Ảnh 9.

Thỉnh thoảng cô sẽ đãi mình một bữa ăn thịnh soạn bên ngoài.

Cô gái Hàn Quốc 37 tuổi không kết hôn, không xã giao: Độc thân cũng được, hai mình cũng tốt, chỉ cần bạn thấy hợp, đó mới là tốt nhất! - Ảnh 10.

Thỉnh thoảng cô cũng sẽ tìm tới những quán cà phê yên tĩnh, ngồi nhâm nhi ly cà phê chiều.

Cô gái Hàn Quốc 37 tuổi không kết hôn, không xã giao: Độc thân cũng được, hai mình cũng tốt, chỉ cần bạn thấy hợp, đó mới là tốt nhất! - Ảnh 11.

Ngoài các quán ăn, bảo tàng, những con phố nhỏ thì cửa hàng quần áo cũng là thiên đường của cô.

Cô gái Hàn Quốc 37 tuổi không kết hôn, không xã giao: Độc thân cũng được, hai mình cũng tốt, chỉ cần bạn thấy hợp, đó mới là tốt nhất! - Ảnh 12.
Cô gái Hàn Quốc 37 tuổi không kết hôn, không xã giao: Độc thân cũng được, hai mình cũng tốt, chỉ cần bạn thấy hợp, đó mới là tốt nhất! - Ảnh 13.
Cô gái Hàn Quốc 37 tuổi không kết hôn, không xã giao: Độc thân cũng được, hai mình cũng tốt, chỉ cần bạn thấy hợp, đó mới là tốt nhất! - Ảnh 14.

Cuộc sống trông có vẻ rất nhàn rỗi và thư thái của Onuk khiến cư dân mạng hoài nghi: là công việc không bận rộn, hay là cô ấy có rất nhiều tiền?

Thực ra, áp lực công việc ở Nhật Bản là rất lớn, cũng giống như phần lớn người làm công ở Nhật Bản, cô cũng thường xuyên phải tăng ca, thức đêm, cuối tuần ôm máy tính làm việc cũng không phải chuyện hiếm.

Cô gái Hàn Quốc 37 tuổi không kết hôn, không xã giao: Độc thân cũng được, hai mình cũng tốt, chỉ cần bạn thấy hợp, đó mới là tốt nhất! - Ảnh 15.

Nhưng dù công việc có bận rộn tới đâu, cô vẫn luôn nhắc nhở mình: công việc là để có một cuộc sống tốt hơn, chứ không phải để hủy hoại cuộc sống!

Cứ như vậy, Onuk sống ở Nhật Bản 5 năm, cô nỗ lực làm việc, thong thả sống, cuối cùng ở độ tuổi sắp 40, cô đã gom đủ cho mình một số tiền để có thể tự do lựa chọn phương thức sống mà mình mong muốn.

Cộng thêm với việc nhớ quê hương và người thân, cô quyết định tạm biệt cuộc sống ở Nhật Bản, quay trở về Hàn Quốc.

02
Sự thoải mái đằng sau cánh cửa nhà, là thứ mà bản thân có thể nỗ lực có được

10/2019, Onuk tạm biệt Nhật Bản, quay về Hàn Quốc khởi nghiệp, khi ấy, cô đã 35 tuổi, nhiều năm sống độc lập một mình khiến cô hiểu rõ hơn bao giờ hết, cuộc sống mà mình thực sự muốn là như thế nào.

Vì vậy, sau khi quay trở về quê hương, cô không vội vã tìm đối tượng hay kết hôn ngay, mà theo kế hoạch mình đã lên, cô thuê một căn hộ kiểu cũ rộng 76m2 ở Yongsan, Seoul, và mất khoảng 2 tháng để trang trí nó theo phong cách retro mà mình yêu thích.

Cô gái Hàn Quốc 37 tuổi không kết hôn, không xã giao: Độc thân cũng được, hai mình cũng tốt, chỉ cần bạn thấy hợp, đó mới là tốt nhất! - Ảnh 16.

Gạch lát nền đen trắng mang đậm chất hoài cổ, căn bếp làm theo kiểu mở, hầu hết đồ nội thất trong phòng khách là những mẫu mỹ nghệ kiểu cổ điển, có họa tiết, không quá nhàm chán, phòng tắm sạch sẽ, đơn giản hơn, phòng ngủ và phòng để quần áo cũng được trang trí theo hướng trang nhã.

Cô gái Hàn Quốc 37 tuổi không kết hôn, không xã giao: Độc thân cũng được, hai mình cũng tốt, chỉ cần bạn thấy hợp, đó mới là tốt nhất! - Ảnh 17.
Cô gái Hàn Quốc 37 tuổi không kết hôn, không xã giao: Độc thân cũng được, hai mình cũng tốt, chỉ cần bạn thấy hợp, đó mới là tốt nhất! - Ảnh 18.
Cô gái Hàn Quốc 37 tuổi không kết hôn, không xã giao: Độc thân cũng được, hai mình cũng tốt, chỉ cần bạn thấy hợp, đó mới là tốt nhất! - Ảnh 19.
Cô gái Hàn Quốc 37 tuổi không kết hôn, không xã giao: Độc thân cũng được, hai mình cũng tốt, chỉ cần bạn thấy hợp, đó mới là tốt nhất! - Ảnh 20.

Sau khi sửa sang lại ngôi nhà, Onuk đã thốt lên:

“Nhìn dòng xe cộ tấp nập bên ngoài qua khung cửa sổ vuông và những vì sao lấp lánh trên bầu trời, tôi cảm thấy thật thân thuộc, đây là một ngôi nhà thực sự thuộc về tôi.”

Cô gái Hàn Quốc 37 tuổi không kết hôn, không xã giao: Độc thân cũng được, hai mình cũng tốt, chỉ cần bạn thấy hợp, đó mới là tốt nhất! - Ảnh 21.

Một mình cũng được, có đôi có cặp cũng tốt, nhưng nếu như sự lựa chọn của bạn đã trải qua một giai đoạn suy nghĩ thật thấu đáo, nếu bạn cảm thấy nó phù hợp với mình, vậy thì đó là tốt nhất.

Bất kể đang ở trạng thái nào của cuộc sống, chỉ cần bạn tôn trọng bản chất của nó, ăn uống đàng hoàng, ngủ nghỉ tử tế, trân trọng mọi thứ xung quanh, biến những ngày tháng phức tạp trở nên đơn giản hơn, bạn sẽ có thể nhìn thấy diện mạo thực sự của cuộc sống lý tưởng mà mình hằng mong muốn.


Regina

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn: cafebiz

Previous articleNGHỆ THUẬT PHỤC HƯNG
Next articleCEO Xiaomi: Nghỉ hưu chức vụ chủ tịch, 41 tuổi ra ngoài lập nghiệp, vừa làm liền trở thành tỷ phú và bí quyết gói trọn trong 2 chữ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here