Có nên khó chịu với những khách hàng ngồi quá lâu tại quán?

0
102

Nếu quán vẫn còn bàn trống thì tại sao chúng ta phải khó chịu khi khách hàng ngồi 4 tiếng, 5 tiếng hay thậm chí là từ sáng tới chiều, điều nên lo lắng hơn không phải là làm sao để lấp đầy những bàn trống kia sao?

Hình ảnh có thể có: 8 người, cây, thực vật, đám đông và ngoài trời

Sao lại vội quan tâm tới vấn đề làm sao để khách chỉ ngồi tối đa 2 – 3 tiếng, và liệu họ chỉ ngồi có 2 – 3 tiếng thì quán bạn có đang thực sự thu hút khách hàng không? Có gì hay ho để khách hàng phải quay lại vào lần sau không?

Hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

Quán mình cuối tuần thường rất đông, những ngày đó thì mình rất thích làm một việc, tuy nhiên để tập trung cho việc làm yêu thích của mình thì trước tiên phải căn dặn cẩn thận nhân viên ở từng vị trí phải tập trung hoàn thành tốt công việc của mình… còn mình lo tập trung chạy ra chạy vào sắp xếp bàn ghế cho những vị khách mới tới… lúc đó bận lắm, rối lắm, phải quan sát xem chỗ nào trống có thể kê thêm bàn, bàn nào đang dư ghế, khách nào nhìn có vẽ dễ tính và dễ thông cảm cho quán… liều mình dùng sự tế nhị của mình đi xin phép khách dời bàn, dời ghế…

Hình ảnh có thể có: 10 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Đâu vào đó thì lượn đi quan sát khách, xem người khách mình vừa làm phiền có thấy khó chịu hay không? hầu như là không nhé, họ rất dễ thương. Quan sát xem khách mới có bàn ngồi có vui không? họ rất vui vì đến quán có chỗ ngồi, không phải mất công đi kiếm quán khác… hình như là cả nhà đều vui.

Hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Có một số khách tới nhưng mình bất lực không kê được bàn cho họ, đành xin lỗi và hẹn anh/chị lần sau, nên họ đi quán khác. Tuy nhiên là đi trong tiếc nuối nhé, vậy thì chắc chắn là lần sau sẽ quay lại… xem quán mình có gì hay ho mà đông như vậy…

Hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

Vì vậy đừng vội tiếc vì lỡ mất một vài bàn khách mới mà hậm hực với những khách ngồi lâu… Vì chính họ đang tạo ra hiệu ứng đám đông cho quán của bạn, một cách thức PR mà rất nhiều cửa hàng phải đau đầu mới có thể thực hiện được.

Hình ảnh và nội dung: Giới Phan

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleReview sách No.2: Bố Già
Next articleĐặt Hòa Phát và Thaco lên bàn cân chiến lược, tư duy, quá trình tăng trưởng và mô hình quản trị

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here