Coca Cola hoạt động thế nào trong đại dịch?

0
82

Theo báo cáo doanh thu quý Hai, thu nhập của Coca Cola giảm 33% dù nhu cầu khách hàng đang gia tăng.
Vào thứ Ba vừa rồi, doanh thu hàng quý của Coca Cola đã cho thấy sự sụt giảm trầm trọng nhất trong khoảng thời gian 25 năm đổ lại đây. Tuy nhiên, nhu cầu mua hàng đã cải thiện khi các lệnh đóng cửa do đại dịch đang được gỡ bỏ và cuộc sống dần quay trở lại bình thường.
James Quincey, CEO của Coca Cola, tin rằng quý Hai là quý mà công ty gặp nhiều thử thách nhất trong năm.
Cổ phiếu của công ty tăng 2% trong phiên giao dịch trước giờ mở cửa.
Coca Cola đã báo cáo thu nhập ròng trong quý Hai là 1,78 tỷ đô la, tương đương 41 xu mỗi cổ phiếu. So với con 61 xu vào một năm trước, thu nhập ròng của công ty đã giảm 2,61 tỷ đô la. Doanh thu ròng giảm 28% xuống còn 7,2 tỷ đô la và được cho là đáp ứng kỳ vọng. Doanh thu hữu cơ (loại bỏ tác động của tiền tệ, mua lại và thoái vốn) đã giảm 26% trong quý này.
Số lượng sản phẩm tiêu thụ giảm 16% trên toàn cầu, trong đó đồ uống có ga giảm 12% và Coca Cola Zero giảm 4%. Sau khi tụt dốc 25% trong tháng Tư, số lượng toàn bộ sản phẩm trong tháng Sáu chỉ giảm ở mức 10%.
Các phân khúc đồ uống khác thậm chí còn bị ảnh hưởng nặng nề hơn. Khối lượng trà và cà phê sụt giảm 31%, phần lớn là do sự đóng cửa tạm thời của các quán cà phê Costa ở Tây Âu. Nước lọc, nước tăng cường và nước uống thể thao giảm 24%. Nước trái cây, sữa và đồ uống từ thực vật giảm 20%, mặc dù Coca Cola đã báo cáo sự tăng trưởng mạnh mẽ ở Bắc Mỹ đối với mặt hàng sữa Fairlife và nước ép Simply.
Đối mặt với tổn thất này, Coca Cola đang lên kế hoạch làm mới phương pháp quảng bá của mình, tập trung hơn vào việc chi tiêu một cách hiệu quả. Công ty đã thông báo vào cuối tháng Sáu rằng họ sẽ tạm dừng tất cả việc quảng cáo trên mạng xã hội trong vòng 30 ngày. Công ty đã không chính thức tham gia vào “Boycott” – cuộc tẩy chay quảng cáo chống lại Facebook.

Theo CNBC

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleNhững độc chiêu bán hàng của chuỗi siêu thị Costco (phần cuối)
Next articleHiệu ứng Domino: Thế giới đối mặt với hàng loạt doanh nghiệp đang đứng trước nguy cơ phá sản

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here