Con đường thành công

0
108


 

Nhắc đến thương hiệu Phở 24, không ít người sẽ hồi tưởng lại một thương hiệu ẩm thực Việt đã được gầy dựng với tham vọng đạt giá trị 100 triệu USD vào những thập kỷ đầu của thể kỷ 20, mang niềm tự hào của người Việt, nhưng đã phải dừng lại vào năm 2011 bởi sự khó khăn tài chính dẫn tới đam mê bị tắt dần của nhà sáng lập Lý Quí Trung.

Tuy nhiên, ở thời điểm đó và cho tới tận bây giờ, đối với Lý Quí Trung, ông vẫn cho rằng đó không hề là một “thất bại”, mà chỉ đơn giản là việc “không đạt mong đợi”.

Lý Quí Trung là một doanh nhân, người được xem là có kinh nghiệm hàng đầu trong lĩnh vực nhượng quyền (franchise) nhà hàng của Việt Nam, khi mà mô hình này ở Việt Nam còn chưa phổ biến. Hàng loạt các thương hiệu lớn đã được ông và tập đoàn Nam An Group của mình xây dựng, trong đó không thể không nhắc tới Phở 24.

Sau 5 năm “quy ẩn giang hồ”, dành thời gian cho gia đình, con cái, ông đã có cơ hội trở lại Việt Nam, chia sẻ về những kinh nghiệm, trăn trở của mình cho hơn 700 bạn trẻ về chủ đề “Con đường thành công”.

Đối với ông, thành công không chỉ đơn thuần là thành công về mặt tiền bạc, tài chính, mà nó còn phải là niềm vui trong công việc, trong lúc chơi, niềm hạnh phúc của gia đình, niềm yêu thương dành cho con cái. Đối với ông, thành công là một hàm số đa biến.

Tự nhận mình là một chuyên gia trong việc “Đóng cửa nhà hàng”, ông chia sẻ 3 mấu chốt quan trọng của việc thành công trong lĩnh vực nhượng quyền đó là:

– Xác định rõ Mong đợi (Expectation) và Mục tiêu (Goal), mục tiêu có thể to lớn, vĩ đại, nhưng mong đợi thì phải phù hợp.

– Luôn luôn ý thức về cách dừng lại ngay từ khi bắt đầu (Exit opportunity), kẻ biết dừng lại, biết bỏ cuộc một cách chủ động mới là người khôn ngoan.

– Hạn chế tối đa sự phụ thuộc. Phụ thuộc tài chính, phụ thuộc con người,… Càng phụ thuộc nhiều, chúng ta càng bị động và dễ thất bại.

Buổi chia sẻ còn giúp giải đáp một số câu hỏi, thắc mắc của các bạn trẻ trong chương trình mà qua đó, chúng ta thấy được giá trị của một con người đầy kinh nghiệm, giúp chúng ta học hỏi kinh nghiệm từ 20 năm khổ sở của ông, giúp đi nhanh tới “con đường thành công”.

 

Nguồn video bài giảng:https://www.youtube.com/watch?v=yzzFmHLNTek

Nguồn: openedu

Previous articleSách “Delivering happiness”
Next articleNhà nước đổi mới sáng tạo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here