Home Tin tức Khởi nghiệp Công ty khởi nghiệp Tây Ban Nha gây sốc với sản phẩm...

Công ty khởi nghiệp Tây Ban Nha gây sốc với sản phẩm “bít tết in 3D”

0
108

Giám đốc phát triển kinh doanh Alexandre Campos của Novameat cho biết, công ty có kế hoạch bán loại bít tết in 3D trực tiếp cho người tiêu dùng quan tâm đến sản xuất thịt làm từ thực vật.

Sản xuất bít tết in 3D. (Nguồn: news.yahoo.com)

Sản xuất bít tết in 3D. (Nguồn: news.yahoo.com)

Khi nhu cầu về các loại thực phẩm thay thế cho thịt tăng lên, mới đây, công ty khởi nghiệp Novameat có trụ sở tại Barcelona, Tây Ban Nha, tuyên bố đang sử dụng công nghệ in 3D để sản xuất một loại “bít tết chay” và hy vọng sẽ ra mắt thị trường vào năm tới.

Giám đốc phát triển kinh doanh Alexandre Campos của công ty Novameat cho biết, công ty có kế hoạch bán loại bít tết này trực tiếp cho người tiêu dùng và cho các doanh nghiệp như những nhà hàng quan tâm đến sản xuất thịt làm từ thực vật.

Công ty khởi nghiệp tại Tây Ban Nha này đã phát triển công nghệ của mình vào năm 2018 và gần đây đã trình diễn cách máy in 3D mới nhất của họ sản xuất thực phẩm tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) ở Barcelona.

Sau khi thử một trong những miếng bít tết được “in” tại gian hàng của Novameat tại khu tổ hợp viễn thông lớn nhất thế giới này, anh Ferran Gregori bộc lộ cảm xúc: “Mặc dù miếng thịt không mang lại cảm giác thực như một miếng bít tết truyền thống nhưng tôi vô cùng ngạc nhiên và không thể ngờ được kết cấu của nó lại giống đến như vậy.”

Ông Campos cho biết, công ty sử dụng công nghệ 3D để thử nghiệm các công thức vì nó tiết kiệm hơn so với sản xuất hàng loạt.

Ông nói thêm, khi mô hình này được thí nghiệm thành công, công ty có thể sẽ mở rộng quy mô sản xuất trên các loại máy móc lớn hơn và không cần sử dụng công nghệ in 3D nữa. Việc mở rộng quy mô sẽ cho phép sản xuất tới 500kg thịt thực vật mỗi giờ.

Ông dự báo ngành công nghiệp dựa trên thực vật sẽ tiếp tục tăng trưởng với tốc độ hai con số trong tương lai gần.

Công ty cũng cho biết sẽ sản xuất thịt có nguồn gốc thực vật vì lý do môi trường. Mục đích của công ty là tái tạo các sợi cơ của thịt động vật từ nguyên liệu có nguồn gốc 100% thực vật.

Ông Campos nói: “Chúng tôi tìm cách thay thế thịt động vật bằng một nguyên liệu tốt hơn cho hành tinh, cho bản thân chúng ta và các loài động vật”.

https://www.vietnamplus.vn/cong-ty-khoi-nghiep-tay-ban-nha-gay-soc-voi-san-pham-bit-tet-in-3d/733481.vnp

Nguồn: Khởi Nghiệp Quốc Gia

Previous articleGiá vàng tụt dốc, nhà đầu tư lỡ ‘ôm’ giữ vàng 1 năm qua lỗ thảm hại
Next articleStartup iCare được Shark Bình đầu tư liên doanh 50-50

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here