Công ty phát tán tài liệu “đường lưỡi bò” là ai, kinh doanh những gì tại Việt Nam?

0
84

Bayer Việt nam – công ty vừa phát tán tài liệu “đường lưỡi bò” là công ty của Đức có 150 tuổi. Tổng doanh thu của Bayer Việt Nam năm 2017 đạt hơn 156 triệu Euro, trong đó mảng dược phẩm chiếm hơn 50 triệu Euro, đạt tăng trường 10%.

Mới đây, cộng đồng mạng tại Việt Nam đã được một phen xôn xao trước sự việc ban lãnh đạo của một công ty lớn phát tán tài liệu nội bộ có in hình “đường lưỡi bò” vi phạm chủ quyền biển đảo của Việt Nam tới hơn một nghìn nhân viên của mình.

Công ty Bayer Việt Nam đã có câu trả lời về việc vô tình phát tán tài liệu có in “đường lưỡi bò” vi phạm chủ quyền của Việt Nam. Đại diện truyền thông của công ty cho biết, đây chỉ là một sơ xuất không đáng có.

“Giữa tình hình dịch bệnh phức tạp, Tổng Giám đốc của Bayer Việt Nam chỉ muốn chia sẻ những cái hay mà Trung Quốc đã áp dụng để chống dịch. Đó là tài liệu của những người bạn, chuyên gia ở Trung Quốc, thấy hay nên Tổng Giám đốc Bayer Việt Nam đã lưu và muốn chia sẻ đến mọi người. Trong những tài liệu có sẵn, không may sơ suất để xuất hiện hình “đường lưỡi bò. Tuy nhiên, khi phát hiện, Tổng Giám đốc cũng đã yêu cầu chúng tôi thu hồi, xử lý ngay lập tức“, đại diện truyền thông Bayer Việt Nam nói.

Theo người đại diện của công ty thì Bayer Việt Nam đang làm hết sức mình để thu hồi lại các tài liệu không mong muốn này. Tuy vậy nhưng do tài liệu được gửi từ email nên hiện không thể thu hồi được ngay lập tức, phía công ty sẽ lên phương án xử lý và có thông báo cụ thể trong thời gian sớm nhất.

Công ty Bayer Việt Nam chia sẻ một tài liệu với tiêu đề: “COVID-19, bài học đến từ Trung Quốc – Chia sẻ bởi Michelle Han” đang khiến cộng đồng mạng dậy sóng vì có in hình “đường lưỡi bò” vi phạm chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

Được biết, tài liệu này đã được phía công ty chia sẻ vào ngày 27/4/2020, bởi email cá nhân của bà Lynette Moey Yu Lin – Tổng giám đốc Bayer Việt Nam. Và theo đúng quy trình làm việc tại công ty này, các tài liệu do Tổng giám đốc chia sẻ sẽ được chuyển tiếp lại cho quản lý các bộ phận, rồi từ đó, chia sẻ xuống toàn bộ nhân viên trong công ty.


Bà Lynette Moey Yu Lin – Tổng giám đốc Bayer Việt Nam

Điều này vô hình chung đã khiến tài liệu được lan truyền tới gần một nghìn nhân viên của công ty. Sơ xuất này đã khiến ban lãnh đạo của Bayer Việt Nam bị dư luận phản ứng vô cùng gay gắt.

“Tôi không thể hiểu tại sao lãnh đạo một công ty lớn như Bayer Việt Nam lại có động thái như vậy. Dù có là người nước nào, nhưng đã đến Việt Nam thì phải tôn trọng đất nước Việt Nam”, một ý kiến bức xúc.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM cho biết, việc lưu hành bản đồ đường lưỡi bò là vi phạm pháp luật Việt Nam. Sở đã nhận được thông tin về vụ việc và đang xử lý.

Theo thông tin cho biết, bà Lynette Moey Yu Lin là người gốc Trung Quốc, mang quốc tịch Malaysia. Hiện bà Lynette Moey Yu Lin đang giữ cương vị Tổng giám đốc tập đoàn Bayer Việt Nam, một tập đoàn đang hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và nông nghiệp.

Bayer là một tập đoàn hơn 150 tuổi của Đức, hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ và nông nghiệp. Công ty hoạt động tại Việt Nam từ năm 1994 với 2 nhà máy sản xuất tại Đồng Nai, Bình Dương và 2 văn phòng tại Hà Nội và TP.HCM.
Đến nay, doanh nghiệp này có khoảng 700 nhân viên tại Việt Nam hoạt động trong 4 lĩnh vực dưới sự điều hành của Tổng giám đốc Lynette Moey Yu Lin. Tổng doanh thu của Bayer Việt Nam năm 2017 đạt hơn 156 triệu Euro, trong đó mảng dược phẩm chiếm hơn 50 triệu Euro, đạt tăng trường 10%.

Cụ thể 4 nhánh hoạt động của công ty này là , nhánh Dược phẩm tập trung vào các sản phẩm thuốc kê toa, đặc biệt là lĩnh vực tim mạch và chăm sóc sức khỏe phụ nữ, thuốc cản quang trong chẩn đoán hình ảnh và thuốc đặc trị trong ưng thư, huyết học và nhãn khoa;
Nhánh Chăm sóc Sức khỏe Người tiêu dùng tập trung chủ yếu vào thị trường các loại sản phẩm thuốc không kê toa, vớ mục tiêu hỗ trợ người tiêu dùng tự chăm sóc để có cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc;
Nhánh Khoa học Cây trồng cung cấp các sản phẩm thuốc trừ nấm, thuốc diệt cỏ và thuốc diệt trừ sâu bệnh hại cho mảng thuốc bảo vệ thực vật, bên cạnh đó là các giải pháp hạt giống lúa lai, hạt giống rau và các loại thuốc trừ dịch hại ngoài cây trồng.
Nhánh Thuốc Thú y – Thủy sản hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho thủy sản, thú chăn nuôi và thú cưng thông qua các liệu pháp và giải pháp sáng tạo.

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleChứng khoán đi theo mô hình chữ gì?
Next articleNgắm siêu Dự án The Raffles City Chongqing – kỳ quan kiến trúc mới của Trung Quốc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here