Cựu phó thủ tướng Đức gốc Việt Philipp Rösler lái thử xe Vinfast

0
212

Cựu phó thủ tướng Đức gốc Việt lái thử xe Vinfast, nhìn biểu hiện trên khuôn mặt của ông là biết xe Vinfast đỉnh như thế nào rồi. Không biết ông sẽ chọn VinFast hay BMW nhỉ?

Tiến sĩ y khoa Philipp Rösler rời chính trường Đức cuối năm 2013 và chuyển sang sống tại Thụy Sĩ, làm việc cho Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) trong 4 năm. Hồi tháng 7.2020, ông lập Công ty tư vấn Concessor AG với mục tiêu kết nối kinh doanh giữa vùng nói tiếng Đức với khu vực Đông Nam Á, chủ yếu là Việt Nam.
Hình này Philipp Rösler chụp với ông Võ Quang Huệ, Phó tổng Vinfast. Ông Huệ là Việt Kiều Đức nên chắc mối quan hệ rất tốt với ông cựu phó thủ tướng Đức.

Sinh năm 1952, tại Điện Phong, Điện Bàn, Quảng Nam, năm 1971, ông Huệ rời Việt Nam đi du học tại Đức. Sau khi tốt nghiệp các chuyên ngành kỹ thuật ô tô ở thành phố Koeln và kỹ thuật cơ khí ở thành phố Achen (Đức), ông Huệ đầu quân cho tập đoàn ô tô danh tiếng BMW.

Tại đây, ông Huệ đã làm việc ở Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển, bộ phận mua hàng và được giao nhiều nhiệm vụ phát triển thị trường trọng điểm tại các nước, ví dụ như Việt Nam và Ai Cập.

Sau 14 năm ở BMW, năm 1993, lần đầu tiên ông trở về Việt Nam trong vai trò trưởng đề án đưa xe BMW vào thị trường này bằng cách hợp tác với một công ty cơ khí ô tô trong nước. Ông Huệ từng chia sẻ: “Là người Việt đầu tiên trong nhóm kỹ sư người Đức đưa thương hiệu ô tô sang trọng BMW vào Việt Nam, cảm giác đó thật là thú vị”.

2 năm về trước ông đang là Tổng Giám đốc của Bosch Việt Nam trước khi nhận “cuộc gọi định mệnh” từ ông Phạm Nhật Vượng – người đứng đầu tập đoàn Vingroup. Vị lãnh đạo nằm trong top những người giàu nhất Việt Nam muốn cái tên Việt Nam xuất hiện trên bản đồ ô tô thế giới và ông Huệ là 1 mảnh ghép cần thiết để đạt được mục tiêu đó

Không biết ông Philipp Rösler sẽ chọn VinFast hay BMW, nhưng dù sao giúp Vinfast quảng cáo như thế cũng tốt.

 

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleNữ nhân viên ngân hàng xin nghỉ việc vì sếp “ép” đi tiếp khách, uống rượu bia quá nhiều
Next articleĐừng kinh doanh nếu chưa hiểu và cân nhắc những điều tối quan trọng này

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here