Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ – NATEC

0
120
banner.jpg

Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ (NATEC – National Agency for Technology Entrepreneurship and Commercialization Development), là tổ chức trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ với nhiệm vụ phát triển thị trường công nghệ, hỗ trợ hình thành, phát triển doanh nghiệp khoa học và công nghệ. 

banner.jpg

Được thành lập vào ngày 8/6/2011, cho đến nay, NATEC đã hỗ trợ và tổ chức nhiều sự kiện, đề án nhằm thúc đẩy phát triển thị trường khoa học và công nghệ ở Việt Nam. Vừa qua, NATEC đã phối hợp với Văn phòng Đề án 844 – Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” hỗ trợ quảng bá và giới thiệu các startup tiêu biểu tham gia các diễn đàn kết nối với kiều bào, tri thức quốc tế; kết nối quốc tế qua các vườn ươm, cơ sở thúc đẩy kinh doanh, đại sứ quán.

Năm 2015, NATEC đã hợp tác với ITP – khu công nghệ phần mềm ĐHQG – HCM để phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông.

Năm 2016, NATEC đã hợp tác với Quỹ Công nghệ và Đổi mới sáng tạo Phần Lan (TEKES) để hỗ trợ và thúc đẩy các hoạt động hợp tác nghiên cứu chung và chuyển giao công nghệ giữa các doanh nghiệp, tổ chức nghiên cứu của Việt Nam và Phần Lan. Chương trình hỗ trợ này hướng tới các dự án đổi mới sáng tạo và phát triển kinh doanh nhằm giải quyết vấn đề thách thức của xã hội hoặc đáp ứng nhu cầu cụ thể của thị trường về 3 chủ đề: giải pháp xử lí nước thải, giải pháp về nước sạch hoặc thực phẩm an toàn vì sức khỏe con người và giải pháp công nghệ thông tin cho giáo dục đào tạo đổi mới sáng tạo.

Bên cạnh đó, NATEC cũng hỗ trợ 1 số tổ chức doanh nghiệp trong và ngoài nước như Hebronstar Ventures, Innovatube để tổ chức các sự kiện như H-camp Việt Nam – chương trình tăng tốc khởi nghiệp dành cho các startup và Innovatube Frontier Summit – sự kiện đầu tiên về công nghệ tiên phong tại Việt Nam. 

Dự án nổi bật:

  • Startup Israel 2014

  • Ngày hội Khởi nghiệp và Công nghệ Việt Nam 2015

  • Techfest 2016

  • Triển lãm quốc tế Thiết bị và Công nghệ Nông – Lâm – Ngư nghiệp 2017 (GROWTECH 2017)

  • Ngày hội khởi nghiệp ĐMST quốc gia năm 2017

  • Hội chợ triển lãm quốc tế về công nghệ môi trường và sản phẩm sinh thái (EPIF)

table,
th, td {
padding: 10px;
}
th {
text-align: left;
}
td {
vertical-align: top;
}
td {
font-size: 19px;
}

Địa chỉ: Số 39, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 024 39 440 344
Website: www.natec.gov.vn

banner.jpg

TRANG THÔNG TIN ĐỔI MỚI SÁNG TẠO

Số 79 Trương Định, Bến Thành, Quận 1, Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 38224921

Nguồn: doimoisangtao.vn

Previous articleLê Thành Nguyên
Next articleHoàng Linh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here