Cuộc Sống của bạn ngắn ngủi đến nhường nào

0
71
 
Theo WHO, tuổi thọ trung bình của dân số thế giới (2016) là 72 tuổi. Trong đó chỉ có khoảng hơn 60 năm con người có thể sống trong trạng thái hoàn toàn khỏe mạnh. Thế nhưng thời gian tự do rảnh rỗi của bạn chỉ còn rút ngắn ở mức…12 năm, tương ứng với hơn 100.000 giờ.
Vậy bạn sẽ dùng 12 năm này của cuộc đời mình và như thế nào? Bạn sẽ hoài phí nó bằng những hoạt động hủy hoại sức khỏe, vui chơi trác táng hay phục vụ cộng động, rèn luyện bản thân, thực hiện ước mơ của mình?
Bằng cách thống kê cụ thể và tổng hợp từng hoạt động điển hình của một con người trong cuộc đời, các tác giả đã thống kê cách chúng ta sử dụng thời gian cuộc đời mình và khoảng thời gian chúng ta thật sự còn lại để sống cho ước mơ của bản thân. Dù những con số được thống kê trong video chỉ là những con số được ước lượng tương đối, khi mỗi người đều thực hiện nhiều loại công việc cùng một lúc và có khoảng thời gian thực hiện cho mỗi công việc là khác nhau. Nhưng sau khi xem xong video này, chắc hẳn ai cũng có những suy ngẫm nhất định về khoảng thời gian quá ngắn ngủi cho cuộc sống mà mình cứ ngỡ là vô hạn. Chúng ta có thể sống một cuộc sống trọn vẹn và ý nghĩa hơn bằng cách tối đa hóa khoảng thời gian hiện tại và tận hưởng những khoảng thời gian “không thể thương lượng” cùng “thời gian rảnh” mà ta có.
“Cuộc đời không dài lắm đâu, và bạn sẽ chẳng bao giờ biết khi nào nó sẽ kết thúc!”
Hi vọng các bạn sẽ có một cuộc đời ý nghĩa với ước mơ của mình và luôn tận dụng thời gian của mình một cách hiệu quả!

Nguồn: openedu

Previous articleNhững kẻ thất bại vĩ đại
Next articleLàm sao hiểu và sống tự do?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here