Cựu Hải quân SEAL chỉ ra những kì tích tuyệt vời khi thức dậy lúc 4:30 sáng: Dậy sớm, cuộc đời thay đổi!

0
108

Chẳng có gì khó để thức dậy sớm, cựu Hải quân Hoa Kỳ, Jocko Willink nói. “Điều bạn cần làm là, khi chuông báo thức kêu, hãy dậy thôi”, anh nói với CNBC Make It.

“Đó là những gì bạn làm. Áp đặt kỷ luật cho cuộc sống của bạn. Chỉ đơn giản như vậy thôi.”

Willink, người có thói quen thức dậy lúc 4:30 sáng, và anh nói rằng bất kỳ ai cũng có khả năng để dậy sớm vào buổi sáng. Có kỷ luật trong việc dậy sớm không phải là điều mà bạn “sinh ra đã có”, huấn luyện viên lãnh đạo và tác giả của nhiều cuốn sách này nói với trang Make It của CNBC. “Bạn chỉ cần quyết định đó là những gì bạn sẽ làm. Và bạn chọn sống cuộc sống của mình theo cách đó.”

“Tất nhiên, bạn cũng có thể lựa chọn sẽ không theo cách đó. Bạn có thể quyết định rằng bạn sẽ ở trên giường. Bạn có thể quyết định rằng bạn sẽ không làm chủ ngày hôm nay và để nó làm chủ cuộc sống của bạn. Bạn có thể đưa ra những quyết định như vậy, nhưng tôi thật sự muốn nói với bạn một điều rằng, sống một cuộc sống mà bạn có thể làm chủ nó mỗi ngày sẽ tốt hơn rất nhiều so với việc trải qua những ngày bị cuộc sống làm chủ. Đừng để điều đó xảy ra. Hãy chống lại nó!”, anh bổ sung thêm.

Cựu Hải quân SEAL chỉ ra những kì tích tuyệt vời khi thức dậy lúc 4:30 sáng: Dậy sớm, cuộc đời thay đổi!  - Ảnh 1.

Theo một nghiên cứu kéo dài 5 năm về hàng trăm triệu phú tự thân, tác giả Thomas C. Corley đã phát hiện ra rằng gần 50% trong số họ thức dậy ít nhất ba giờ trước khi ngày làm việc thực sự bắt đầu.

Thức dậy sớm để hoàn thành công việc giúp bạn kiểm soát cuộc sống của mình nhiều hơn, Corley viết trong cuốn sách “Change Your Habits, Change Your Life” của mình. “Nó mang lại cho bạn cảm giác tự tin rằng bạn thực sự đang định hướng cuộc sống của mình. Nó mang lại cho bạn cảm giác quyền lực đối với cuộc sống của bản thân.”

Buổi sáng có thể là thời gian hiệu quả nhất trong ngày vì nó cho phép bạn hoàn thành công việc trước khi sự phân tâm xuất hiện, tờ The Wall Street Journal đưa tin vào năm 2016. “Khi bạn ở trong môi trường bình yên và tĩnh lặng và bạn không quan tâm đến những người đang cố gắng thu hút sự chú ý của bạn, hiệu suất của bạn sẽ tăng hơn đáng kể, bạn có thể hoàn thành công việc quan trọng một cách nhanh chóng và hài lòng”, nhà tâm lý học Josh Davis và tác giả của cuốn “Two Awesome Hours” nói với Tạp chí.

Về cơ bản, thức dậy sớm vào buổi sáng là bạn đang loại bỏ những phiền nhiễu phổ biến, chẳng hạn như tin nhắn văn bản, email và thông báo trên mạng xã hội. Davis nói: “Không ai mong đợi bạn gửi email hay trả lời điện thoại lúc 4 giờ sáng cả. Cũng sẽ không có ai đăng bài trên Facebook. Cứ như vậy, bạn đã loại bỏ được cám dỗ bên trong và cám dỗ bên ngoài.”

Cựu Hải quân SEAL chỉ ra những kì tích tuyệt vời khi thức dậy lúc 4:30 sáng: Dậy sớm, cuộc đời thay đổi!  - Ảnh 2.

Lần tới, khi bạn thấy mình bị cám dỗ, muốn chọn “báo thức lại”, hãy nhớ tới những lời mà Willink nói: “Nếu tôi đang nằm trên giường, và ngày đó cám dỗ tôi, nó bảo tôi hãy tiếp tục kéo chăn lên cổ và cuộn tròn lại, thì đó là điều xúc phạm tôi và tôi sẽ không chấp nhận nó. Những gì tôi sẽ làm là xé bỏ cái bọc đó, tôi sẽ ra khỏi giường và tôi sẽ xử lý những gì tôi phải làm. Tôi sẽ hoàn thành nó. Đừng để những ngày đó đánh bại bạn. Hãy đánh bại những ngày đó!”

Bạn thấy đó, chẳng có bí quyết cao siêu nào cho việc dậy sớm cả, chỉ đơn giản là quyết tâm và rèn luyện cho mình sự kỉ luật tự giác, thói quen thức dậy sớm, vậy là đủ! Chúc bạn thành công với lựa chọn của mình.


Thiên Vy

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn: cafebiz

Previous articleĐưa các bạn trẻ đến gần hơn với môi trường thông qua các ý tưởng khởi nghiệp xanh
Next articleNguyên tắc đầu tư 1% của cá mập Mỹ khiến shark Linh và shark Louis trầm trồ: Biến startup từ 5 triệu USD thành 5 tỷ USD, giá cổ phiếu từ 10 cent lên 60 USD

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here