Đại lý chính hãng của ROLLS-ROYCE tại Việt Nam đóng cửa!

0
88

Theo đó, ông Đoàn Hiếu Minh đã bất ngờ đăng thông báo trên trang cá nhân của mình về việc dừng phân phối các mẫu xe sang bậc nhất thế giới là Roll-Royce.
Cụ thể như sau:
‘LỜI CẢM ƠN
Hôm nay là ngày hoạt động cuối cùng của Rolls-Royce Motorcars Hanoi. Rolls-Royce Motorcars và Công ty cổ phần ô tô Regal đã quyết định dừng hợp tác.
Với tư cách là Chủ tịch của Rolls-Royce Motorcars Hanoi, tôi xin trân trọng cảm ơn các quý khách hàng, các đồng nghiệp, các cơ quan ban ngành, các anh chị em báo chí truyền thông, những anh em bạn bè yêu xe đã quan tâm, ủng hộ cá nhân tôi, anh Trung và Rolls-Royce Motorcars Hanoi trong suốt 7 năm qua.
Tuy dừng hoạt động với tư cách đại lý, nhưng chúng tôi vẫn cùng RRMC vẫn đảm bảo các quyền lợi của khách hàng cho đến khi có đại lý mới.”

Năm 2013, hãng xe danh tiếng thế giới Rolls-Royce đã công bố sự hiện diện chính thức của mình tại thị trường Việt Nam, thông qua đại lý phân phối chính thức là công ty cổ phần ô tô Regal.

Với sự hợp tác của hai công ty, khách hàng sẽ được hưởng dịch vụ bán hàng và sau bán hàng tốt nhất từ hãng xe Anh quốc. Showroom đầu tiên của Rolls-Royce tại Việt Nam được mở cửa vào năm 2014 tại Hà Nội.

CTCP Ô tô Regal được thành lập năm 2013, hiện có vốn điều lệ 30 tỷ đồng. Chủ tịch HĐQT là ông Đoàn Hiếu Minh (SN 1978), trong khi TGĐ là ông Đoàn Hiếu Trung (SN 1984).
Ô tô Regal là công ty con, do CTCP Đầu tư DHN sở hữu 99,67%. Về phần mình, Đầu tư DHN được thành lập năm 2014, cũng do 2 doanh nhân họ Đoàn Hiếu sở hữu 80% cổ phần.
Sau khi đạt doanh thu thuần kỷ lục 161,1 tỷ đồng và lợi nhuận gộp 11,5 tỷ đồng năm 2016, kết quả kinh doanh của Ô tô Regal 3 năm trở lại không khả quan. Cụ thể, năm 2017, doanh nghiệp của ông Đoàn Hiếu Minh chỉ đạt doanh thu thuần 3,9 tỷ đồng, lỗ gộp 9,1 tỷ đồng; doanh thu thuần năm 2018 là 20,7 tỷ đồng và lỗ gộp 5,8 tỷ đồng. Năm 2019, doanh thu thuần của Ô tô Regal là 5 tỷ đồng, lỗ gộp 5,1 tỷ đồng, lỗ thuần đến 16,7 tỷ đồng.
Tổng tài sản tới cuối năm 2019 của Ô tô Regal ở mức 84,5 tỷ đồng. Đáng chú ý hơn cả là vốn chủ sở hữu ở mức âm tới 72,8 tỷ đồng.

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleQantas Group ‘tặng’ 30% cổ phần tại Pacific Airlines cho Vietnam Airlines
Next articleKido- Unilever -Vinamilk và thế tam trụ trên thị trường kem

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here