Home Tin tức Khởi nghiệp Đắk Lắk: Hỗ trợ đầu tư cho dự án đạt giải phụ...

Đắk Lắk: Hỗ trợ đầu tư cho dự án đạt giải phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo

0
83

Sau khi Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo do Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk tổ chức kết thúc, đã có 5 dự án khả thi được Ban giám khảo và Doanh nghiệp cam kết hỗ trợ đầu tư.

Các dự án đạt giải tại cuộc thi "Phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo" do Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk tổ chức

Các dự án đạt giải tại cuộc thi “Phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo” do Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk tổ chức

Trong đó, có dự án của chị H’Yar Kbuôr là người đồng bào Êđê, bị khuyết tật từ nhỏ với mong muốn giữ được nghề dệt may thổ cẩm truyền thống. 

Vừa qua, chị đã được Bà Hoàng Thị Thúy – Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty Cổ phần thực phẩm sạch Núi Xanh hỗ trợ 1 máy vắt sổ trị giá 4,5 triệu đồng và được Ông Phạm Thanh Tuấn – Thành viên Ban cố vấn khởi nghiệp tỉnh hỗ trợ thiết kế bảng check in điểm dệt may thổ cẩm ở ngay cổng trào đầu buôn Kla, xã Drây Sap, nơi nhà chị H’Yar cư trú.

Doanh nghiệp hỗ trợ máy vắt sổ cho chị H'Yar KBuôr

Doanh nghiệp hỗ trợ máy vắt sổ cho chị H’Yar KBuôr

Đồng thời hướng dẫn thêm cho chị hàng trăm mẫu sản phẩm dệt thổ cẩm đang rất được ưa chuộng và thích hợp với nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng, đặc biệt là các sản phẩm lưu niệm. Để hỗ trợ tiêu thụ đầu ra sản phẩm, bước đầu ông Tuấn đã đặt làm 100 túi dệt thổ cẩm để bày bán tại các cửa hàng lưu niệm tại các điểm du lịch trong tỉnh.

Chị H’Yar Kbuôr cho biết thêm, xuất phát từ nhu cầu may trang phục truyền thống dân tộc Êđê của người dân trong buôn và chị em có nhu cầu may trang phục truyền thống để mặc trong các dịp Lễ, Tết, cưới hỏi trên địa bàn huyện, với khả năng biết dệt may, tận dụng từ khung dệt và bàn máy may sẵn có, chị đã khéo léo tạo ra những bộ trang phục truyền thống cách tân vừa đẹp, vừa hiện đại đáp ứng nhu cầu thời trang của các bạn trẻ.

https://phunuvietnam.vn/dak-lak-ho-tro-dau-tu-cho-du-an-dat-giai-phu-nu-khoi-nghiep-sang-tao-20210719161526467.htm

Nguồn: Khởi Nghiệp Quốc Gia

Previous articleFinfluencer – ‘Chuyên gia tài chính’ trên MXH: Không bằng cấp, kinh nghiệm nhưng dạy làm giàu nhờ chứng khoán, tiền số, khuyên đủ thứ từ mua nhà đến đầu tư
Next articleVĩnh Long: Nhiều dự án khởi nghiệp tiếp tục phát triển

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here