Dân bán hàng qua Amazon thu về gần 5 tỷ USD trong ngày Black Friday và Cyber Monday

0
147

Mức tổng doanh số bán hàng trong ngày hội mua sắm Black Friday và Cyber Monday năm nay tăng 60% so với năm ngoái, theo ghi nhận của Amazon.

Các doanh nghiệp tư nhân, chủ yếu là doanh nghiệp vừa và nhỏ trên Amazon toàn cầu, đã ghi nhận tổng doanh số bán hàng vượt mốc 4,8 tỷ USD trong hai sự kiện nói trên.

Trong đó, hơn 71.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ đã ghi nhận doanh số bán lẻ vượt mốc 100.000 USD trong mùa mua sắm này.

Amazon cho biết đã khởi động chiến dịch mua sắm cuối năm sớm nhất từ trước tới nay, chỉ ngay sau Prime Day (tháng 10/2020). Với số lượng khuyến mãi hấp dẫn và khách hàng trên toàn thế giới tham gia mua sắm trực tuyến nhiều nhất từ trước đến nay, chương trình đã đánh dấu một mùa lễ hội kỷ lục trong lịch sử của công ty, đặc biệt thông qua ngày Cyber Monday.

Công ty của Jeff Bezos đã đầu tư 100 triệu USD nhằm thúc đẩy năng lực của các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như hỗ trợ họ phát triển kinh doanh và tiếp cận nhiều khách hàng hơn trong mùa lễ hội vừa qua.

Bán rong nho Việt sang Mỹ, ông Trần Văn Tươi – CEO Công ty Sea Grapes – cho biết năm nay là lần đầu tiên công ty ông tham gia lễ hội mua sắm Black Friday và Cyber Monday của Amazon và đã đạt được doanh số đáng kinh ngạc.

“Doanh số bán hàng trong ngày Black Friday tăng mạnh tới 300% so với ngày thường, vượt mốc 500% trong ngày Lễ Tạ ơn. Chương trình này đã giúp thương hiệu Rong Nho Trường Thọ tiến đến gần hơn với người tiêu dùng tại Mỹ, vì vậy, chúng tôi chắc chắn sẽ có sự chuẩn bị kỹ càng cho mùa lễ hội sau, đặc biệt là về số lượng sản phẩm được lưu trữ trong kho”, ông Tươi nói.


B. An

Theo Trí Thức Trẻ

Nguồn: cafebiz

Previous articleFounder GotIt – Hùng Trần tiết lộ bí quyết tuyển người tài: Tự sai thải mình khỏi những việc đang làm!
Next articleStartup phục vụ ngành bán lẻ thắng thế tại chung kết TechFest 2020 khi có tới 5/10 ứng viên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here