Home Tin tức Khởi nghiệp Đào tạo kỹ năng, kết nối việc làm và hỗ trợ khởi...

Đào tạo kỹ năng, kết nối việc làm và hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên

0
95

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã cùng với hơn 80 Doanh nghiệp và các cơ quan Báo chí trong nước có hơn 2 giờ làm việc hiệu quả.

Đến dự buổi lễ về phía nhà trường có GS. TS Vũ Văn Hóa – Phó Hiệu trưởng, Nhà giáo Nhân dân, thầy Trần Đức Minh – Phó Hiệu trưởng, PGS.TS Phạm Văn Đăng – Giám đốc Trung tâm khảo sát thông tin việc làm và đào tạo khởi nghiệp, đại diện Lãnh đạo các đơn vị Phòng, Ban, Trung tâm Truyền thông, Đảng ủy, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, đại diện sinh viên của Nhà trường cùng với 82 Doanh nghiệp trong nước.  

Trong bài phát biểu khai mạc hội nghị, GS.TS Vũ Văn Hóa – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã thay mặt BGH Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội nhiệt liệt chào mừng và gửi lời cảm ơn đến các Doanh nghiệp và các cơ quan Báo chí đã đến tham dự hội nghị. 

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội do GS. Trần Phương Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng sáng lập vào năm 1996, đến nay đã có lịch sử 25 năm phát triển và trưởng thành. Nhà trường đã đào tạo số lượng lớn sinh viên có đầy đủ các kỹ năng về 27 lĩnh vực đào tạo của nhà trường, cung cấp nguồn nhân lực dồi dào cho đất nước. Trong quá trình đào tạo, Nhà trường cũng đã nhận được rất nhiều các cơ quan và Doanh nghiệp quan tâm và tổ chức thăm nhà trường, mở các ngày hội việc làm tạo điều kiện tìm kiếm việc làm cho rất nhiều thế hệ sinh viên. 

Tại hội nghị, đã có 08 Doanh nghiệp trong các lĩnh vực sản xuất máy móc công nghiệp, giáo dục, phát triển nguồn nhân lực, truyền thông, điện tử,…thực hiện ký kết hợp đồng hợp tác đợt 1 với Trung tâm khảo sát thông tin việc làm và đào tạo khởi nghiệp của nhà trường để tuyển dụng sinh viên.

Chia sẻ tại hội nghị, đại diện các Doanh nghiệp đã chia sẻ rất nhiều về khởi nghiệp và điều hành các Doanh nghiệp. Trong đó có rất nhiều đại diện Doanh nghiệp là cựu sinh viên của Nhà trường bày tỏ niềm vui khi đã thành công trên con đường xây dựng sự nghiệp và có cơ hội quay lại để giúp đỡ các thế hệ sinh viên mới của trường. Đồng thời các Doanh nghiệp đến tham dự hội nghị cũng thấy được sự quan tâm của nhà trường với vấn đề tìm việc làm sau tốt nghiệp và vấn đề khởi nghiệp của sinh viên. 

Các em sinh viên đến dự hội nghị cũng đã được lắng nghe rất nhiều những lời khuyên, lời chia sẻ và những câu chuyện từ các Doanh nghiệp từng trải qua trong quá trình xây dựng và điều hành Doanh nghiệp. Được nghe những yêu cầu và những kỹ năng mà các Doanh nghiệp cần sinh viên phải đáp ứng được khi nộp hồ sơ ứng tuyển để có thể chủ động chuẩn bị, trang bị đầy đủ các kỹ năng cần thiết. 

Trong tương lai, Nhà trường cũng rất mong nhận được sự quan tâm của các Doanh nghiệp trong lĩnh vực đào tạo, tạo việc làm cho sinh viên và định hướng về đào tạo bồi dưỡng kỹ năng cho sinh viên trước khi tốt nghiệp ra trường. Chúc cho sự nghiệp đào tạo của trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội ngày càng phát triển tốt đẹp.

https://vanhien.vn/news/dao-tao-ky-nang-ket-noi-viec-lam-va-ho-tro-khoi-nghiep-cho-sinh-vien-83622

Nguồn: Khởi Nghiệp Quốc Gia

Previous article40 thói quen xấu được chuyên gia tư vấn về kỹ năng kinh doanh Nhật Bản khuyên bạn nên vứt bỏ
Next articleBùng nổ start-up công nghệ tại Shark Tank mùa 4

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here