Đầu tư vào Startup công nghệ Việt Nam đạt 222 triệu USD trong nửa đầu năm 2020

0
90

Theo dữ liệu khảo sát với 50 quỹ đầu tư lớn trong khu vực, Việt Nam vẫn sẽ là một trong những điểm nóng về đầu tư Tech trong 12 tháng tới, với số lượng dự đoán sẽ hơn 100 deal, trong đó 80% các nhà đầu tư được khảo sát đều dự định đầu tư 1-5 thương vụ.
Đây là một trong nhưng nội dung trong báo cáo về Tech Investment tại Việt Nam trong 2019 và nửa đầu 2020 mà quỹ đầu tư Do Ventures của Shark Dũng và Lê Hoàng Uyện Vy thực hiện.
Chúng ta đều đã thấy ảnh hưởng rõ rệt của COVID-19 đến Việt Nam: đơn cử là trong nửa đầu năm 2020, tăng trưởng GDP đã giảm xuống còn 1,8% so với 6,7% trong cùng kỳ năm ngoái. Vậy với lĩnh vực đầu tư mạo hiểm vào công nghệ trước và trong COVID thì có những thay đổi gì?

* Đầu tư tech investment vào Việt Nam đạt ngưỡng cao kỷ lục vào năm 2019, với 123 thương vụ đầu tư trị giá 861 triệu USD. 6 tháng đầu năm nay, nguồn vốn đầu tư cho các tech startups đạt $222 triệu USD, giảm 22% so với cùng kỳ năm trước. Con số giảm là không thể tránh được do ảnh hưởng của Covid đến hoạt động đầu tư, đặc biệt là về việc việc hạn chế đi lại và sự bất ổn của tình hình tài chính thế giới. Tuy nhiên, sự quan tâm của các nhà đầu tư VC trong và ngoài nước về startup ecosystem của Việt Nam vẫn còn rất cao. Theo dữ liệu khảo sát với 50 quỹ đầu tư lớn trong khu vực, Việt Nam vẫn sẽ là một trong những điểm nóng về đầu tư Tech trong 12 tháng tới, với số lượng dự đoán sẽ hơn 100 deal, trong đó 80% các nhà đầu tư được khảo sát đều dự định đầu tư 1-5 thương vụ.
* Ngoài những ngành luôn hút dòng vốn như E-commerce hay Fintech, các lĩnh vực như Healthcare, Education, Entertainment, và SME/Enterprise solutions sẽ là những ngành nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư, do sự dịch chuyển hành vi tiêu dùng trong và sau giai đoạn “Cô Vy”
Nhìn chung, thị trường Tech của Việt Nam có thể sẽ nhanh chóng phục hồi và hứa hẹn có nhiều nhân tố mới trong thời gian sắp tới.
Cả nhà có thể xem toàn bộ báo cáo tại đây nhé: vietnam-tech-investment-report-2019-h1-2020-

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleKhu Đông TP HCM đón nhận 1.682 căn hộ cao cấp từ dự án LDG SKY
Next articleIkea khai trương cửa hàng nội thất second-hand đầu tiên của hãng trên thế giới

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here