Đây là lý do vì sao quận 2 có nhiều bến du thuyền

0
74

Trên địa bàn TP.HCM, hiện nay quận 2 là địa phương phát triển mạng lưới giao thông đường thủy mạnh nhất khi sở hữu nhiều bến du thuyền, các bến tàu, phà trên sông, kênh, rạch…Tuy nhiên, lý do vì sao lại có đặc điểm này hầu như nhiều người vẫn chưa biết (?!)
Cụ thể, hiện trên địa bàn quận 2 đang sở hữu các bến tàu công cộng, bao gồm: Thảo Điền, Bình An hay những bến phà nổi tiếng như Cát Lái, Thủ Thiêm.
Bên cạnh đó, mạng lưới bến du thuyền cũng dày đặc trên địa bàn tại các khu như: Thảo Điền, An Lợi Đông, Đảo Kim Cương, Thạnh Mỹ Lợi, An Phú…
Điều đó cho thấy, quận 2 đang là địa bàn có mạng lưới giao thông đường thủy dày đặc nhất TP.HCM, hơn cả các huyện đảo Cần Giờ hay quận Thủ Đức – một quận khác thuộc khu Đông có mạng lưới giao thông đường thủy lớn gần ngang ngửa quận 2.

Những hình ảnh khá quen thuộc với người dân quận 2
Những hình ảnh khá quen thuộc với người dân quận 2

Theo khảo sát từ phía những người dân trên địa bàn quận 2, lý do địa phương có hệ thống bến tàu thuyền lớn như vậy là do sở hữu mạng lưới sông ngòi, kênh rạch dày đặc.
Bên cạnh đó, lý do tất yếu nữa là hầu hết các phường trên địa bàn quận 2 đều trải qua ngập úng triền miên mỗi năm. Do đó, khi không thể di chuyển bằng đường bộ, người dân sẽ đổi sang sử dụng các phương tiện giao thông đường thủy dễ dàng.
Cụ thể những “điểm đen” về ngập lụt, đường biến thành sông mỗi khi mưa lớn hoặc triều cường ở quận 2 có thể kể tên như: hầu hết KDC phường Thảo Điền – nơi sở hữu nhiều bến tàu thuyền nhất, phường Bình An và An Lợi Đông với con đường đau khổ Trần Não; tiếp đến là đường Nguyễn Thị Định, Nguyễn Duy Trinh (P.Bình Trưng Tây) cạnh rạch Giồng Ông Tố với bến du thuyền Đảo Kim Cương nổi tiếng…

Không chỉ ngập nước, kẹt xe và container còn là
Không chỉ ngập nước, kẹt xe và container còn là “đặc sản” của riêng quận 2

Không chỉ ngập nặng triền miên, quận 2 còn có “đặc sản” là những hung thần container gầm gừ mỗi ngày hay hầu hết các tuyến huyết mạch kẹt cứng trong giờ cao điểm, nên việc có hệ thống giao thông đường thủy dày đặc là nhu cầu tất yếu, thay thế cho đường bộ.
Ngoài quận 2 thì quận 9 và Thủ Đức cũng sở hữu những ưu điểm tương tự như “đặc sản” của thành phố Thủ Đức – thành phố Phía Đông trong tương lai gần.

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleGiá bán cao nhất trong các chuỗi, nhưng vì sao lợi nhuận của Starbucks lại thấp nhất?
Next articleGhi chép chi tiêu giúp tôi tiến gần hơn đến mục tiêu tài chính như thế nào?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here