Deloitte đóng cửa 4 văn phòng ở Anh

0
86

Công ty tư vấn và kế toán đa quốc gia Deloitte sẽ đóng cửa 4 trong số 50 văn phòng ở Anh khi họ xem xét danh mục đầu tư bất động sản của mình trong đợt đại dịch vừa rồi.
Covid-19 đã buộc công ty phải cắt giảm chi phí đắt đỏ khi thuê đất cũng như chuyển sang mô hình làm việc từ xa. Tuy nhiên, theo thông báo vào hôm thứ Bảy, Deloitte sẽ không sa thải bất cứ nhân viên nào mà thay vào đó sẽ để họ làm việc tại nhà.
Deloitte cho biết họ sẽ đóng cửa các văn phòng của mình ở Gatwick, Liverpool, Nottingham và Southampton, nơi có khoảng 500 người làm việc. Công ty vẫn đang tiếp tục xem xét và có thể sẽ đóng cửa thêm một vài văn phòng nữa nếu cần thiết.
COVID-19 đã thay đổi cuộc sống làm việc của hàng triệu người trên thế giới, nhiều người trong số họ đã chuyển từ làm việc tại văn phòng sang làm việc tại nhà. Điều này làm giảm nhu cầu về không gian văn phòng và khiến các doanh nghiệp lựa chọn dừng gia hạn hợp đồng thuê. Deloitte – công ty có khoảng 19000 nhân viên ở Anh, một trong những công ty lớn đầu tiên của Vương Quốc Anh – cũng đã đưa ra những quyết định tương tự.
“COVID-19 đã lường trước được cách thức làm việc trong tương lai của chúng tôi, khiến chúng tôi phải xem xét lại danh mục đầu tư bất động sản của mình”, Stephen Griggs, đối tác quản lý của Deloitte tại Vương Quốc Anh, cho biết trong một tuyên bố qua email.
Ông cho biết tất cả nhân viên có trụ sở tại bốn địa điểm dự kiến ​​đóng cửa sẽ tiếp tục được Deloitte tuyển dụng theo hợp đồng làm việc tại nhà một cách vĩnh viễn. Ông nói: “Bất kỳ thay đổi nào được chúng tôi đưa ra đều sẽ chỉ thay đổi về phương diện nơi làm việc, không thay đổi sự hiện diện của chúng tôi ở những khu vực này”.
Tờ Financial Times lần đầu tiên đưa tin về việc đóng cửa. Vào tháng 4, Deloitte cho biết họ sẽ cắt giảm 20% lương cho các đối tác tại các doanh nghiệp Anh để bảo vệ việc làm trong cuộc khủng hoảng toàn cầu. Công ty cũng tiết lộ vào tháng trước rằng lợi nhuận có thể phân phối trong 12 tháng tính đến cuối tháng 5 đã giảm 16% xuống còn 518 triệu bảng.
Nhiều công ty đã buộc phải xem xét các chiến lược dài hạn để làm việc từ xa kể từ khi chính phủ Anh từ bỏ việc thúc đẩy công nhân quay trở lại văn phòng, sau sự gia tăng số ca nhiễm Covid-19 vào tháng trước. Điều này đang làm tăng thêm áp lực lên một thị trường văn phòng vốn đang đối mặt với sự gián đoạn sâu sắc và những câu hỏi về tương lai của nó. Theo công ty tư vấn bất động sản Colliers International, tỷ lệ diện tích văn phòng mới ở London đã giảm đáng kể và hiện tại chỉ bằng hơn một nửa của năm 2019.

Theo Business Insider

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous article5 sự thật ít biết về doanh nhân
Next articleĐừng bỏ lỡ cơ hội “hẹn hò” cùng Nhan Phúc Vinh trong ngày 20/10 tại Vincom

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here