Deloitte vừa trở thành doanh nghiệp kiểm toán đầu tiên trong số “Big Four” phải chia tách hoạt động kinh doanh

0
58

Deloitte sẽ là công ty kiểm toán đầu tiên trong số “Big Four” – bốn ông lớn trong ngành kiểm toán – chia tách mảng cung cấp hoạt động kinh doanh của mình sau khi chọn một ban kiểm toán mới để đảm nhận nhiệm vụ, theo một báo cáo từ The Telegraph.
Deloitte, cùng với các thành viên Big Four như Ernst & Young (EY), KPMG và PricewaterhouseCoopers (PwC), đã được các cơ quan giám sát cảnh báo rằng doanh nghiệp của họ cần phải tách rời cánh tay tư vấn sinh lời khỏi các bộ phận kiểm toán. Các bộ phận kiểm toán của các công ty lớn này không phải lúc nào cũng tạo ra nhiều lợi nhuận, phần lớn các kiểm toán viên của công ty đều sợ bỏ lỡ nhóm khách hàng sinh lợi.

Big Four – Bốn ông lớn trong ngành kế toán – kiểm toán

Vào thứ Sáu (11 tháng 9), Deloitte tiết lộ rằng họ đã thành lập một ban quản trị kiểm toán để giúp tách bộ phận kiểm toán ra khỏi phần còn lại của công ty. Ý tưởng đằng sau những cải cách là giúp cải thiện việc kiểm tra sổ sách và ngăn chặn xung đột lợi ích chung.
Các quy tắc mới bắt buộc rằng, mặc dù các công ty không phải chuyển nhượng hoạt động kinh doanh của mình, nhưng họ phải hoàn toàn độc lập với các khía cạnh khác của hoạt động kinh doanh nói trên. Việc chia tách phải được hoàn thành trước tháng 6 năm 2024 và các công ty sẽ phải vạch ra kế hoạch của họ cho việc chia tách nêu trên trước ngày 23 tháng 10 năm nay, theo The Telegraph. Các cải cách mới được đưa ra sau khi các nhân viên kế toán bị chỉ trích nặng nề vì không tìm ra dấu hiệu đỏ trong các cuộc tranh cãi như những trường hợp của Carillion, BHS, Thomas Cook và Patisserie Valerie.
Các kế hoạch của Deloitte cũng được đề ra khi họ có kế hoạch bán chi nhánh tái cấu trúc của mình, bất chấp nhu cầu tăng cao đối với các dịch vụ chiếm vỡ nợ. Theo các nguồn không nêu tên, các giám đốc điều hành của các ông lớn này tin rằng nhánh tái cấu trúc không được coi là một sự mạo hiểm sinh lợi đặc biệt.
Vương quốc Anh đã công bố kế hoạch tháo gỡ các nhánh kinh doanh khác nhau của các tập đoàn kiểm toán trên vào tháng Bảy. Sự thay đổi không phải là tất cả những gì mà các nhà phê bình gay gắt nhất yêu cầu, cụ thể là việc loại bỏ hoàn toàn các nhóm kế toán khỏi cấp công ty. Tuy nhiên, cần phải làm rõ rằng công việc kiểm toán mới là “con gà đẻ trứng vàng” mang lại lợi nhuận cho các đối tác tham gia vào việc thực hiện kiểm toán.

Theo PYMNTS

 

Nguồn: vietnambusinessinsider.vn

Previous articleGiải mã sự thành công của Israel và người Do Thái – Phần 1. Các câu hỏi
Next articleKhách hàng tố Công ty Cổ phần Đầu tư Asia Invest lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here